Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

2020-08-12 09:09:57
Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, công việc của mỗi điểm thi tăng lên rất nhiều cộng với áp lực về bảo đảm an toàn phòng dịch.

Cán bộ Trường ĐH Chu Văn An cùng các bạn tình nguyện viên tiếp sức mùa thi.

Hòa chung không khí cùng các sỹ tử vượt qua kỳ thi, các cán bộ cùng giáo viên trường Chu Văn An đã tổ chức 1 đợt ra quân tiếp sức mùa thi, tại một vài điểm trường, như trường THPT Tô Hiệu, trường THPT Hưng Yên. Tại các điểm này, trường đã bố trí nhân viên phát nước tại cửa phòng thi cho thí sịnh cũng như hỗ trợ công tác phòng chống dịch, nhắc nhở các thí sinh đeo khẩu trang trước khi bước vào phòng thi...

Cán bộ Trường Đại học Chu Văn An hỗ trợ phát khẩu trang cho các bạn thí sinh.

Trao đổi với Th.S Trần Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Chu Văn An, một vị lãnh đạo đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý giáo dục, ông chia sẻ, thấu hiểu được tâm lý, áp lực của các bạn học sinh khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp, ban lãnh đạo Trường Đại học Chu Văn An đã lên các phương án không chỉ hỗ trợ về mặt tinh thần, mà còn tham vấn định hướng chọn trường, chọn ngành phù hợp cho các bạn học sinh sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Chu Văn An, với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, trình độ và yêu nghề, điển hình như thầy Phó hiệu trưởng, TS. Tạ Tiến Hùng (nguyên hiệu trưởng của Trường Đại học Hà Nội từ năm 1989 - 2001 ) trực tiếp tham gia giảng dạy và cố vấn, cùng với các thầy cô giáo có thâm niên giảng dạy nhiều năm ở 1 số trường đại học có uy tín trên cả nước để học sinh gửi gắm nguyện vọng và chắp cánh cho tương lai của chính mình.

Các thầy cô nhiệt tình tiếp sức cho các bạn thí sinh những chai nước động viên tinh thần.

Đại học Chu Văn An được thành lập theo Quyết định số 135/2006/QĐ-TTg ngày 08 tháng 6 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ, là Trường đào tạo đa ngành, đa trình độ và được tuyển sinh trong cả nước.

Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” chính thức khởi tranh

Ngày 24/9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần thứ III năm 2020.
2020-09-25 16:11:29

CCB Bùi Huy Cư: Làm nhiều nhưng vẫn còn “nợ” quê hương

Sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần, không sợ gian khó, hiểm nguy, người thanh niên ấy đã nhanh chóng được tổ chức tin cậy và đặt lên vai nhiệm vụ của một Trung đội trưởng Trung đoàn ở tuổi 20. Khi rời quân ngũ, ông Bùi Huy Cư vẫn nguyên vẹn là người lính cụ Hồ với những phẩm chất và ý chí cao đẹp, tiếp tục góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
2020-09-25 11:10:15

Bình Dương xem xét nâng mức hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng

Xác định việc chăm sóc, động viên thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công là việc làm thường xuyên, quan trọng, giúp họ bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, những năm qua, tỉnh Bình Dương không ngừng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” cho người có công và thân nhân người có công, nhất là việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở.
2020-09-25 10:05:00

Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11

Ngày 23/9/2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Chính trị - Quân sự R. Clarke Cooper đã có cuộc gặp trực tuyến để thảo luận về hợp tác an ninh song phương tại Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11.
2020-09-25 09:23:10

Lý giải doanh nghiệp không vay gói 16.000 tỷ đồng với lãi suất 0%

Đến thời điểm này chưa có doanh nghiệp nào vay gói 16.000 tỷ đồng trong chương trình cho vay lãi suất 0% đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.
2020-09-25 08:00:05

TP.HCM: Khai trương “Siêu thị sức khỏe”

Ngày 24/9, phát biểu tại buổi lễ khai trương Siêu thị sức khỏe do Công ty TNHH Viện Nghiên Cứu Y Học Phương Đông thuộc Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia tổ chức. Ông Nguyễn Ngọc Tùng - Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia cho biết: “Mục đích của siêu thị là hoạt động ngày càng lớn mạnh, đưa sản phẩm, dược phẩm quý đến với cộng đồng trong và ngoài nước”.
2020-09-25 07:40:44
Đang tải...