Những bức tranh vải vụn có giá trị khó tin

2022-11-08 14:06:16
"Một miếng vải vụn bỏ đi nếu biết sử dụng nó sẽ tạo nên tác phẩm nghệ thuật. Một người khuyết tật cũng vậy, nếu đặt họ đúng chỗ sẽ tạo nên giá trị cho cuộc sống này", anh Lê Việt Cường, Giám đốc Vụn Art chia sẻ.

Tại vòng chung kết Viet Solutions 2022, Vụn Art là một trong những đội thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn cũng như khán giả yêu thích khởi nghiệp trên khắp cả nước bởi mô hình kinh doanh mang đậm giá trị nhân văn.

Các sản phẩm chính của Vụn Art bao gồm tranh ghép vải lụa, túi, áo phông ghép vải lụa, hoạt động trải nghiệm văn hóa cho khách du lịch. Từ những mảnh vải vụn lụa Hà Đông, thợ thủ công tại Vụn Art đã kỳ công tạo nên những những bức tranh vải chất lượng cao về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam, đạt điều kiện xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.

Vụn Art trình bày giải pháp tại vòng chung kết

Vụn Art trình bày giải pháp tại vòng chung kết.

Ngoài kênh bán hàng truyền thống, Vụn Art có những bước đầu tiên bắt nhịp với xu thế chuyển đổi số của thị trường như tìm đầu ra cho sản phẩm thông qua các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội. Tuy nhiên, cho đến khi tham gia Viet Solutions, Lê Việt Cường mới tìm được hướng đi thật sự phù hợp.

“Những tư vấn của các chuyên gia tại vòng Chung kết Viet Solutions 2022 đã giúp tôi sáng tỏ ra nhiều điều về cách thức kinh doanh phù hợp cho Vụn Art, như chuyển đổi số thế nào trong mô hình kinh doanh bán hàng, chuyển đổi số áp dụng trong quy trình sản xuất và vận hành làm sao để tăng năng xuất sản phẩm, hạ giá thành. Đặc biệt, tôi rất mừng khi chuyển đổi số có thể giúp giảm bớt các công đoạn thủ công mà người khuyết tật phải mất rất nhiều thời gian để làm ra”, anh Lê Việt Cường chia sẻ.

Thông qua cuộc thi, “thuyền trưởng” Lê Việt Cường cũng chủ động kết nối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để tìm kiếm các nhà đầu tư sẵn sàng chung tay hỗ trợ các mô hình phi lợi nhuận mang lại rất nhiều giá trị cho cộng đồng như Vụn Art.

Một điều may mắn của Vụn Art sau khi tham gia Viet Solutions chính là cơ hội được ký kết hợp tác cùng các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam. Đây sẽ là "bệ phóng" giúp chúng tôi có được người đồng hành rất mạnh đứng bên cạnh để giảm bớt những khó khăn sau Covid-19. Đặc biệt, sự ủng hộ của các tập đoàn sẽ tạo động lực rất lớn đến cộng đồng những người khuyết tật. Bởi khi có những tập đoàn lớn chung tay hỗ trợ, thì bài toán về việc làm cho người khuyết tật mới thực sự được giải quyết một cách bền vững”, anh Lê Việt Cường khẳng định.

Dù đã đạt được những thành công nhất định, song việc tìm ra hướng đi mới nhằm tạo giá trị việc làm bền vững cho người khuyết tật luôn là điều khiến Lê Việt Cường trăn trở. Nhưng anh tin rằng, với sự lan toả truyền thông từ Viet Solutions và sự đồng hành của các đối tác, “đất sống” của đồ thủ công sẽ luôn bùng cháy mạnh mẽ, chắp cánh cho ước mơ mang sản phẩm của người khuyết tật Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

“Đến với cuộc thi năm nay, chúng tôi muốn mang đến góc nhìn chuyển đổi số được gắn với việc đào tạo nghề cho người khuyết tật, đặc biệt là các bạn tự kỷ. Giúp họ có được một việc làm ổn định, tạo được thu nhập, đồng thời đây cũng là cơ hội để họ hoà nhập được với cộng đồng”, anh Cường nói về mục đích của mình khi quyết định đưa Vụn Art tham gia Viet Solutions 2022.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Một thời Quảng Trị

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng vẫn còn đó những nỗi đau rất thật, những nỗi đau nằm sâu trong lòng đất mẹ, những nỗi đau hằn lên da thịt và ký ức của những con người ở lại.
2023-02-06 19:05:50

Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười): Chốn linh thiêng tìm về

Đông đảo du khách lựa chọn Đền Củi (Đền ông Hoàng Mười) bởi sự linh thiêng và phong cảnh nên thơ, hữu tình.
2023-02-06 17:00:00

Thành phố Hạ Long: 355 thanh niên lên đường nhập ngũ trong ngày hội tòng quân

Sáng nay (6/2/2023), TP.Hạ Long đã tổ chưc lễ giao, nhận quân năm 2023. Đợt giao, nhận quân năm nay, TP.Hạ Long có 355 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
2023-02-06 13:57:28

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44
Đang tải...