Lý do gì Phó GĐ Điện lực Hải Dương vẫn chưa thực hiện luân chuyển?

2020-02-12 16:20:00
Dư luận vẫn chưa hết xôn xao về việc “ưu ái bổ nhiệm” người nhà vào các vị trí lãnh đạo ngành điện lực tỉnh Hải Dương, “cơ cánh, o ép” doanh nghiệp. Xung quanh đều là người nhà của ông Phạm Trung Nghĩa – Phó Giám đốc cty TNHH MTV Điện lực Hải Dương, đồng thời dư luận cũng đặt câu hỏi có hay không việc “lách” quy hoạch cán bộ của Tập đoàn Điện lực.

Cụ thể, theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại công văn 3836/EVN-TC&NS ngày 07/8/2018 về việc xây dựng kế hoạch luân chuyển để đào tạo và bồi dưỡng cán bộ trong quy hoạch và Nghị quyết cuộc họp tập thể lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc ngày 21/8/2018 về công tác cán bộ diện EVN quản lý giai đoạn 2018-2020 và 2020-2025, ông Phạm Trung Nghĩa được đưa vào quy hoạch chức danh giám đốc tại cty TNHH MTV Điện lực Hải Dương cả 2 giai đoạn.

Văn bản của TCty Điện lực miền Bắc

Tuy nhiên, chỉ 15 ngày sau, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc lại ra ngay văn bản số 3930/EVNNPC-TC&NS do ông Thiều Kim Quỳnh ký, với nội dung: Xét báo cáo của Cty TNHH MTV Điện lực Hải Dương tại văn bản số 2666/PCHD-TC&NS ngày 14/9/2018 về việc lùi thời điểm luân chuyển để đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối với ông Phạm Trung Nghĩa do điều kiện hoàn cảnh gia đình (theo đơn đề nghị của ông Nghĩa ngày 06/9/2018). Trong văn bản ghi “Theo đề nghị của cá nhân ông Phạm Trung Nghĩa, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn phải chăm sóc bố đẻ, vợ thường xuyên đau ốm, con nhỏ, bố, mẹ vợ sức khỏe không được tốt nên tập thể lãnh đạo thống nhất lùi kế hoạch luân chuyển đối với ông Phạm Trung Nghĩa sang năm 2019 trong kế hoạch chung của Tổng Công ty đến 2020 để tạo điều kiện cho ông Nghĩa sắp xếp, bố trí công việc gia đình, tham gia công tác điều hành của đơn vị được thuận lợi.”(?)

Văn bản này được hiểu là EVNNPC đã đồng ý cho ông Nghĩa tạm thời hoãn việc chấp hành quy hoạch cán bộ do EVN phê duyệt, chờ cho đến khi những khó khăn theo như đơn đề nghị của ông Nghĩa không còn. Khi ấy, việc luân chuyển cán bộ sẽ được thực hiện theo đúng quy định.

Danh sách cán bộ luân chuyển trong quy hoạch điện EVN giai đoạn 2018 - 2020

Tuy nhiên, đến nay đã là Quý I năm 2020, gần hết thời hạn luân chuyển cán bộ, song ông Nghĩa vẫn cố vị tại Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương. Điều đáng nói, dư luận hiện đang xôn xao về những sai phạm tại Điện lực TP Hải Dương và Điện lực Cẩm Giàng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của ngành điện lực nói chung và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói riêng, đi ngược lại chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và chủ trương “lấy khách hàng làm trung tâm”.

Nhiều cơ quan báo chí đã vào cuộc, nêu lên những uẩn khúc, đặt vấn đề có hay không việc bao che sai phạm, ưu ái bổ nhiệm người nhà trong cty TNHH MTV Điện lực Hải Dương khi kể tên những thành viên trong gia đình ông Nghĩa đang giữ chức vụ trong ngành điện địa phương.

Đã đến lúc, các đơn vị hữu quan cần có câu trả lời thỏa đáng cho những lùm xùm của Điện lực Hải Dương và các đơn vị thành viên, giải đáp những thắc mắc của dư luận trong và ngoài tỉnh.

Hai tướng lĩnh quân đội nhận nhiệm vụ mới

Chiều 27/2, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM. Các đồng chí: Trung tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị.
2020-02-29 11:36:20

Những bí quyết “nằm lòng” để du lịch an toàn mùa Covid 19

HOANHAP.VN - Thay vì chấp nhận “nhốt mình trong nhà” để chạy trốn dịch bệnh do virus corona đang hoành hành khắp thế giới thì các tín đồ ưa thích xê dịch vẫn có thể an tâm tận hưởng kỳ nghỉ thú vị bằng những bí quyết du lịch khá hữu ích dưới đây.
2020-02-29 11:26:35

Thủ tướng mong muốn Aeon đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam

Chiều 28/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam, doanh nghiệp sẽ phấn đấu xuất khẩu 1 tỷ USD hàng hóa Việt Nam sang Nhật Bản và các nước có chuỗi tiêu thụ của Aeon vào năm 2025
2020-02-29 11:22:01

Bí thư Thành ủy vừa nhắc, Giám đốc dự án Cát Linh - Hà Đông đã có mặt ở Hà Nội

Thông tin tại buổi giao ban công tác tháng 2 của Bộ Giao thông vận tải diễn ra sáng (28/2), ông Vũ Hồng Phương, Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý dự án đường sắt, cho hay, duy nhất có ông Đường Hồng, Giám đốc dự án, có mặt tại Việt Nam và đang bị cách ly theo quy định.
2020-02-29 10:44:11

Thiếu hụt nguồn cung văn phòng hạng A tại trung tâm Thủ đô

HOANHAP.VN - Với nguồn cung văn phòng cao cấp hạn chế trong khi sức hút với toàn thị trường luôn duy trì ở mức cao, “cơn khát” mặt bằng văn phòng hạng A tại Hà Nội càng trở rõ nét, nhất là khu vực trung tâm.
2020-02-29 09:42:30

Ngất ngây trước thung lũng hoa xuân Fansipan

Hàng trăm gốc đào cổ, đào phai, đào rừng đồng loạt bật mầm, bung nụ, xen lẫn những thảm hoa rực rỡ sắc màu, Fansipan mùa cuối xuân đẹp tựa thiên đường.
2020-02-28 21:55:49
Đang tải...