Đại hội Chi bộ Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh: Tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ.

2020-03-28 09:45:00

Quang cảnh Đại hội

Tham dự đại hội gồm 20 đảng viên (19 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị). Xí nghiệp là đơn vị hoạt động chuyên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đa phần cán bộ, công nhân viên là thương, bệnh binh, người khuyết tật và con em các gia đình chính sách. Có thể nói, thực hiện nhiệm kỳ 2015-2020 trong điều kiện có nhiều thuận lợi và nhưng không ít khó khăn song với sự đồng lòng, quyết tâm của tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động, Chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà nghị quyết Đại hội đã đặt ra.

Cụ thể, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo xí nghiệp hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất và kinh doanh với tổng doanh thu tăng dần theo từng năm, từ 160 tỷ đồng (2015) đến 310 tỷ đồng (2019). Nghiêm túc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng góp với Nhà nước và tham gia đầy đủ các quy định về chế độ, bảo đảm quyền lợi cho người lao động. 100% cán bộ, công nhân viên, người lao động được đóng bảo hiểm xã hôi, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, người lao động được đào tạo nghề, kiểm tra tay nghề, xếp bậc lương phù hợp với năng lực và quy định, 50% cán bộ được tập huấn nghiệp vụ quản lý. Mức lương bình quân từ 4 - 5,5 triệu đồng/người/tháng. Giai đoạn 2015-2019, Xí nghiệp đã mở rộng thêm 02 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và Hòa Bình.

Chi bộ luôn quan tâm, coi trọng công tác giáo duc chính trị tư tưởng cho đảng viên thông qua việc quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thông qua nhiều chuyên đề học tập và làm theo gương Bác về “nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân, “Di chúc” của Người về “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí...”, “sửa đổi lối làm việc và “nâng cao ý thức, trách nhiệm hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân”.... đảng viên thấy rõ được vai trò, vị trí của Chi bộ và trách nhiệm của người đảng viên. Qua đó, phát huy tinh thần làm chủ, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, xây dựng ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết, xây dựng tập thể vững mạnh. Bên cạnh đó, Chi bộ đề ra nhiều chủ trương, giải pháp nhằm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh phù hợp với điều kiện thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Thực hiện đúng nguyên tắc tập trùn dân chủ, chế độ phê bình và tự bình cũng dần được phát huy,  đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, đạo đức, tư cách của đảng viên...từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy  nhiệm kỳ 2020-2025  gồm 03 đồng chí:  Đồng chí Trần Hồng Quảng được bầu chức danh Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Công Thành giữ chức Phó Bí thư chi bộ.

Cấp ủy mới ra mắt Đại hội

Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” những năm qua, Thị xã Sơn Tây luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Đồng thời huy động các nguồn lực chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, thể hiện lòng tri ân đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công.
2020-05-29 09:54:19

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Phú Đông Group và 15 đối tác kinh tế

Ngày 28/5, Công ty Cổ phần Phú Đông (Phú Đông Group) và 15 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Đồng thời, đơn vị cũng giới thiệu về mẫu căn hộ mới, dự án bất động sản mới Phú Đông 3 đang được triển khai. Lễ ký kết diễn ra tại VPGD Phú Đông Group (TP. Dĩ AN, Bình Dương) với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo, các nhà đầu tư và nhiều phóng viên báo/đài.
2020-05-28 17:36:00

Khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định

Ngày 28/5/2020, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ khánh thành cầu Thịnh Long trên tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định, chính thức kết nối QL21 với Tỉnh lộ 490C sau 27 tháng thi công.
2020-05-28 15:34:42

Chính sách hỗ trợ thương binh, bệnh binh, người có công sửa chữa, xây dựng nhà ở

Mới đây, Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Phúc nhận được phản ánh về của một thương binh về chính sách hỗ trợ sửa chửa nhà ở.
2020-05-28 14:56:38

Doanh nhân thương binh Nguyễn Văn Quỳnh: Người lính lặng thầm cống hiến cho Đất nước.

“Là một người lính trở về, hoàn thành nghĩa vụ trên chiến trường về với cuộc sống đời thường, ai cũng phải bước vào cuộc sống làm ăn kinh tế, trước mắt xây dựng kinh tế cho bản thân và gia đình và nếu thành đạt thì đóng góp cho xã hội. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải dùng ý chí và nghị lực”… đó là chia sẻ của Doanh nhân thương binh Nguyễn Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7.
2020-05-28 14:39:30

Nguyễn Mạnh Tường, từ lính Trường Sơn đến ông chủ cho thuê xe dịch vụ

Ông Nguyễn Mạnh Tường, thôn Bằng Ngang, thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên) nhập ngũ năm 1968 , sau bị thương nặng mất sức 61%, nhờ ý chí vươn lên hiện nay ông đang kinh doanh cho thuê xe dịch vụ, thu nhập ổn định, kinh tế gia đình ngày càng ổn định.
2020-05-28 14:19:17
Đang tải...