Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Đống Đa, Hà Nội: Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu Quận lần thứ 28

2020-10-28 10:31:02
Ngày 26/10/2020, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận Đống Đa, Hà Nội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa, đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu quận Đống Đa lần thứ 28 nhiệm kỳ 2020-2025.

Tới dự, có đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Quận ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực ban tuyên giáo Quận ủy; Đồng chí Vũ Mạnh Chiến, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, các Bí thư chi bộ và các Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Quận ủy viên, phó Trưởng ban thường trực ban tuyên giáo Quận ủy và đồng chí Vũ Mạnh Chiến, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Vũ Mạnh Chiến,Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Quận ủy đã trình bày một số thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ qua mà Đảng bộ,chính quyền, nhân dân trong Quận đã làm  được đồng thời truyền đạt những nội dung trong Nghị quyết Đại hội đại biểu quận Đống Đa Hà Nội lần thứ 28. Đồng chí Hùng cho biết; Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy khối Doanh nghiệp thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2015-2020, còn nhiều khó khăn, tuy vậy được sự chỉ đạo sát sao của Quận ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, các ban nghành, đoàn thể của quận cùng với sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết, thống nhất cao của Ban Chấp hành, Ban thường vụ, Thường trực Đảng ủy, Đảng ủy khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyến Minh Hùng, phó Trưởng ban Thường trực ban tuyên giáo Quận ủy, báo cáo viên truyền đạt nội dung Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ 28 tại Hội nghị.

Về mục tiêu, quan điểm chỉ đạo, các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thực hiện Nghị quyết Đại hội II nhiệm kỳ 2020-2025,  Nghị quyết đã nêu rõ; Không ngừng xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Đảng và đảng viên trong doanh nghiệp, tạo sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng hoạt động của tổ chức đảng, đảm bảo vững về chính trị, tư tưởng, mạnh về tổ chức; phát huy sức mạnh các tổ chức đoàn thê, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Tiếp tục nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của các đơn vị; phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi, nhằn xây dựng doanh nghiệp phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Về nhiệm vụ và giải pháp; Nghị quyết Đại hội lần thứ 28 cũng đã nêu rõ: Tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển; Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng , thực hiện có hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.Chú trọng công tác xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức đảng và đảng viên. Đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp. Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể chính trị trong đơn vị và doanh nghiệp. Tăng cường sự phối hợp với các ban ngành và các phường...

Phát biểu bế mạc và triển khai, quán triệt Nghị quyết Hội nghị

Sau một ngày học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ 28 đã thành công tốt đẹp. Toàn thể các đảng viên thuộc các đơn vị: hợp tác xã, trường học, tạp chí, hiệp hội, viện, văn phòng công chứng, công ty luật và công ty TNHH đã nắm vững và hiểu rõ hơn về các mục tiêu, quan điển chỉ đạo, các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu của Nghị quyết Đại hội II nhiệm kỳ 2020-2025.

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu chống ‘tham nhũng chính sách’

Phải chống cho được lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật. “Người ta nói chống tham nhũng nói chung là rất quan trọng, cần thiết nhưng mà chống tham nhũng trong làm chính sách pháp luật càng quan trọng”. Cần giữ được sự liêm chính trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và thi hành pháp luật.
2020-11-25 13:00:00

Golden Friday – Ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng của Melinh PLAZA Yên Bái

Eurowindow Holding vừa tung ra chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho các khách hàng của dự án Melinh PLAZA Yên Bái với tên gọi “Golden Friday”, chương trình diễn ra trong ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 (27/11/2020).
2020-11-25 11:35:33

Tặng 4 đêm miễn phí, đi team building 5 sao quá hời tại Cam Ranh Riviera

Chương trình ưu đãi “Mùa lễ hội, nhân bội yêu thương: Tặng 5 ngày 4 đêm miễn phí” tùy ý sử dụng đến 15/12/2021 là món quà ý nghĩa cho nhóm bạn, công ty đi nghỉ dưỡng kết hợp họp lớp, team building với nhiều kỷ niệm khó quên tại Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Riviera).
2020-11-25 11:27:49
Đang tải...