Hành trình tri ân, trở lại chiến trường xưa: Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk

2022-07-14 08:26:24 1 Bình luận
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), thừa lệnh của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE), Đại diện Ban biên tập Tạp chí Điện tử Hòa nhập, phối hợp với Lãnh đạo Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã đến dâng hương tưởng nhớ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn công tác thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

Ngày 27/7 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của đồng bào trên khắp mọi miền đất nước, tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người có công chiến đấu và bảo vệ tổ quốc. Đây cũng là tháng mà nhiều đơn vị, tổ chức đã thực hiện nhiều hoạt động thể hiện truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, tới các gia đình chính sách, qua đó tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người đã có công với cách mạng.

Theo thông lệ, hàng năm Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam tổ chức chương trình Hành trình tri ân, trở lại chiến trường xưa vào dịp 27/7 hàng năm để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi tặng quà các gia đình có công với cách mạng, thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng..., đồng thời Hiệp hội cũng sẽ lựa chọn môt điểm trọng tâm để thực hiện chương trình "Trở lại chiến trường xưa". Năm 2022, Hiệp hội và các đơn vị phối hợp sẽ thực hiện chương trình "Hành trình tri ân và Trở lại chiến trường xưa" tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang, ngoài ra, Tạp chí điện tử Hòa Nhập cũng tổ chức đoàn đi dâng hương tưởng nhớ nhiều địa điểm như Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Quốc gia đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn... 

Đại diện Tạp chí cùng lãnh đạo Cảng hàng không Buôn Ma Thuột dâng hoa, dâng hương Đền tưởng niệm và Tượng đài Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk

Đền thờ Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk được khánh thành vào tháng 12/2021, công trình văn hóa có giá trị đặc biệt và ý nghĩa chính trị quan trọng, thể hiện lòng thành kính sâu sắc, của nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đối với chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã có công với đất nước.  Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 13 Nghĩa trang Liệt sĩ, 46 Nhà bia ghi tên liệt sĩ, 13 Đài tưởng niệm liệt sĩ, 2 Đền thờ liệt sĩ và có hơn 3.900 mộ liệt sĩ ở trong nước và nước ngoài đã được quy tập vào các nghĩa trang. Trong các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, văn hóa của địa phương, lãnh đạo các cấp và nhân dân đều dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. 

Ông Đỗ Đình Đạt (sinh năm 1959, ngụ Lý Nhân, Hà Nam) vượt hơn 1000km vào thăm mộ Liệt sĩ Đỗ Mạnh Huỳnh (anh trai) đang yên nghĩ tại nghĩa Trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk. 

Trước đó, ngày 12/7, Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập phía Nam cũng có buổi gặp mặt, trao đổi công việc cùng lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk Ralan Trương Thanh Hà vui mừng tiếp đón đoàn công tác. Với tinh thần, mong muốn Tạp chí Điện tử Hòa Nhập cùng các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là các chủ trương, chính sách mới hỗ trợ đối tượng doanh nghiệp thương binh, người khuyết tật, người dân vượt qua khó khăn sau đại dịch, góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Buổi gặp mặt giữa Tạp chí cùng sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk. 

Ông Nguyễn Trung Hiệp – Phó Trưởng văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Hòa Nhập tại thành phố Hồ Chí Minh, gửi lời cảm ơn sự quan tâm, quản lý về báo chí của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Sở Thông tin và Truyền thông đối với hoạt động báo chí của đơn vị tại địa phương, tạo điều kiện phát triển cho đơn vị trong thời gian tới.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

1
NV
nguyễn văn đông

cho em hỏi địa chỉ nghĩa trang quốc gia của BMT với ạ...

Ý thật, tâm thành nơi Đền Đuổm linh thiêng

Dừng chân bên quốc lộ nhộn nhịp xe qua lại, nhẹ bước trên từng bậc đá nơi Đền Đuồm dẫn lên đình núi, chúng tôi như còn thấy đâu đây anh linh danh tướng Dương Tự Minh - người có công lao to lớn trong việc giành lại đất đai từ tay giặc Tổng và bảo vệ vững chắc vùng biên cương phía Bắc Đại Việt.
2025-11-18 22:29:00

Tiếp tục khẳng định vai trò 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), sáng 18-11, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Xuân Trường đến chúc mừng tập thể Ủy ban MTTQ tỉnh. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
2025-11-18 20:06:00

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Huy Tuấn tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Việt Nam

Chiều 18/11, đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Aeon Việt Nam do ông Nishida Shuhei, Giám đốc phát triển Dự án làm Trưởng đoàn. Đây là một trong những doanh nghiệp đang có dự án đầu tư tại tỉnh.
2025-11-18 18:58:00

Mù Cang Chải mùa Lúa chín

Thu đến, Mù Cang Chải khoác lên mình sắc vàng rực rỡ của những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng, thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi.
2025-11-18 15:56:23

Tín dụng ngân hàng góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP

Dòng chảy tín dụng ngân hàng miệt mài giữ vai trò quan trọng trong việc nâng tầm sản phẩm “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) ở Khu vực 15.
2025-11-18 11:58:25

Pháp luật về y tế cần phải có nhiều đột phá trong tổ chức thi hành bảo đảm thực hiện công bằng, nghiêm minh

Chiều 10/11/2025, tại trụ sở Bộ Y tế, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Vụ Pháp chế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.
2025-11-18 10:05:00
Đang tải...