Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Đống Đa: Chủ động, sáng tạo xây dựng Đảng bộ phát triển vững mạnh

2020-06-11 10:37:53 0 Bình luận
Sáng ngày 11/6, tại Hà Nội, Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đã tổ chức đại hội đại đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2020 - 2025) với nội dung "Đoàn kết - trí tuệ - đổi mới - chủ động - sáng tạo xây dựng Đảng bộ phát triển vững mạnh".

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Nguyễn Trọng Hồng - Quận Ủy viên - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Đống Đa và các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ khối.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hồng chủ trì Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp tích cực, phù hợp, chống suy giảm kinh tế, duy trì tốc độ tăng trưởng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Những năm qua, Quận uỷ, HĐND, UBND quận đã xác định mục tiêu “Tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng, phát triển bền vững”, đã thông qua một số giải pháp, chính sách hỗ trợ, đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển đóng góp không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của quận, đời sống của người lao động, nhân dân ngày càng được nâng lên; cơ sở hạ tầng trong quận không ngừng được hoàn thiện, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể và các hoạt động xã hội trong doanh nghiệp luôn được cấp uỷ các cấp chú trọng.

Trong nhiệm kỳ  2015 - 2020,, Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Sản xuất kinh doanh đạt được hiệu quả đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của quận; công tác xây dựng đảng trong các doanh nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực; thực hiện tốt nghị quyết TW 4 và tiếp tục thực hiện "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Đảng bộ khối đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân, đồng thời chủ động, sáng tạo, nêu cao trách nhiệm dám nghĩ, dám làm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Tuy vẫn còn một số hạn chế nhưng Đảng ủy Khối và các chi bộ trực thuộc sẽ tiếp tục cố gắng khắc phục để xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy khối sẽ tiếp tục xây dựng, củng cố phát triển tổ chức Đảng cũng như đội ngũ đảng viên, tạo sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng hoạt động của tổ chức đẩng, đảm bảo vững về chính trị, tư tưởng, mạnh về tổ chức; phát huy tinh thần tiên phong, gương ẫu của đội ngũ cán bộ , đảng viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi nhằm xây dựng doanh nghiệp phát triể, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp quận Đống Đa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Một số hình ảnh đại hội:

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trăn trở nơi cội nguồn tri ân

Ngày 27 tháng 7 hàng năm, các thế hệ người Việt Nam không thể quên bày tỏ sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Nhưng không phải ai cũng biết đến một địa điểm đã trở thành di tích lịch sử quốc gia, là nơi “phát tích” ngày 27/7 ở xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Và, càng không nhiều người nhớ, biết đến, nơi đây còn có những di tích cần được ghi danh…
2024-07-24 18:27:00

Hà Nội: Sập biệt thự lúc rạng sáng, 7 người may mắn thoát chết

Sau mưa lớn, căn biệt thự tiền tỷ ở huyện Quốc Oai, Hà Nội rung lắc và đổ sập vào rạng sáng nay (24/7). 7 người trong gia đình tháo cháy khỏi đống đổ nát.
2024-07-24 13:40:21

Hải Phòng treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng vừa có Thông báo 2588/SVHTT-QLVH về “việc treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
2024-07-24 13:16:31

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng vì Tổ quốc, vì Đảng và vì nhân dân

Trong cuộc đời, tôi rất may mắn đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Lần gặp nào đồng chí Tổng Bí thư cũng để lại trong lòng tôi ấn tượng sâu sắc về con người tài, đức vẹn toàn; sự khâm phục về đức tính khiêm nhường, giản dị, cần, kiệm, liêm, chính với trái tim rực cháy ngọn lửa cách mạng với những quan tâm đặc biệt về hòa bình, tự do, độc lập, dân chủ cho Tổ quốc Việt Nam.
2024-07-24 11:49:05

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00

Hơn 50 trẻ khuyết tật ở Bắc Kạn được phẫu thuật miễn phí

Từ ngày 22 đến 26/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) triển khai phẫu thuật miễn phí cho hơn 50 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
2024-07-23 16:31:19
Đang tải...