Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X được tổ chức với sự tham dự của 2.300 đại biểu

2020-12-07 12:55:00
Sáng 7/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Ban Tuyên giáo trung ương tổ chức chương trình gặp gỡ các cơ quan báo chí để thông tin về đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và chương trình nghệ thuật “thi đua là yêu nước”. Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X sẽ diễn ra từ ngày 9-10/12 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tham dự buổi gặp gỡ báo chí có đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; đồng chí Phạm Huy Giang - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đồng chí Đinh Thị Mai - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Thanh Lâm - Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí - Đài truyền hình Việt Nam; Ông Đỗ Văn Thắng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Thắng lợi cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Quang cảnh buổi họp báo

Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ X được tổ chức với 2.300 đại biểu. Đại biểu cao tuổi nhất là Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt (Thành phố Hồ Chí Minh), năm nay 95 tuổi. Đại biểu nhỏ tuổi nhất là Phan Nguyễn Thái Bảo, 10 tuổi, học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Bình Phong, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. 60% các đại biểu là các điển hình trực tiếp trong lao động, học tập, chiến đấu.

Tại sự kiện, Đồng chí Phạm Huy Giang - Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cho biết, Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020; đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2020-2025.

Đồng chí Phạm Huy Giang - Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát biểu tại buổi họp báo

Đặc biệt, Đại hội sẽ tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua; tiếp tục khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc; tạo động lực mới nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, anh ninh của đất nước và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng thời, Đại hội cũng phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và tiếp tục đẩy mạnh 4 phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ phát động: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới theo Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị và Luật Thi đua - Khen thưởng.

Một trong những điểm nhấn của đại hội lần này là Chương trình chính luận nghệ thuật với chủ đề: “Thi đua là yêu nước - gửi những mùa sau” diễn ra lúc 20h10 ngày 9-12-2020 tại Cung Thể thao Điền kinh Hà Nội.

Phát biểu về chương trình Nghệ thuật, nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí - Đài truyền hình Việt Nam cho biết: Chương trình “Thi đua là yêu nước - gửi những mùa sau” - đây là lần đầu tiên có một ý tưởng, một sáng kiến do Ban Tuyên giáo Trung ương đề ra, tạo nên chương trình mang tính chính luận và nghệ thuật để tạo nên cảm hứng trước khi khai mạc Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X vào sáng ngày 10/12. Chương trình mang tính sử thi khi sẽ điểm lại các dấu mốc lịch sử của dân tộc gắn với các phong trào thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nêu bật những thành tựu phát triển của đất nước trên các lĩnh vực trong những năm gần đây giúp chúng ta nhìn lại chặng đường đã qua, phấn đấu hơn trên chặng đường sắp tới.

Kết luận buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đã nhấn mạnh các cơ quan truyền thông có vai trò rất quan trọng trong công tác tuyên truyền Đại hội, tạo sức lan tọa, động lực và niềm tin trong xã hội.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X phát biểu tại buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, Đại hội diễn ra trong bối cảnh làn sóng COVID-19 thứ 3 trong năm quay trở lại, do đó, công tác đảm bảo an toàn được tính đến hàng đầu, trong đó, an toàn về sức khỏe, về an ninh, về công tác tuyên truyền. Trên tinh thần đó, đồng chí Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền đề nghị các báo tập trung tuyên truyền đậm nét những kết quả đạt được trong 10 kỳ Đại hội Thi đua, đặc biệt là trong giai đoạn 2015 đến nay, trong đó nêu bật 4 phong trào lớn được cả nước tập trung thực hiện. Công tác tuyên truyền được thực hiện cả trước, trong và sau Đại hội, góp phần tạo khí thế, niềm tin hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chuyển hồ sơ sang Công an TP.Vinh điều tra vụ tố cáo lừa đảo phường hụi

Có trường hợp là chủ hụi cố tình lừa đảo. Thậm chí có những vụ vợ hụi mà đằng sau chủ hụi còn là cả đường dây lừa đảo lớn với những kẻ núp trong bóng tối giật dây.
2021-09-21 18:04:55

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên thảo luận Đại Hội đồng Liên hợp quốc

Từ ngày 21-24/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại New York (Mỹ).
2021-09-21 08:06:42

Hà Nội: Điểm trung chuyển hàng hóa cạnh Trường bắn Yên Sở bị bỏ quên?

Cung ứng hàng hóa cho người dân là vô cùng quan trọng trong thời gian giãn cách nhưng bãi trung chuyển rất đông xe tải ra vào tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) liệu có đảm bảo phòng dịch Covid-19?
2021-09-21 08:05:00

Bản tin Hòa Nhập ngày 21/9/2021: 25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh; Nữ giáo viên nói lý do tiêm 2 mũi AstraZeneca cách nhau 10 phút; Quảng Ninh một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại...
2021-09-21 08:00:00

Những phong tục truyền thống nào chỉ có vào dịp Tết Trung Thu?

Vào dịp Tết Trung thu, trẻ em sẽ được thưởng thức những "đặc sản" mang đậm màu sắc truyền thống thông qua các hoạt động như: xem múa lân, rước đèn lồng và phá cỗ,...
2021-09-21 07:30:00

Hà Nội tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra vào thành phố

TP. Hà Nội đã điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó cho phép nhiều hoạt động dịch vụ như cắt tóc, gội đầu... được mở cửa hoạt động trở lại từ 6h ngày 21/9.
2021-09-21 06:30:00
Đang tải...