Đại hội Hội Doanh nhân huyện Ý Yên lần thứ II nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công, tốt đẹp

2022-10-13 13:54:05

Toàn cảnh Đại hội.

Đến dự, tặng hoa và chúc mừng Đại hội có ông Nguyễn Phùng Hoan, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Chiến Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng UVBTVHU, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, UB MTTQ huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn huyện cùng 139 đại biểu là hội viên Hội Doanh nhân huyện Ý Yên.

Hội Doanh nhân huyện Ý Yên là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tự nguyện của các doanh nghiệp, doanh nhân thuộc các thành phần kinh tế đang hoạt động trên địa bàn huyện. Phát huy truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, trong những năm qua, đôi ngũ doanh nhân huyện Ý Yên đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh và có nhiều đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định nói chung và huyện nhà nói riêng.

Nhiệm kỳ 2016  - 2021 vừa qua diễn ra trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, đặc biệt hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19

Nhiệm kỳ 2016  - 2021 vừa qua diễn ra trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, đặc biệt hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, song dưới sự quan tâm của tỉnh, sự tập trung lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả của UBND huyện, cùng sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện vẫn giữ được ổn định và có bước phát triển, góp phần tạo nên những gam màu sáng cho bức tranh kinh tế - xã hội của địa phương. Qua 5 năm, hoạt động của hội Doanh nhân ngày càng hiệu quả, các doanh nghiệp đã tranh thủ thời cơ, nắm bắt cơ hội, phát huy lợi thế, vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng trong sản xuất kinh doanh, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Với vai trò là tổ chức đại diện, thường xuyên hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, Hội Doanh nhân huyện đã thực hiện tốt chức năng là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước, tham mưu cho các cấp chính quyền nhiều giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, Hội đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng đến hội viên; phối hợp với các tổ chức xây dựng chương trình mở các lớp đào tạo để nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp cho các hội viên. Các hoạt động này đã góp phần tăng cường hợp tác, liên kết trong tổ chức hội đồng thời cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực canh tranh của doanh nghiệp, tạo ra các cơ hội phát triển mới cho hội viên,vị thế của đội ngũ doanh nhân ngày càng được nâng cao, doanh nghiệp ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Trong bối cảnh chịu sự tác động của suy thoái kinh tế và đứng trước nhiều thách thức không nhỏ, các hội viên đã phát huy được tính năng động, sáng tạo, giữ vững ý chí, niềm tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì sự phát triển của các doanh nghiệp. 5 năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tích cực đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, mở rộng sản xuất, không ngừng đổi mới công tác quản lý, công nghệ sản xuất, kinh doanh, phương thức phục vụ; nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, sức cạnh tranh và thương hiệu trên thị trường, tạo thêm nhiều việc làm mới. Đời sống vật chất và tinh thần của người lao động ngày càng được nâng cao. Giá trị sản xuất và doanh thu 5 năm qua của các doanh nghiệp liên tục tăng, tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động; đảm bảo đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định. Các doanh nghiệp trong Hội cũng nắm vững, tuân thủ pháp luật và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, đóng góp tích cực vào thu ngân sách Nhà nước.Tính riêng trong nhiệm kỳ qua, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đóng nộp cho ngân sách Nhà nước số tiền 247 tỷ 316 triệu đồng.

Các doanh nhân, doanh nghiệp trong hội thường xuyên đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo.

Cùng với chú trọng phát triển sản xuất, kinh doanh, các doanh nhân, doanh nghiệp trong hội còn thường xuyên đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo. Liên tục trong 5 năm gần đây, từ nguồn lực xã hội hóa và ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Hội Doanh nhân huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hết sức có ý nghĩa. Nổi bật là đóng góp xây dựng 57 nhà tình nghĩa, tổng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng; cúng tiến tượng Bác Hồ và một số vật phẩm cho khu di tích tại xã Yên Tiến; tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 160 triệu đồng; tặng 40 suất quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở các xã Yên Bằng, Yên Phúc, Yên Khang; tặng trên 2000 suất quà tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật và bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; thăm hỏi, động viên, trao tặng 1.261 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh và thân nhân, gia đình chính sách. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, cộng đồng doanh nghiệp đã nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, “vừa phòng chống dịch, vừa duy trì kinh doanh, sản xuất”, đồng thời kề vai sát cánh, chung sức cùng các cấp chính quyền và lực lượng tuyến đầu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian cao điểm, Hội đã phát động, quyên góp hội viên ủng hộ cho BCĐ phòng, chống Covid-19 của huyện và các xã, thị trấn số tiền trên 2,2 tỷ đồng; trong đó riêng Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong đã ủng hộ lực lượng phòng chống dịch tỉnh Nam Định các vật tư thiết bị phòng dịch trị giá 800 triệu đồng; ủng hộ nhu yếu phẩm cho đồng bào vùng dịch tại Bình Dương với số tiền trên 3 tỷ đồng....Bên cạnh đó, Hội cũng đã tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, hội viên tích cực tham gia ủng hộ và thực hiện xã hội hóa đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, góp phần hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu...

Với những hoạt động thiết thực vì doanh nghiệp, Hội Doanh nhân huyện ngày càng tạo ra sức hút, phát triển thêm nhiều hội viên tham gia sinh hoạt hội. Từ 116 hội viên ban đầu, trong nhiệm kỳ đã vận động phát triển thêm 20 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Hội lên 136 người. Từ những kết quả đạt được, 5 năm qua, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trong huyện đã được UBND tỉnh và UBND huyện trao tặng cờ thi đua cùng nhiều Bằng khen, giấy khen về những thành tích và đóng góp quan trọng trong kinh doanh, sản xuất cũng như thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động xã hội.

Đại hội cũng đã dành thời gian để các đại biểu tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến, làm rõ thêm những kết quả đạt được và thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, đồng thời đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới. Trong đó tập trung vào 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà trọng tâm là tiếp tục củng cố đi đôi với đổi mới mô hình tổ chức và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực; tăng cường các hoạt động thông tin pháp luật kinh tế, pháp luật lao động cho doanh nghiệp; nâng cao năng lực quản trị, điều hành của các doanh nghiệp; tổ chức triển khai có hiệu quả chương trình “Hội viên hỗ trợ hội viên”; đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, nâng cao trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp; tích cực thúc đẩy chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh; củng cố, thắt chặt các mối quan hệ trong và ngoài tỉnh.

Ông Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội doanh nhân.

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng đại hội, ông Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động an sinh xã hội của huyện nhà đồng thời tin tưởng rằng trong thời gian tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vẫn sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ, hợp tác đoàn kết, tương thân tương ái, nỗ lực, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương, chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng sản xuất để tăng thu nhập, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương và tiếp tục là lực lượng xung kích trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ Công nghiệp hóa –Hiện đại hóa. Bên cạnh đó, đại hội Hội doanh nhân huyện Ý Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027 có ý nghĩa quan trọng, mở ra thời kỳ mới, thời kỳ đẩy nhanh nhịp độ phát triển, sản xuất của các doanh nghiệp trong huyện. Vì vậy, trong nhiệm kỳ tới, Hội cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực sự là mái nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp. Ngoài ra, cần thể hiện rõ nét hơn vai trò làm cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; chú trọng phát triển hội viên xứng tầm với số lượng doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn; xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo cũng như chủ động hơn trong công tác tham gia đề xuất các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; định hướng và tăng cường hơn nữa liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định, các cấp chính quyền, phòng, ban, đơn vị sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công mới, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân toàn huyện.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ông Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND đã trao tặng bức trướng cho Hội Doanh nhân huyện Ý Yên.

Nhân dịp này, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện ủy đã trao tặng Hội Doanh nhân huyện Ý Yên bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, hội nhập, phát triển, góp phần xây dựng quê hương Ý Yên giàu đẹp, văn minh”  thể hiện niềm tin và sự kỳ vọng của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đối với vai trò, vị thế và sự lớn mạnh của Hội Doanh nhân huyện nhà sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của toàn huyện.

Đại hội Hội Doanh nhân huyện Ý Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau một thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ, đoàn kết, Đại hội Hội Doanh nhân huyện Ý Yên lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã thành công, tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương bầu 36 ông, bà vào Ban chấp hành Hội khóa II; 18 ông, bà vào Thường trực Hội. Ông Trần Quang Đại, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Hạ tầng Đại Phong được tín nhiệm, tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Doanh nhân huyện nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội đã thông qua Nghị quyết và bế mạc trong chiều cùng ngày.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thường trực Hiệp hội VAIDE họp triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội để triển khai công tác năm 2023. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.
2023-01-30 10:23:54

Sau Tết, ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất ?

Sau Tết, các ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi với lãi suất cao, kèm lì xì “khủng” đầu xuân để hút khách gửi tiết kiệm.
2023-01-29 17:18:44

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp đầu xuân

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân; tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm có xu hướng gia tăng trong dịp đầu xuân. Kiên quyết xử lý nghiêm hành vi chạy xe quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông.
2023-01-29 16:30:00

Bổ sung thêm 9 trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung, quy định cụ thể hơn một số trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
2023-01-29 13:35:21

Nam Định khai mạc Chợ Tết 'Một thoáng Thành Nam' 2023

Tỉnh Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “cả năm chỉ có một phiên” mà còn có chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” để người dân và du khách gần xa chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc của Trấn Sơn Nam Hạ xưa - Thành Nam hôm nay.
2023-01-29 07:48:30

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38
Đang tải...