Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa trao tặng Huy hiệu Đảng nhân dịp Quốc khánh 2/9

2023-08-30 08:19:06 0 Bình luận
Sáng 28/8, Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Đống Đa tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9 nhân Kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023).

Đây là hoạt động nhằm ghi nhận và biểu dương sự cống hiến của các đảng viên.

Thực hiện Quyết định của Bộ chính trị và Quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc tặng, thưởng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên có quá trình cống hiến lâu năm cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Sáng 28/8, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho các đồng chí đảng viên cao tuổi Đảng hiện đang sinh hoạt tại Đảng ủy khối.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; 19 đồng chí Đảng viên nhận huy Đảng đợt 02/9/2023 cùng Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, các Bí thư Chi bộ, đảng viên sinh hoạt tại Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa.

Ông Nguyễn Văn Quang cho biết: Đợt này, Đảng bộ quận Đống Đa có 795 đồng chí nhận huy hiệu Đảng, trong đó có 13 đồng chí nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 88 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng có; 240 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 86 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 79 đồng chí  nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 204 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 85 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đặc biệt, Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa vinh dự có 19 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng trong đợt 2/9.

z4644134531673_94470511427fd7e8fa506752df20ac74

Đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Mạnh Chiến phát biểu: Lễ trao huy hiệu Đảng hôm nay được tổ chức vào thời điểm Thủ đô và cả nước đang phấn khởi Chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Trong 78 năm qua, thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám năm 1945 và giây phút lịch sử khi bản Tuyên ngôn độc lập được vang lên tại Quảng trường Ba Đình vẫn vẹn nguyên giá trị thời đại. Hào khí của cuộc Cách mạng tháng Tám và khoảnh khắc khai sinh Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam) mãi mãi là động lực to lớn để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Tại buổi lễ, ông Vũ Mạnh Chiến đã trân trọng gắn Huy hiệu Đảng và trao bằng chứng nhận cho 19 đảng viên. Đồng thời khẳng định, việc trao tặng huy hiệu Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân các đồng chí đảng viên mà là niềm vui, niềm tự hào chung của Đảng ủy khối, Đảng bộ quận Đống Đa khi có nhiều đồng chí Đảng viên cao tuổi Đảng.

z4644241667635_b8a028f4c401b38000abf2e68e9f989b

Đồng chí Vũ Mạnh Chiến, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa.

Đây là dấu mốc quan trọng trên con đường phấn đấu của mỗi đảng viên, là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với đóng góp của các đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Sự phấn đấu, rèn luyện, công hiến và trưởng thành của các đồng chí có vai trò to lớn trong sự lớn mạnh không ngừng của Đảng, dân tộc ta.

Các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản. Dù ở bất kì cương vị nào, các đồng chí đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó. Các đồng chí thật sự là tấm gương sáng cho lớp lớp các thế hệ sau noi theo học tập.

Mặc dù tuổi tác đã cao, nhưng các đồng chí vẫn luôn chung sức, chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng Đảng bộ, chính quyền và tầng lớp Nhân dân xây dựng Đảng ủy khối quận Đống Đa ngày càng phát triển và hoàn thiện để vững vàng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Phát huy những thuận lợi cùng tinh thần quyết tâm cao, ngay những tháng đầu năm 2023 đến nay, Đảng bộ và Nhân dân quận Đống Đa đã đạt được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực. Quận tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đạt được kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Trong đó, kinh tế địa phương tiếp tục duy trì tăng trưởng cao; thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 16/8 là 10.319,2 tỉ đồng, đạt 70,8 % dự toán thành phố giao; tri ngân sách là 880 tỉ đồng, đạt trên 60,5 % dự toán. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án, công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, trong đó, 100% thủ tục hành chính được giải quyết đúng thời hạn… Ban chấp hành Đảng bộ quận đã tập chung đẩy mạnh công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, chính quyền toàn thể, hoàn thành sơ kết giữa nhiệm kỳ, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 28 Đảng bộ quận, nhiệm kỳ 2020 - 2025…

z4644144290360_4e7f523c77490345a9bd811b6877ff88

Các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng đợt 2/9.

Trong 8 tháng đầu năm, Đảng ủy khối quận Đống Đa, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Quận ủy, đã xây dựng và triển khai nhiệm vụ trên các mặt công tác và đạt được nhiều kết quả tích cực nổi bật: khảo sát và thành lập mới được 7 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy khối góp phần hoàn thành vượt chỉ tiêu đăng ký của quận với thành phố của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng ủy khối đã tiến hành tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng ủy khối (15/1/2013 - 15/1/2023) một cách trang trọng và ý nghĩa; tổ chức sơ kết nhiệm kỳ đại hội Đảng ủy khối lần thứ 2 theo đúng quy định…

Nhân dịp kỷ niệm đầy ý nghĩa này, ông Vũ Mạnh Chiến đề nghị các đồng chí được nhận huy hiệu cao quý của Đảng đợt 2/9 phát huy hơn nữa đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong gương mẫu, bề dày kinh nghiệm của mình để tham gia xây dựng đảng, chính quyền, đấu tranh với những luận điệu sai trái, diễn biến hòa bình của ác thế lực thù địch. Đồng thời, là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới, là nhân chứng lịch sử để giáo dục giá trị truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Là Đảng viên được trao huy hiệu 55 năm trong đợt 2/9 này, ông Nguyễn Văn Toàn xúc động chia sẻ: nhận được huy hiệu 55 năm tuổi Đảng là niềm vinh dự trong sự nghiệp công tác của bản thân tôi, đây động lực to lớn giúp tôi nỗ lực hơn nữa trong công tác. Tôi vô cùng biết ơn Đảng vì đã giáo dục, rèn luyện tôi trưởng thành. Thay mặt cho 19 đồng chí nhận huy hiệu Đảng đợt này, chúng tôi xin hứa sẽ phát huy hơn nữa tính Đảng trong công tác, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xứng đáng với niềm tin mà Đảng đã trao, xứng đáng là người đảng viên Đảng cộng sản.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển khai cao điểm thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Phương pháp lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ đang được các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tích cực triển khai để sớm xác định danh tính, phần mộ của các liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc.
2025-04-22 23:50:31

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6 đến 8/5 với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”.
2025-04-22 21:54:23

Một lá cờ trong ly cà phê và thông điệp lặng lẽ về lòng yêu nước

Giữa những dòng trạng thái nhạt nhòa lòng biết ơn, tinh thần dân tộc lại bừng lên từ một ly cà phê – được pha bằng cả trái tim...
2025-04-22 14:35:39

Phú Quốc đang hình thành “siêu đô thị” trong tương lai thế nào?

Hệ thống công trình phục vụ APEC 2027 được đầu tư tại Phú Quốc, dự báo sẽ tạo nên diện mạo mới cho Phú Quốc, đô thị biển đảo mang tầm cỡ thời đại, một trung tâm phát triển mang giá trị toàn cầu.
2025-04-22 10:31:38

SHB được Fitch xếp hạng tín nhiệm “BB-“ với triển vọng ổn định

Fitch Ratings lần đầu công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm quốc tế với Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Theo đó, SHB được Fitch xếp hạng phát hành nợ dài hạn bằng nội tệ và ngoại tệ (Long-Term Issuer Default Ratings – IDRs) ở mức “BB–”, với triển vọng xếp hạng ổn định, thuộc nhóm đầu ngành ngân hàng.
2025-04-22 10:26:06

OMODA & JAECOO kỷ niệm 2 năm: Hành trình thần tốc chạm mốc 500.000 khách hàng toàn cầu

Chỉ sau hai năm kể từ ngày chính thức ra mắt, thương hiệu xe ô tô OMODA & JAECOO đã thiết lập một cột mốc ấn tượng khi đạt được 500.000 khách hàng trên toàn thế giới. Sự kiện đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp ô tô và khẳng định vị thế của OMODA & JAECOO như một trong những thương hiệu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.
2025-04-22 10:18:53
Đang tải...