Đại hội Chi bộ Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh: Tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ.

2020-03-28 09:45:00

Quang cảnh Đại hội

Tham dự đại hội gồm 20 đảng viên (19 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị). Xí nghiệp là đơn vị hoạt động chuyên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đa phần cán bộ, công nhân viên là thương, bệnh binh, người khuyết tật và con em các gia đình chính sách. Có thể nói, thực hiện nhiệm kỳ 2015-2020 trong điều kiện có nhiều thuận lợi và nhưng không ít khó khăn song với sự đồng lòng, quyết tâm của tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động, Chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà nghị quyết Đại hội đã đặt ra.

Cụ thể, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo xí nghiệp hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất và kinh doanh với tổng doanh thu tăng dần theo từng năm, từ 160 tỷ đồng (2015) đến 310 tỷ đồng (2019). Nghiêm túc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng góp với Nhà nước và tham gia đầy đủ các quy định về chế độ, bảo đảm quyền lợi cho người lao động. 100% cán bộ, công nhân viên, người lao động được đóng bảo hiểm xã hôi, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, người lao động được đào tạo nghề, kiểm tra tay nghề, xếp bậc lương phù hợp với năng lực và quy định, 50% cán bộ được tập huấn nghiệp vụ quản lý. Mức lương bình quân từ 4 - 5,5 triệu đồng/người/tháng. Giai đoạn 2015-2019, Xí nghiệp đã mở rộng thêm 02 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và Hòa Bình.

Chi bộ luôn quan tâm, coi trọng công tác giáo duc chính trị tư tưởng cho đảng viên thông qua việc quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thông qua nhiều chuyên đề học tập và làm theo gương Bác về “nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân, “Di chúc” của Người về “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí...”, “sửa đổi lối làm việc và “nâng cao ý thức, trách nhiệm hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân”.... đảng viên thấy rõ được vai trò, vị trí của Chi bộ và trách nhiệm của người đảng viên. Qua đó, phát huy tinh thần làm chủ, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, xây dựng ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết, xây dựng tập thể vững mạnh. Bên cạnh đó, Chi bộ đề ra nhiều chủ trương, giải pháp nhằm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh phù hợp với điều kiện thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Thực hiện đúng nguyên tắc tập trùn dân chủ, chế độ phê bình và tự bình cũng dần được phát huy,  đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, đạo đức, tư cách của đảng viên...từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy  nhiệm kỳ 2020-2025  gồm 03 đồng chí:  Đồng chí Trần Hồng Quảng được bầu chức danh Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Công Thành giữ chức Phó Bí thư chi bộ.

Cấp ủy mới ra mắt Đại hội

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00

VPBank ủng hộ 10 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đang diễn ra tại Đà Nẵng và Quang Nam. VPBank đã gửi thư ngỏ ủng hộ 5 tỷ đồng cho Đà Nẵng, 5 tỷ đồng cho Quảng Nam, nâng tổng số tiền VPBank ủng hộ cho công tác phòng chóng dịch Covid 19 năm 2020 lên tới 25 tỷ đồng.
2020-08-06 17:17:32

Thương binh Đỗ Văn Tải gắn bó với nghề xay xát với tài sản hàng chục tỷ đồng

Gắn bó với nghề xay xát và kinh doanh lúa gạo, đến nay thương binh Đỗ Văn Tải đã có trong tay cơ ngơi trị giá hàng chục tỷ đồng.
2020-08-06 15:06:50
Đang tải...