Dấu chân thiện nguyện của Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam

2023-12-21 16:05:13 0 Bình luận
Trong năm 2023, Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam ( Quỹ CSSKGĐ Việt Nam) đã đóng góp hơn 3 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, chương trình truyền thông về tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe chủ động cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Đồng hành là các cơ quan Ban, Ngành của Bộ Y tế ; Trung ương Hội Chữ thập đỏ; Sở Công thương; Operation Smile Việt Nam …

Luôn hướng tới chăm lo cho thế hệ "búp măng non"

Rời hội trường trao xe đạp, em Ngọc Tuyền, 11 tuổi tại huyện Hải Hà tỉnh Quảng Ninh vội leo lên chiếc xe đạp mới nhận để kịp giờ lên lớp sáng nay. Đối với em, đây là lần đầu tiên trong đời em nhận được một món quá có giá trị như vậy. “Nay có xe đạp, con có thể qua rủ bạn đi tới trường hàng ngày rồi”, Ngọc Tuyền vui vẻ nói. Năm 2023, Quỹ CSSKGĐ Việt Nam đã trao tặng 168 chiếc xe đạp với tổng giá trị 270 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, khó khăn có thành tích học tập tốt tại 4 tỉnh Sóc Trăng, Phú Yên, Cà Mau và Quảng Ninh.

Ngoài ra, Quỹ còn trao tặng 80 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho các em thuộc điểm trường mầm non ở thôn An Thành, thuộc Trường Mầm non Ban Mai và trường Trung học và Trung học cơ sở số 2 Tả Phời thuộc thành phố Lào Cai.

Ông Phạm Sơn Tùng ,Trưởng ban điều hành Quỹ cho hay “Tôi cùng các thành viên Quỹ hy vọng phần đóng góp này sẽ giúp bữa ăn của các em đầy đủ chất dinh dưỡng. Từ đó, tạo động lực cho các em tới lớp học đều đặn, tiếp thu kiến thức cần thiết, làm hành trang cho cuộc sống sau này. Các em vùng Tây Bắc vẫn đang rất khó khăn khi bố mẹ làm nương rẫy là chính nên các chương trình tiếp theo, chúng tôi sẽ cố gắng trao nhiều giá trị hơn nữa.” 

Ông Phạm Sơn Tùng, Trưởng ban điều hành Quỹ nhận hoa tri ân từ đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Trong năm 2023, Quỹ cũng tài trợ nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực khác cho các đối tượng được thụ hưởng là trẻ em, như: Tài trợ 50 triệu đồng cho chương trình Gala “Ghép đôi trăng tròn” cho các em trường Trung học và Trung học cơ sở Tuân Lộ, tỉnh Hòa Bình. Phần còn lại 25,5 triệu đồng, Quỹ thông qua Hội Chữ thập đỏ để điều phối tới các trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương nhân dịp tết Trung thu; Bảo trợ 12 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng trong chương trình “ Cùng con đi tiếp cuộc đời ” của Báo Thanh niên; Đóng góp 20 triệu đồng cho Operation Smile Việt Nam qua chương trình: “ Chạy bộ Color Run For Smiles 2023 “…

Và hướng đến những mảnh đời bất hạnh

Ngày 06/02/2023, trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra tại hai nước Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khiến hơn 45.000 người thiệt mạng (tính đến ngày 17/02/2023). Các thành viên của Quỹ đã nhanh chóng đóng góp và ủng hộ hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ người dân hai nước trên thông qua Hội Chữ thập đỏ.

Hưởng ứng chương trình “Tháng Nhân đạo” năm 2023 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động, Quỹ đã tài trợ 300 triệu đồng để hỗ trợ 6 căn nhà tình nghĩa tại sáu tinh Bình Thuận, Quảng Trị, Quãng Ngãi, An Giang, Nam Định và  Ninh Thuận. Đối tượng thụ hưởng là ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Với hoạt động kịp thời này, các gia đình đã có một mái nhà vững chãi trong mùa mưa bảo và an tâm sinh kế.

Các thành viên Quỹ tham dự Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tại tỉnh Nam Định tháng 12 vừa qua

Ông Phạm Sơn Tùng, Trưởng ban điều hành Quỹ cho hay “. Qua các chương trình này, các hoạt động thiện nguyện của Quỹ CSSKGĐ Việt Nam một lần nữa khẳng định cam kết đối với việc phát triển bền vững kinh doanh luôn gắn liền với các hoạt động trao đi giá trị yêu thương cho cộng đồng”.

Một số hoạt động khác ý nghĩa có thể kể đến như :Tặng 100 phần quà (trị giá 50 triệu đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai  huyện Châu Thành và Tiểu Cần tỉnh Trà Vinh; Tặng 220 suất quà trị giá 100 triệu đồng ở phiên Chợ nhân đạo xã Bình Minh tỉnh Tây Ninh.

Với những đóng góp tích cực cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam năm 2023, Quỹ đã được vinh danh tại chương trình Sức mạnh nhân đạo, thuộc khuôn khổ Hội nghị Chữ Thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11.

Chiến dịch nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe chủ động phối hợp cùng Bộ Y tế

Trong năm 2023, Quỹ CSSKGĐ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khỏe Trung ương - Bộ Y tế thực hiện chương trình Hội thảo truyền thông và tập huấn kỹ năng về chăm sóc sức khỏe chủ động, nâng cao sức đề kháng.

Chương trình diễn ra tại 6 tỉnh : Bình Dương, Quảng Nam, Thanh Hóa, Đak Lak, An Giang và Bắc Giang với các đối tượng là sinh viên, người cao tuổi, phụ nữ và công nhân các khu công nghiệp. Các buổi hội thảo đã thu hút hơn 1.200 người tham dự với nhiều kiến thức hữu ích do các chuyên gia mang lại.

Nội dung chính được chia sẻ xoay quanh các vấn đề về chăm sóc sức khỏe chủ động: tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe, các vấn đề trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tâm thần, an toàn trong sức khỏe tình dục, phòng bệnh nghề nghiệp, phòng tránh tai nạn nghề nghiệp, rèn luyện thân thể thường xuyên, tăng sức đề kháng cho cơ thể để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh để lao động sản xuất và chăm sóc gia đình, người thân.  

Phát biểu tại hội thảo ở tỉnh Bắc Giang tháng 11 vừa qua, ông Từ Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cảm ơn sự quan tâm của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương và Quỹ CSSKGĐ Việt Nam đã quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh trong đó có chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang.                                            

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...