Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

2020-07-04 09:20:48
Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.

Theo ông Bùi văn Tuấn, trước đó (19.6), ông gửi ý kiến lên Trang quản lý đô thị xanh-sạch-đẹp Đà Nẵng, do một nhóm chuyên viên của UBND Đà Nẵng thành lập trên mạng xã hội. Ý kiến phản ảnh, Đường dành cho người khuyết tật được xây dựng rất đẹp, và thuận lợi cho mọi người đi ra ngắm biển, tắm biển, nhưng rất khó khăn cho người khuyết tật đi lại, đặc biệt là người ngồi xe lăn. Các lối xuống biển phần lớn là xây bậc tâng cấp chứ không có lối dành cho xe lắn đi xuống. Ở công viên biển đông (như hình) có 1 lối đi này. Tuy nhiên, phần lót đường ra biển đã bị hư hỏng không còn dùng được. Từ phản ảnh này, đường xuống bãi biển Đà Nẵng cho người khuyết tật đã được trải lại các tấm gỗ thuận tiện cho mọi đối tượng sử dụng.

 Sau khi nhận được góp ý của ông Bùi Văn Tuấn, con đường cho người khuyết tật di chuyển xuống bãi biển đã được lót lại các tấm ván.

Tuy vậy, ngoài một số công trình mới xây dựng, hiện nay Đà Nẵng nói riêng và nhiều địa phương khác vẫn chưa có lối đi hoặc thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật có thể di chuyển thuận tiện tại các nơi công cộng. Đặc biệt hệ thống bến đợi và phương tiện xe buýt hiện nay người khuyết tật chưa sử dụng được vì thiết kế cao cách sàn xe, hoặc chưa có thiết bị đưa người khuyết tật lên xe.

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41

Thương binh Đỗ Văn Bẩm với ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng

HOANHAP.VN - Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước chiến tranh gian khổ, những người thanh niên khi ấy không có gì ngoài sức trẻ và ký ức về quá khứ hào hùng, anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc.
2020-08-10 13:43:30

Thương binh Nguyễn Văn Bình: Ký ức vẹn nguyên và hạnh phúc đong đầy

Hòa bình đã về với đất nước bao nhiêu năm là bấy nhiêu thời gian thương binh Nguyễn Văn Bình sống với ký ức của một thời oanh liệt. Cuộc sống không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai tất cả… mà, ông trời vẫn “có mắt” bởi đã cho ông hạnh phúc đong đầy khi hai đứa con nuôi của ông lại thành một cặp…
2020-08-10 13:32:32

Chọn lối đi riêng cho học sinh lớp 9

Cánh cửa này có thể đóng lại, cánh cửa khác lại được mở ra nhiều hướng đi khác cho các em học sinh lớp 9, các gia đình lựa chọn. Công tác phân luồng, hướng nghiệp hiệu quả tại các trường THCS đã thúc đẩy nhiều học sinh mạnh dạn lựa chọn ngã rẽ mới: Học nghề. Với các em, học nghề sớm đem lại nhiều thuận lợi trong nâng cao tay nghề, có việc làm, thu nhập...
2020-08-10 13:24:32

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

HOANHAP.VN - Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-08-10 13:12:53

Sân bay Tà Cơn - Chứng tích một thời hào hùng

Có dịp tới thăm Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn (Quảng Trị), được nghe kể về 170 ngày đêm chiến đấu anh dũng của quân và dân ta tại nơi đây, bất cứ ai cũng dâng lên niềm tự hào và biết ơn sâu sắc….
2020-08-10 12:11:55
Đang tải...