Dịch virus corona khiến dân Việt "quên" mua vàng ngày Vía Thần Tài

2020-02-03 10:10:35
Cứ đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), người dân Việt Nam lại xếp hàng chờ đợi mua vàng cầu may. Thế nhưng, năm nay ngày vía Thần Tài rơi vào đúng thời điểm dịch bệnh do virus corona lan rộng khiến nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý trong tình trạng đìu hiu, vắng khách.

So với mọi năm, lượng người tìm đến các cửa hàng vàng bạc để mua vàng cầu may trong ngày đã có sự phân hóa rõ rệt khi không phải cửa hàng vàng nào cũng đông khách.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số cửa hàng nằm trên địa bàn TP Hà Nội, không còn cảnh "rồng rắn" xếp hàng chen chúc từ sáng sớm như mọi năm, lượng khách thưa thớt, thời tiết mưa lạnh và dịch bệnh do virus corona đang lan rộng khiến cho mỗi vị khách đến mua hàng cùng nhân viên các cửa hàng luôn phải đeo khẩu trang khi rao dịch mua bán, khiến khẩu trang là thứ không thể thiếu tại bất kỳ đâu.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong ngày vía Thần Tài:

Sáng nay, thời tiết mưa lạnh đã khiến người dân đến mua vàng đều phải mang theo ô và khẩu trang.

Khoảng 9h sáng cửa hàng Bảo Tín Minh Châu nằm trên đường Cầu Giấy vẫn vắng khách

Tại 2 cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu ở Trần Nhân Tông và Cầu Giấy đều vắng khách, dù đơn vị này đã chuẩn bị sẵn ghế lấn chiếm dưới lề đường cho người dân có thể ngồi chờ đợi.

Bảo tín Mạnh Hải ở Trần Duy Hưng cũng thưa thớt, đìu hiu không kém gì các cửa hàng khác

Một điểm bán hàng của PNJ trên đường Lạc Long Quân cũng trong cảnh tương tự

Khách đến mua hàng cùng nhân viên các cửa hàng luôn phải đeo khẩu trang khi rao dịch mua bán,...

...khiến khẩu trang là thứ không thể thiếu tại bất kỳ đâu.

Nhiều đơn vị kinh doanh đã tiến hành chương trình phát khẩu trang cho khách hàng trong mùa dịch. nhưng cũng không có khách nào đến.

Không còn cảnh xếp hàng chen chúc từ sáng sớm như mọi năm.

Theo khảo sát của PV tại cửa hàng của Tập đoàn Doji, số lượng nhân viên còn nhiều hơn số lượng khách vào mua vàng ngày thần tài

Không một bóng khách hàng tại cửa hàng vàng trên đường Láng

Thậm chí một số cửa hàng vàng vẫn đóng cửa.

Giá vàng tăng mạnh ngày vía Thần Tài

Tính tới 8h20', giá vàng giảm nhẹ so với mở cửa đầu ngày. Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 44,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,00 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 150 nghìn ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 44,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,82 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 44,80 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng Rồng Vàng Thăng Long bán ra ở mức 44,80 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 43,95. Giá vàng SJC giao dịch mở mức 44,80 triệu đồng/lượng bán ra và mua vào ở mức 44,10 triệu đồng/lượng.

Lượng khách hàng tới mua vàng tại các cửa hàng phố Trần Nhân Tông tăng mạnh. Từ sáng sớm, nhiều khách hàng đã có mặt để mua vàng. Theo dự báo, từ 8 giờ tới trưa, lượng khách sẽ đông hơn.

Mở cửa sáng nay lúc 6 giờ, giá vàng giao dịch ở mức cao, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 44,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,15 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 nghìn ở chiều mua vào.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng Rồng Vàng Thăng Long bán ra ở mức 44,90 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 44,05. Giá vàng SJC giao dịch mở mức 44,90 triệu đồng/lượng bán ra và mua vào ở mức 44,10 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới vẫn giao dịch ở mức cao, kim loại quý trên thị trường thế giới cuối tuần qua đứng ở mức 1.590 USD/ounce. Tuần qua, thị trường vàng quốc tế có 2 phiên tăng mạnh giá trên 10 USD/oz, lên trên mốc 1.580 USD/oz đó là phiên ngày 27/1 và 31/1 tại thị trường Mỹ, sau đó 1 phiên tại thị trường châu Á.

Nhận định giá vàng trong tuần này, cả Wall Street và Main Street đều cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục lên đỉnh. Theo khảo sát của Wall Street, 82% cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng, 18%, dự báo rằng vàng sẽ giảm. Không nhà phân tích nào dự báo giá vàng sẽ đi ngang. Còn kết quả của cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, 69%, dự báo vàng tăng giá,16%, dự đoán vàng sẽ giảm, 15%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cho rằng mối quan tâm liên tục về dịch cúm Corona và lo ngại các thành phố, nhà máy lớn của Trung Quốc đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế nước này, một số lo lắng về dòng vốn chảy ra khỏi Trung Quốc. Trong bối cảnh như vậy, nhuu cầu vào vàng sẽ tăng cao.

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management nhận định, vàng tăng không chỉ vì sự bùng phát virus, mà còn do Brexit và luận tội tổng thống Mỹ, cũng như các tiêu đề về nền kinh tế có thể khiến các nhà đầu tư tài chính lo lắng.

Theo Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, rủi ro corona sẽ vẫn ở phía trước và là trung tâm trong một thời gian. Vàng có thể leo lên để kiểm tra lại khu vực 1.600 USD – 1.610 USD, nơi giá đã đạt đỉnh vào đầu tháng này trong cuộc khủng hoảng ở Trung Đông, một thời điểm nào đó trong những ngày tới. Vàng vẫn được hỗ trợ trên 1.500 USD.

Bắt nữ “đại gia bất động sản” ở Thái Bình

Ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an Thái Bình ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Thị Dương – một nữ doanh nhân thành đạt trên địa bàn tỉnh.
2020-04-08 10:30:00

Dự kiến 38.800 tỷ đồng hỗ trợ phát triển hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025 với tổng kinh phí dự kiến khoảng 38.800 tỷ đồng.
2020-04-08 10:05:00

98% doanh nghiệp sẽ hưởng lợi từ gói gia hạn 180.000 tỷ

Theo dự thảo Nghị định mới nhất, gói hỗ trợ gia hạn thuế và tiền thuê đất được tăng từ hơn 80 ngàn tỷ đồng lên tới trên 180 ngàn tỷ, đồng thời mở rộng quy mô về đối tượng doanh nghiệp, tổ chức được hưởng ưu đãi.
2020-04-08 09:45:00

Trao quà Việt Nam gửi tặng các nước châu Âu trong COVID-19

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 07/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.
2020-04-08 10:30:00

7 thói quen phòng chống bệnh Covid - 19 trong mùa dịch

Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hành 7 thói quen để phòng chống bệnh COVID-19 trong mùa dịch
2020-04-07 21:31:48

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Cuộc cách mạng thanh toán kỹ thuật số bắt đầu manh nha xuất hiện từ khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Trong thời gian này, thanh khoản trong hệ thống tài chính thấp, sự mất niềm tin vào hệ thống ngân hàng tăng lên. Trong bối cảnh đó, nhiều công ty dịch vụ công nghệ tài chính được thành lập và “lấn sân” vào hoạt động thanh toán ngân hàng.
2020-04-07 21:21:49
Đang tải...