ĐHQG - HCM hợp tác tập đoàn Hưng Thịnh ươn mầm tài năng toán và trí tuệ nhân tạo

2022-04-02 22:44:41 0 Bình luận
\\ Lễ ký kết hợp tác triển khai chương trình “Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo” giữa Đại học Quốc gia TP.HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh diễn ra vào ngày 1/4, khởi đầu cho hành trình phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ của Việt Nam.

Chương trình hợp tác “Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo” giữa ĐHQG-HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh được thực hiện trong 05 năm từ năm 2022 đến hết năm 2026 với kinh phí dự kiến 5 tỷ đồng/năm. Chương trình đặt mục tiêu phát triển cộng đồng người học có đam mê và tài năng trong lĩnh vực Toán và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam; cũng như hỗ trợ, bồi dưỡng, đào tạo các tài năng trẻ trong lĩnh vực Toán và Trí tuệ nhân tạo trở thành các nhà khoa học có uy tín trong khu vực và thế giới.

Cụ thể trong 5 năm triển khai, chương trình sẽ tập trung vào các hoạt động cấp học bổng cho học sinh, sinh viên, học viên sau đại học, hỗ trợ kinh phí nghiên cứu khoa học, dự án đổi mới phương pháp giảng dạy của các nhà khoa học, giảng viên trẻ. Chương trình cũng tài trợ kinh phí xuất bản khoa học, tổ chức hoặc tham dự hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế, bồi dưỡng học sinh giỏi, sinh viên tài năng. Các hoạt động xây dựng mạng lưới kết nối các tài năng trẻ và nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực Toán học và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam và trên thế giới cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chương trình.

Lễ ký kết hợp tác triển khai chương trình “Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo” giữa ĐHQG-HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh được tổ chức vào chiều ngày 1/4, tại Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM trao hoa cho Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, chúc mừng Lễ ký kết hợp tác triển khai thành công.

PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM kỳ vọng, chương trình sẽ nhận được sự ủng hộ tư vấn của các giáo sư, sự quan tâm của UBND TP.HCM. Kết quả sẽ lan tỏa ngày càng nhiều đến cộng đồng doanh nghiệp, để nối dài vòng tay cùng góp sức với cơ sở giáo dục chắp cánh cho ước vọng phát triển đất nước.

“Đồng hành cùng ĐHQG-HCM trong chương trình này, tôi tin rằng ngoài các mảng kinh doanh rất thành công trên thị trường, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng chú trọng phát triển tài năng, chung tay góp sức đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cộng đồng xã hội. Đóng góp này của Tập đoàn chắc chắn sẽ được lan rộng trong cộng đồng doanh nghiệp, cùng kết nối với các doanh nghiệp khác để mang lại những đóng góp lâu dài cho sự phát triển của xã hội.”, PGS.TS Vũ Hải Quân chia sẻ.

PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu tại sự kiện.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh khẳng định: “Đây là một chương trình ý nghĩa về phát triển tư duy, tri thức trong cộng đồng. Toán và trí tuệ nhân tạo chính là điểm tựa, là “đòn bẩy” để thúc đẩy sự phát triển của thế giới. Đây cũng là những lĩnh vực mà Tập đoàn Hưng Thịnh đặc biệt quan tâm. Thông qua chương trình, tôi hy vọng chúng ta có thể nỗ lực để tri thức, kiến thức đi vào thực tiễn cuộc sống, mang lại giá trị để phát triển bản thân mỗi cá nhân, gia đình và đất nước. Đó cũng chính là tinh thần mà chúng tôi luôn muốn lan tỏa: Chỉ có thay đổi, học hỏi và trau dồi bản thân không ngừng, để hôm nay tốt hơn hôm qua, thì xã hội mới có thể tốt đẹp hơn.”

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh phát biểu chia sẻ cùng các đại biểu và học sinh, sinh viên trường ĐHQG-HCM về trách nhiệm cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục của Hưng Thịnh qua chương trình “Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo”.

Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhấn mạnh: “TP.HCM hết sức quan tâm đến phát triển nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ thông tin. Với chương trình của ĐHQG-HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh, chúng tôi kỳ vọng từ nay chúng ta sẽ có sự đầu tư để phát hiện những nhân tài, con người, nguồn lực chất lượng cao, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của thành phố nói riêng và quốc gia nói chung.”

Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu.

Là thành viên Ban Cố vấn của chương trình “Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo”, GS. Ngô Bảo Châu cũng chia sẻ: “Chương trình cho thấy sự quan tâm của ĐHQG-HCM, Tập đoàn Hưng Thịnh trong phát triển nguồn lực về nghiên cứu Toán học. Chúc chương trình có những nghiên cứu và kết quả đơm hoa kết trái, đóng góp vào sự phát triển khoa học của Việt Nam và hành trình của các em học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo.”

GS. Ngô Bảo Châu chia sẻ với sinh viên, học sinh ĐHQG-HCM.

Khởi động chương trình ươm mầm tài năng, Tập đoàn Hưng Thịnh trao 40 suất học bổng trị giá mỗi suất 20 triệu đồng cho đội tuyển học sinh giỏi Toán, sinh viên xuất sắc chuyên ngành Toán – Tin của TP.HCM và tỉnh Bình Định.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và GS. Ngô Bảo Châu trao học bổng cho học sinh giỏi toán TP.HCM.

Ông Nguyễn Đình Trung, PGS.TS Vũ Hải Quân và GS. Ngô Bảo Châu trao học bổng cho học sinh giỏi toán của trường Phổ thông Năng Khiếu, ĐHQG-HCM.

Ông Nguyễn Đình Trung, PGS.TS Trần Lê Quan và GS. Ngô Bảo Châu trao học bổng cho sinh viên giỏi chuyên ngành Toán - Tin ĐHQG-HCM.

Trong năm 2021, Tập đoàn Hưng Thịnh và ĐHQG-HCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng triển khai hàng loạt dự án nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ, trí tuệ nhân tạo và y tế cộng đồng, nhằm mang lại những kết quả thực tiễn đóng góp vào hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường bất động sản và tham gia vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19 tại Việt Nam.

Mới nhất, trong tháng 3/2022, Hưng Thịnh Innovation, thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục ký kết hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn (ICED) thuộc ĐHQG-HCM nghiên cứu ứng dụng những giải pháp trong mô hình kinh tế tuần hoàn tại MerryLand Quy Nhơn và những dự án khác của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Việc hợp tác chặt chẽ với các viện, trường là một trong những định hướng chiến lược của Tập đoàn Hưng Thịnh trong việc ứng dụng những giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến, song hành xu thế của cuộc sống trên toàn cầu, giải quyết những bài toán quan trọng của thị trường bất động sản và đóng góp vào sự phát triển bền vững của kinh tế - xã hội Việt Nam.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tân Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng

Sáng 13/6, tại kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, với 100% đại biểu có mặt tán thành, ông Trương Việt Dũng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021- 2026.
2025-06-13 13:09:56

Hà Đông: 500 triệu đồng cho quỹ đền ơn đáp nghĩa

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), Lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hà Đông phối kết hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Hà Đông; Ban Quản lý Di tích lịch sử Làng La Khê, vận động nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn đóng góp cho chương trình tri ân người có công với cách mạng
2025-06-12 22:47:17

Gần 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự triển lãm Vietnam AutoExpo 2025

Sáng nay, 12/6, Triển lãm quốc tế lần thứ 18 về Phương tiện Giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2025 đã chính thức khai mạc, mở ra nhiều cơ hội giao thương mới.
2025-06-12 22:44:14

Theo dấu chân Người: Bác Hồ với quê hương cách mạng Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc - mảnh đất cách mạng kiên trung, nơi in đậm dấu chân và tình cảm thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ Đồi Cao lịch sử đến cánh đồng Hùng Sơn, mỗi bước chân Người in dấu tình yêu thương vô hạn, mỗi lời căn dặn trở thành ngọn đuốc soi đường cho Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc vững bước trên con đường xây dựng quê hương.
2025-06-12 20:09:50

Báo chí Cách mạng - Lá chắn thép bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới

Báo chí Cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, luôn là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, đồng hành cùng dân tộc qua mọi giai đoạn cách mạng. Trước yêu cầu mới của sự nghiệp Cách mạng, báo chí tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, lan tỏa chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
2025-06-12 19:58:54

Ông Lại Xuân Môn giữ chức Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
2025-06-12 10:00:00
Đang tải...