Hành trình tri ân, trở lại chiến trường xưa: Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk

2022-07-14 08:26:24 1 Bình luận
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), thừa lệnh của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE), Đại diện Ban biên tập Tạp chí Điện tử Hòa nhập, phối hợp với Lãnh đạo Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã đến dâng hương tưởng nhớ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn công tác thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

Ngày 27/7 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của đồng bào trên khắp mọi miền đất nước, tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người có công chiến đấu và bảo vệ tổ quốc. Đây cũng là tháng mà nhiều đơn vị, tổ chức đã thực hiện nhiều hoạt động thể hiện truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, tới các gia đình chính sách, qua đó tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người đã có công với cách mạng.

Theo thông lệ, hàng năm Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam tổ chức chương trình Hành trình tri ân, trở lại chiến trường xưa vào dịp 27/7 hàng năm để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi tặng quà các gia đình có công với cách mạng, thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng..., đồng thời Hiệp hội cũng sẽ lựa chọn môt điểm trọng tâm để thực hiện chương trình "Trở lại chiến trường xưa". Năm 2022, Hiệp hội và các đơn vị phối hợp sẽ thực hiện chương trình "Hành trình tri ân và Trở lại chiến trường xưa" tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang, ngoài ra, Tạp chí điện tử Hòa Nhập cũng tổ chức đoàn đi dâng hương tưởng nhớ nhiều địa điểm như Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Quốc gia đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn... 

Đại diện Tạp chí cùng lãnh đạo Cảng hàng không Buôn Ma Thuột dâng hoa, dâng hương Đền tưởng niệm và Tượng đài Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk

Đền thờ Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk được khánh thành vào tháng 12/2021, công trình văn hóa có giá trị đặc biệt và ý nghĩa chính trị quan trọng, thể hiện lòng thành kính sâu sắc, của nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đối với chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã có công với đất nước.  Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 13 Nghĩa trang Liệt sĩ, 46 Nhà bia ghi tên liệt sĩ, 13 Đài tưởng niệm liệt sĩ, 2 Đền thờ liệt sĩ và có hơn 3.900 mộ liệt sĩ ở trong nước và nước ngoài đã được quy tập vào các nghĩa trang. Trong các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, văn hóa của địa phương, lãnh đạo các cấp và nhân dân đều dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. 

Ông Đỗ Đình Đạt (sinh năm 1959, ngụ Lý Nhân, Hà Nam) vượt hơn 1000km vào thăm mộ Liệt sĩ Đỗ Mạnh Huỳnh (anh trai) đang yên nghĩ tại nghĩa Trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk. 

Trước đó, ngày 12/7, Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập phía Nam cũng có buổi gặp mặt, trao đổi công việc cùng lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk Ralan Trương Thanh Hà vui mừng tiếp đón đoàn công tác. Với tinh thần, mong muốn Tạp chí Điện tử Hòa Nhập cùng các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là các chủ trương, chính sách mới hỗ trợ đối tượng doanh nghiệp thương binh, người khuyết tật, người dân vượt qua khó khăn sau đại dịch, góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Buổi gặp mặt giữa Tạp chí cùng sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk. 

Ông Nguyễn Trung Hiệp – Phó Trưởng văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Hòa Nhập tại thành phố Hồ Chí Minh, gửi lời cảm ơn sự quan tâm, quản lý về báo chí của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Sở Thông tin và Truyền thông đối với hoạt động báo chí của đơn vị tại địa phương, tạo điều kiện phát triển cho đơn vị trong thời gian tới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

1
NV
nguyễn văn đông

cho em hỏi địa chỉ nghĩa trang quốc gia của BMT với ạ...

Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công Nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp với Ứng dụng Herbalife VNHUB

Hà Nội, ngày 22 tháng 6 năm 2024 - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, được trao giải “Top Công Nghiệp 4.0 Việt Nam 2025” tại hạng mục “Top Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0” với Ứng dụng Herbalife VNHUB (trước đây có tên My VNClub).
2025-06-26 09:18:09

Khai mạc Hội chợ Triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội năm 2025

Ngày 25/6, Hội chợ Triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội năm 2025 (ENTECH HANOI 2025) đã chính thức khai mạc. Hội chợ diễn ra từ ngày từ 25/5 - 27/6/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
2025-06-26 06:44:49

Xác định thừa kế nhà đất khi không không sổ đỏ như thế nào?

Tại các đô thị lớn như Hà Nội, nơi có nhiều bất động sản với lịch sử sử dụng lâu đời, việc chuyển giao quyền sử dụng, sở hữu nhà đất khi người thân qua đời đôi khi trở nên phức tạp, đặc biệt là trong trường hợp tài sản đó chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ/sổ hồng). Thiếu đi bằng chứng pháp lý quan trọng này có thể tạo ra rào cản lớn trong quá trình làm thủ tục thừa kế theo quy định.
2025-06-25 23:35:00

Mặt bằng khối đế chung cư Hà Nội "ngủ đông": Nỗi lòng cư dân và bài toán giá thuê đắt đỏ

Dạo quanh nhiều khu đô thị mới lẫn cũ tại Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh những tầng trệt, khối đế của các tòa chung cư hiện đại vắng lặng, đìu hiu. Những tấm biển "cho thuê mặt bằng" phơi sương nắng, bạc màu theo thời gian như minh chứng cho sự "ngủ đông" kéo dài của không gian thương mại từng được kỳ vọng là "vị trí vàng".
2025-06-25 23:24:38

Đầu tư homestay, farmstay trên đất nông nghiệp: Giấc mơ hấp dẫn và những "cú phanh gấp" pháp lý bất ngờ

Xu hướng "bỏ phố về quê" tìm không gian xanh để nghỉ dưỡng, trải nghiệm cuộc sống điền viên ngày càng nở rộ, kéo theo sự phát triển của các mô hình homestay, farmstay ở vùng ven đô. Thế nhưng, đằng sau "giấc mơ xanh" ấy là không ít rào cản pháp lý phức tạp, khiến hành trình hiện thực hóa gặp muôn vàn gian nan, dẫn đến những thiệt hại không nhỏ.
2025-06-25 23:09:07

Bảo hiểm cháy nổ: Tấm khiên cho tài sản bạc tỷ

Hoả hoạn luôn rình rập, đặc biệt tại các đô thị lớn với mật độ dân cư và công trình dày đặc. Thế nhưng, "tấm khiên" bảo vệ tài sản trước rủi ro này - bảo hiểm cháy nổ - vẫn chưa được nhiều người dân, tổ chức quan tâm đúng mức, dù pháp luật đã có quy định rõ ràng.
2025-06-25 22:59:00
Đang tải...