Đảng ủy Khối DN quận Đống Đa tổ chức tọa đàm "Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Kết nối - Đồng hành - Hợp tác - Phát triển"

2023-10-12 12:12:35 0 Bình luận
Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, được sự nhất trí của Thường trực Quận ủy, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đã tổ chức chương trình gặp mặt giao lưu, tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023) và ngày Truyền thống Đảng bộ Khối Doanh nghiệp với chủ đề "Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Kết nối - Hợp tác - Đồng hành - Phát triển”.

Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường Vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc, Tổng biên tập, Hiệu Trưởng, Viện trưởng, Chủ nhiệm Hợp tác xã đại diện cho các doanh nhân trong toàn Đảng bộ.

z4773773907772_add25707dd0a4615c7598356c8d3fd05

Quang cảnh hội nghị.

 

Nhằm thực hiện tốt Nghị quyết 09 của Trung ương và thành phố, năm 2013 Quận ủy Đống Đa đã ra quyết định thành lập Đảng ủy Khối doanh nghiệp, đồng thời thống nhất lấy ngày 13/10 là ngày truyền thống của Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa, gắn liền với ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam; điều này có ý nghĩa rất lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng đối với đội ngũ doanh nhân, đối với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của doanh nhân, doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay, đồng chí Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy cho biết, hiện nay cả nước ta đang thực hiện việc đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Để thực hiện mục tiêu đó cũng như chấn hưng và phát triển nền kinh tế dân tộc, doanh nghiệp, doanh nhân phải là đầu tàu, là đội quân chủ lực như lời khẳng định của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: “Doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam chính là người làm giàu cho đất nước”.

 Đồng chí Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa phát biểu tại chương trình.

 

Đồng chí Vũ Mạnh Chiến cũng khẳng định, Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Đống Đa với hơn 110 doanh nghiệp có tổ chức Đảng trực thuộc, đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của quận nói riêng và của thành phố nói chung. 

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ khối đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, thậm chí có chỉ tiêu vượt kế hoạch được giao. Các tổ chức Đảng, đoàn thể đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc xây dựng tổ chức vững mạnh, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, người lao động tích cực hưởng ứng, thi đua thực hiện tốt công tác chuyên môn, chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, của doanh nghiệp.

Đồng thời khẳng định, mỗi lực lượng trong xã hội đều có vị trí, vai trò quan trọng. Trong đó, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp là lực lượng tiên phong, chủ lực trong sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh và bảo đảm độc lập, tự chủ của nền kinh tế... 

Phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua đồng thời khắc phục những hạn chế, để góp phần xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể, xây dựng và phát triển doanh nghiệp vững mạnh, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đã tổ chức giao lưu tọa đàm với chủ đề: “Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, Kết nối - Đồng hành - Hợp tác - Phát triển” nhằm, thúc đẩy phát triển và phát huy đội ngũ doanh nhân doanh nghiệp tại Đảng uỷ Khối; là trung tâm tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, chỗ dựa tin cậy của cộng đồng doanh nhân doanh nghiệp đồng thời giúp doanh nghiệp trong Đảng uỷ Khối hội nhập thành công và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển, lớn mạnh của kinh tế đất nước.

Khách mời tham dự tại tọa đàm.

Khách mời tham dự tại tọa đàm.

Toạ đàm đề cập đến nhiều vấn đề nóng đang thu hút dư luận thời gian qua như: chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden, từ ngày 10 đến 11/9/20023, theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với việc ra Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vì Hòa bình, Hợp tác và Phát triển bền vững; hay Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu không thể đảo ngược, chuyển đổi số vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức... đã khiến cho không khí tại toạ đàm thêm sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp mang tính thiết thực.

Chia sẻ về toạ đàm, đồng chí Vũ Mạnh Chiến cho biết: đây là lần đầu tiên, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tổ chức chương trình giao lưu toạ đàm, tôi hy vọng rằng, với những ý kiến đóng góp, trao đổi ngày hôm nay giữa các khách mời tại toạ đàm sẽ góp phần để các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và các doanh nhân, doanh nghiệp cùng nhau nâng cao nhận thức, đoàn kết, đồng hành cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, xây dựng, phát triển doanh nghiệp cũng như xây dựng và phát triển các tổ chức Đảng, đoàn thể vững mạnh trong thời gian tới. Qua đó, góp phần thực hiện tốt nghị quyết đại hội Đảng các cấp, xây dựng quận Đống Đa phát triển bền vững; tạo nền tảng vững chắc phấn đấu đến năm 2030 phát triển thành quận đô thị xanh - thông minh - hiện đại. 

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đã trao tặng giấy khen cho các đồng chí đảng viên là lãnh đạo tại các đơn vị đã có thành tích tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh giai đoạn 2020 - 2023: 

Các cá nhân có thành tích xuất sắc chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đảng ủy Khối

Đồng chí Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy trao tặng giấy khen cho các đồng chí đảng viên là lãnh đạo các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh giai đoạn 2020 - 2023.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bí thư Thành ủy Hải Phòng thăm Mẹ Việt Nam anh hùng

Chiều 24/7, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Đồ Sơn, trong đó có mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Mó.
2024-07-24 21:20:32

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00
Đang tải...