Đêm nhạc “Nghĩa tình Vĩnh Bảo”- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

2022-08-03 08:35:38
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (1947-2022), Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội phối hợp với Huyện uỷ, UBND huyện Vĩnh Bảo long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật NGHĨA TÌNH VĨNH BẢO vào đêm 24/7/2022 tại Hội trường Nhà Văn hoá Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thị trấn Vĩnh Bảo, nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Đến dự và xem đêm diễn có hơn 400 đại biểu gồm lãnh đạo và đại diện các gia đình đối tượng chính sách của 30 Xã, Thị trấn trong huyện và nhân dân gần địa điểm biểu diễn như: Thị trấn Vĩnh Bảo, Xã Tân Hưng, Xã Tân Liên…Đồng chí Phạm Tuyên Dương, Thành uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu khai mạc. Tiến sỹ Phạm Từ, Chủ tịch Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội, cùng Thường trực Ban Liên lạc Hội đến dự và có bài phát biểu đề dẫn cho chương trình được nhiều người khen ngợi, đồng tình. Các đồng chí Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và PTNT), Trung tướng Trần Bá Thiều, Chủ tịch Hội Đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội, Trung tướng Hoàng Đức Chính, Phó Chủ tịch Thường trực Hội, đồng chí Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Thiếu tướng Phạm Văn Thi, Cục trưởng Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Phạm Viết Hội và Thiếu tướng Đặng Văn Dũng (Bộ Công an), Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng, Lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và xã hội TP. Hải Phòng, các văn nghệ sỹ tiêu biểu của Hải Phòng và nhiều quan chức ở Trung ương, TP. Hải Phòng và huyện Vĩnh Bảo và đông đảo bà con Vĩnh Bảo tại Hà Nội đã về dự trong không khí vui mừng gặp gỡ quê hương của ngày hội tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đêm ca nhạc có thời lượng gần 2 tiếng, quy tụ các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng của đất nước với các bài hát, hoạt cảnh sân khấu đặc sắc, cảm động, ca ngợi sự chiến đấu hy sinh quên mình của các anh hùng liệt sỹ trong chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc. Sức lan toả, ý nghĩa và dấu ấn của đêm diễn đã để lại tình cảm nhớ mãi cho người xem, được các đồng chí lãnh đạo ghi nhận, đánh giá đêm diễn thành công tốt đẹp.

hoi dong huong vinh bao tai ha noi huong ve que dem nhac nghia tinh vinh bao ky niem 75 nam ngay thuong binh liet sy

     Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Bảo Phạm Tuyên Dương (áo dài xanh) và Chủ tịch Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội, Tiến sỹ Phạm Từ (cavat đỏ) trao quà cho các gia đình đối tượng chính sách của huyện nhân 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7/2022 tại đêm ca nhạc.

 

       Sau đây, Tạp chí Hòa nhập trân trọng giới thiệu bài phát biểu đề dẫn của TS. Phạm Từ, Chủ tịch Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội tại đêm diễn.  

hoi dong huong vinh bao tai ha noi huong ve que dem nhac nghia tinh vinh bao ky niem 75 nam ngay thuong binh liet sy

Tiến sỹ Phạm Từ - Chủ tịch Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội phát biểu tại đêm diễn.

       "   Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, thưa các vị đại biểu khách quý.

         Kính thưa toàn thể bà con cô bác quê hương Vĩnh Bảo chúng ta !

         Trong những ngày này, Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ VN huyện Vĩnh Bảo đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn toàn huyện, thăm viếng, tri ân các gia đình liệt sỹ tại các tỉnh Miền Trung, tổ chức cầu siêu các anh linh liệt sỹ và khánh thành các ngôi nhà tình nghĩa, tặng quà người có công, thắp nến tri ân đồng loạt trên địa bàn toàn huyện. Trong bối cảnh nhiều việc bận rộn như vậy, lãnh đạo huyện đã vẫn nhiệt tình ủng hộ, tạo điu kiện để cùng Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội tổ chức chương trình ca nhạc đêm nay, chúng tôi xin chân thành cám ơn !

     Thật cảm động và tự hào về Vĩnh Bảo - Một huyện Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, có tới gần 500 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; có bà mẹ của 5 liệt sỹ như Cụ Nguyễn Thị Rũ xã Hùng Tiến ! Có tới 50 lão thành cách mạng, 9 tập thể và 1 cá nhân là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 1 tập thể và 2 cá nhân được tặng danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời, chúng tôi xin chia sẻ nỗi đau thương, mất mát, hy sinh vô bờ bến của quê hương: Cả huyện có tới gần 5 nghìn liệt sỹ, trên 3.500 thương, bệnh binh, gần 12 nghìn người hoạt động kháng chiến thuộc diện hưởng chế độ…!

       Đêm nay, với chương trình này, chúng tôi muốn góp một nén tâm nhang thành kính tri ân và tưởng niệm để khắc cốt ghi tâm công lao và sự cống hiến, hy sinh trời biển của các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh quê nhà ! Đồng thời, với chủ đề “NGHĨA TÌNH VĨNH BẢO”, chúng tôi muốn hướng tới một phạm trù rộng hơn, cả về không gian và thời gian để tri ân các bậc tiền nhân từ thời tiền sử đã khai hoang, mở cõi lập nên một Vĩnh Bảo trù phú, bề thế, đến các liệt sỹ, thương bệnh binh ngày nay !

    Mọi người đã biết, Huyện ta tuy mới thành lập cách nay gần 200 năm, nhưng đất đai vùng Vĩnh Bảo đã được bồi tụ từ hàng ngìn năm trước công nguyên. Nhân tài vật lực của Vĩnh Bảo đã hiện diện ở vùng đất này từ hàng ngìn năm trước. Ngay từ thuở khai đất lập nền, người dân Vĩnh Bảo đã sớm khẩng định vai trò chủ nhân của mình ở nơi đầu sóng ngọn gió, luôn kiên cường, bất khuất trong đấu tranh chống ngoại xâm và chế ngự thiên nhiên, cần cù sáng tạo, xây đắp nên những giá trị văn hóa, tinh thần, làm giàu đẹp quê hương như ngày hôm nay ! Ở đâu trên đất Vĩnh Bảo này cũng có thể thấy dấu ấn oai hùng của các bậc tiền nhân: Sử sách còn ghi: Đình Chanh Chử, Thắng Thủy thờ Cao Sơn Thành hoàng làng, có Thần phả và 6 đạo sắc phong, ghi Cao Sơn từ thời Hùng Vương thứ 18 đã dừng chân lập trại, và 18 trai làng đã xin được tòng chinh góp công đại thắng. Đền Lễ Hợp ở xã Tam Đa hiện còn thờ Thống chế thủy đạo phía Đông trong khởi nghĩa Hai Bà Trưng từ những năm 40 - 44, cách nay gần 2000 năm ! Đền , Chùa Đông Tạ, Miếu Cựu Điện, Chùa Thái Bình…thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng và những người có công canh giữ bờ cõi, mở đất lập làng từ kỷ nguyên độc lập của quốc gia phong kiến Việt Nam thời Lý Trần, và nhiều nữa ! Tên địa danh Huyện Vĩnh Bảo ghi trong sử sách gắn liền với tên danh nhân có quyền lực nhất trong triều đình đầu thời Lý Anh Tông là Tô Hiến Thành (1102- 1179) cùng vua đi dẹp loạn, tổ chức khai hoang lấn biển vùng Đông Bắc, đặc biệt là vùng đất Vĩnh Bảo, được vua Lý Anh Tông cấp điền trang tại Tổng Viên Lang, lộ Hải Đông nay là xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo ta. Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, ngay từ Thế kỷ thứ XVI đã khẳng định “Biển Đông vạn dặm giang tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình”.

      Với cách đặt vấn đề như thế, đêm nay bên cạnh phần long trọng, tri ân tặng quà 30 gia đình chính sách của 30 xã, thị trấn trong huyện, chúng tôi dành thời gian để toàn thể khán phòng thưởng thức chương trình ca nhạc hay nhất có thể, do các ca sỹ nổi tiếng trong nước, nhiệt tình nhất biểu diễn, dưới sự chỉ huy của NSUT Nguyễn Thanh Bình Đoàn Chèo Hải Phòng. Hy vọng đây sẽ là món quà tinh thần sâu lắng, đậm nghĩa tình Vĩnh Bảo, đáp ứng mong đợi của quý khách và nhân dân trong huyện, sẽ để lại dư âm như Đêm hội Lung Linh Vĩnh Bảo năm 2018 hay Chương trình Thơ Nhạc Vĩnh Bảo Yêu Thương và ra mắt 2 tập thơ Bút Sinh Hương và Hồn Quê Trạng Trình năm 2020, khi Hội Đồng hương Vĩnh Bảo vừa tròn 4 năm ngày thành lập !

     Cám ơn lãnh đạo và nhân dân huyện nhà đã quý mến, tin cậy, cho phép, phối hợp tích cực và hiệu quả giúp chúng tôi có dịp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm nay ! Cám ơn Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng hương Vĩnh Bảo tại Hà Nội Nguyễn Văn Thêm - nhà tài trợ của Chương trình !

     Xin chúc đêm diễn thành công !

     Kính chúc quý vị mạnh khỏe, vui vẻ và lượng thứ cho những khiếm khuyết nếu có !

    Trân trọng cám ơn !"

Một số hình ảnh của đêm diễn:

hoi dong huong vinh bao tai ha noi huong ve que dem nhac nghia tinh vinh bao ky niem 75 nam ngay thuong binh liet sy

Ca khúc Gửi về thương nhớ gây xúc động trong đêm diễn

hoi dong huong vinh bao tai ha noi huong ve que dem nhac nghia tinh vinh bao ky niem 75 nam ngay thuong binh liet sy

Quang cảnh Hội trường đêm diễn.

hoi dong huong vinh bao tai ha noi huong ve que dem nhac nghia tinh vinh bao ky niem 75 nam ngay thuong binh liet sy

Hình tượng người Mẹ trong Tổ khúc Linh thiêng Việt Nam

hoi dong huong vinh bao tai ha noi huong ve que dem nhac nghia tinh vinh bao ky niem 75 nam ngay thuong binh liet sy

Ca sỹ Thu Phương với ca khúc Vĩnh Bảo quê hương tôi của Nguyễn Trọng Tạo

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Quảng Ninh: Đồng chí Vũ Văn Diện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
2023-03-31 11:00:33

Australia và Việt Nam thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Ngày 27/03, phái đoàn Năng lượng Australia đến Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động trong chương trình làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến ngày 30/03 nhằm thúc đẩy hợp tác về năng lượng tái tạo và kỷ niệm 50 năm Quan hệ Ngoại giao giữa Australia và Việt Nam trong năm nay.
2023-03-31 10:23:25

Quảng Ninh: Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV- Quyết nghị một số nội dung quan trọng

Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh
2023-03-30 20:55:07

Chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia - Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) phối hợp với các doanh nghiệp và chính quyền tại một số tỉnh thành tổ chức chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Australia.
2023-03-30 16:29:55

HNM thị xã Hương Trà tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện hai cuộc vận động

Sáng 28/3, Hội Người mù (HNM)thị xã Hương Trà trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2007-2022” và chương trình hành động “Việc làm - xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2008-2023” rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm tiếp tục triển khai tốt hơn trong thời gian tới.
2023-03-30 16:18:33

Tin tức miền Tây 29/3: Nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu

Theo đó, dự án được triển khai trên địa bàn huyện Long Mỹ, thời gian thực hiện từ năm 2023-2025.
2023-03-30 15:18:30
Đang tải...