Đám cưới đặc biệt của "cô dâu", "chú rể" bò "mời" hơn 10.000 khách

2022-01-18 21:24:36
Hàng nghìn người dân Ấn Độ đã đeo khẩu trang, tới dự đám cưới và chúc phúc cho "cặp đôi".

Cuối tuần qua, đám cưới của  cặp đôi bò Chandramouli và Shankeshwar đã được tổ chức hoành tráng theo một nghi lễ truyền thống của đạo Hindu tại ngôi làng Ladvi, thuộc quận Surat, bang Gujarat, Ấn Độ. Được biết, đây là một hoạt động nằm trong lễ hội Makar Sankranti, kỳ lễ hội đầu tiên của người Hindu trong năm mới.

Hãng nghìn người, đa phần không đeo khẩu trang, đã tới dự “đám cưới” hoành tráng này, cùng cầu phúc cho “cặp đôi” hạnh phúc trong một nghi lễ được chủ trì bởi Quỹ Shree Om Nandeshwar Mahadev Gaushala Trust (SURAT), một tổ chức nuôi giữ gia súc bị lạc. 

Đám cưới của cặp đôi bò mời hơn 10.000 khách . Ảnh: The National

Tại buổi  lễ, "cô dâu" Chandramouli và "chú rể" Shankeshwar đều được mặc đồ truyền thống, đeo trang sức và vòng hoa. Nhà tổ chức đã gửi thiệp mời những người dân sống trong làng và khu vực lân cận. Khách đến dự được thưởng thức đồ ăn, đồ uống, trong một bữa tiệc kéo dài cả ngày. Nhiều người còn mang cả vòng bạc đeo chân, dây lưng và nhiều loại quà khác để tặng cặp đôi. Hơn 2.800 con bò cũng tham dự đám cưới này.

Trước đó, cặp đôi bò Ganga và Prakash đã được tổ chức lễ cưới hoành tráng trong một nghi lễ truyền thống của đạo Hindu tại ngôi làng gần Indore, Madya Prades, Ấn Độ. Đám cưới này đã thu hút tới 5000 người tham dự và tiêu tốn  hơn 1 triệu ruppe (khoảng 114 triệu đồng). Lễ cưới do ông Gopal Patwari, chủ nhân của hai con bò, tổ chức. Những người dân trong làng đã cùng ông Gopal chuẩn bị cho buổi lễ này suốt 2 tháng. Họ đã gửi thiệp mời tới 10.000 người ở 3 ngôi làng gần đó. 

Trong buổi lễ, "cô dâu" Ganga và chú rể Parkash đều được mặc đồ truyền thống, đeo trang sức và vòng hoa. Sau một số nghi thức, Ganga và Prakash được dắt đi vòng quanh đống lửa để xác nhận chúng đã "thành hôn". Kết thúc buổi lễ, mọi người đều cùng nhau nhảy múa trong tiếng nhạc. Tất cả đều vui mừng vì buổi lễ diễn ra tốt đẹp.

Theo tín ngưỡng của người theo đạo Hindu, bò là một biểu tượng linh thiêng. Với nhiều người Hindu, bò được tôn kinh như bậc cha mẹ và được nâng niu hết sức. Nhiều người thậm chí còn xây cả nhà ở cho bò. 
 

Sức hút nhà phố thương mại tại cửa ngõ Sun Beauty Onsen

Nhà phố thương mại (townhouse) đang là phân khúc bất động sản được giới đầu tư đua nhau tìm kiếm, đặc biệt là sản phẩm townhouse thuộc các quần thể đô thị phức hợp được quy hoạch bài bản, đa dạng tiện ích và thiết kế độc đáo.
2022-05-23 13:10:41

Cậu bé bị sứt môi sử dụng khiêu vũ để tìm ra tiếng nói của chính mình

Một cậu bé ở London đã từng bị bắt nạt ở trường học do bị sứt môi. Cậu bé đã sử dụng vũ đạo và giọng hát để tìm lại chính mình, vượt qua những kẻ bắt nạt. Bây giờ, cậu ấy đã trở thành người truyền cảm hứng cho một thế hệ vũ công mới.
2022-05-23 12:45:28

Thái Bình: Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022

Chính sách ưu đãi cho người có công càng được chú trọng. Nhằm thực hiện tốt công các chính sách của nhà nước, từ ngày 22 - 24/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình đã tổ chức tập huấn về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng năm 2022.
2022-05-23 10:10:00

Cậu bé không tay, viết chữ đẹp gây "bão" TikTok

Vừa qua, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đến một cậu bé khuyết tật, viết chữ đẹp qua đoạn clip ngắn trên mạng xã hội TikTok. 
2022-05-23 05:59:37

Người phụ nữ liệt chân, chống nạng vượt khó khởi nghiệp từ "4 không"

Không có quan hệ, không vốn liếng cũng như chuyên môn và kinh nghiệm nhưng bù lại chị Trang có ý chí và quyết tâm lớn. Điều đó đã giúp chị mạnh mẽ và và tự tin để khởi nghiệp thành công.
2022-05-23 05:39:17

Hành trình hồi sinh thần kỳ của chàng trai suýt bại liệt, hết mình vì người khuyết tật

Suýt bị bại liệt, cơ hội chữa lành chỉ có 1% song nhờ tình yêu thương và tinh thần lạc quan đã giúp anh Khánh chiến thắng số phận, xoay chuyển tình thế.
2022-05-23 05:22:19
Đang tải...