Di dời 80 cây hoa sữa ở Hà Nội: Những ý kiến trái chiều

2022-10-28 17:17:08
Trước đề xuất của UBND quận Đống Đa, Hà Nội về việc di dời khoảng 80 cây hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh để giảm mùi hương đậm đặc của hoa, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân, bên cạnh ý kiến ủng hộ, nhiều người dân cho rằng việc di dời hàng hoa sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh là không cần thiết.

Việc di dời các cây hoa sữa được xem là giải pháp khi không ít người dân phản ánh việc nhiều cây cùng nở hoa một thời điểm khiến khu vực dân cư xung quanh bị ảnh hưởng bởi mùi hương quá nồng. Hầu hết người dân đều ủng hộ đề xuất này.

Là một người dân sống trên phố Nguyễn Chí Thanh nhiều năm nay, mỗi mùa hoa sữa, chị Lê Hoa chỉ mong trời mưa cho dù thời tiết này khiến sinh hoạt gặp nhiều bất tiện.

“Trời mưa mùi hoa sữa sẽ không còn nồng nặc. Mình bị viêm xoang nên rất khó chịu với mùi hoa sữa. Khi sống ở đây nó không chỉ thoảng thoảng thơm đâu mà rất nồng.”

Cùng ý kiến với chị Hoa, anh Trung Kiên cũng cho rằng: “Mùi hoa sữa chỉ thơm khi thoang thoảng chứ dày đặc như ở đường Nguyễn Chí Thanh thì khó ai có thể chịu được.”

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng, việc di dời các cây hoa sữa sẽ làm mất đi đặc trưng của mùa Thu Hà Nội. Ngọc Trang, sinh viên Đại học Luật Hà Nội bộc bạch: “Trước kia, từng có rất nhiều cây hoa sữa đã bị di dời đi, tôi cũng thấy thiếu vắng điều gì đó. Nếu bây giờ những cây còn lại ở đoạn này cũng bị đưa đi thì sẽ không còn một trong những đặc trưng của Hà Nội nữa”.

Theo các chuyên gia, cây hoa sữa là loại cây đô thị, sống khỏe, dễ trồng, những thế mạnh chỉ được phát huy khi được trồng đúng cách. Việc di dời giảm mật độ cây hoa sữa cần phải tính toán kỹ, vừa đảm bảo về độ bao phủ cây xanh, vừa phù hợp với không gian sống của người dân.

Không thể phủ nhận diện mạo nhiều tuyến phố tại Hà Nội đã có sự thay đổi, đẹp và hiện đại hơn với sự xuất hiện của những hàng cây xanh. Tại tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, với đề xuất di dời để giảm mật độ cây hoa sữa, người dân cũng kỳ vọng thành phố sẽ sớm thay thế các loại cây đô thị phù hợp hơn, đảm bảo sự phủ xanh không gian sống.

Trước đề xuất của UBND quận Đống Đa, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu quận xây dựng tiến độ thực hiện, tính khả thi khi áp dụng quy trình kỹ thuật trong việc di chuyển các cây có khối lượng lớn, khả năng bảo tồn và chăm sóc sau dịch chuyển.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Quốc hội nghe giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, dân chủ, khoa học, công khai, minh bạch, bảo đảm thực chất và hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
2023-06-09 09:37:56

Đến năm 2050 không còn nhiệt điện than

Theo Quyết định 500/QĐ-TTg năm 2023, cơ cấu nguồn điện Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi theo hướng giảm và bỏ hẳn nhiệt điện than.
2023-06-08 21:32:36

Ưu đãi cho doanh nghiệp thuê người lao động khuyết tật

Doanh nghiệp có sử dụng lao động là người khuyết tật làm việc ổn định sẽ được hưởng 5 chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.
2023-06-08 16:30:00

Nét vẽ diệu kỳ trên áo dài của người không tay một chân

Biến cố kinh hoàng ập đến, cướp đi 2 cánh tay và 1 chân. Từng đối mặt với mặc cảm và bị từ chối vì khuyết tật, ông Trần Hùng Bảo không buông xuôi số phận, luôn cố gắng vượt lên nghịch cảnh và đã trở thành thợ vẽ tranh trên áo dài và nổi tiếng.
2023-06-08 15:00:00

Tin tức miền Tây 7/6: Bí thư Cần Thơ chỉ đạo liên quan 14 dự án trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND TP Cần Thơ về "Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các công trình, chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố". 
2023-06-08 13:48:34

Du khách lặn lội gần 2.000 km đến Tây Ninh vì điều gì?

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu "10 viên ngọc ẩn" tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ. Đâu là bí quyết hút khách của “viên ngọc ẩn” này?
2023-06-08 12:18:48
Đang tải...