Điều kỳ diệu của nữ sinh ước được lắp chân giả để đi học

2022-05-02 18:31:52 0 Bình luận
Nữ sinh Tràn Thị Hồng, bị hại trong vụ tai nạn vào tháng 5/2020 ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã được mọt mạnh thường quân giúp đỡ, lắp chân giả để được đi học.

Ngày 27/4, TAND thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu đã đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Trọng Hiệp (41 tuổi, nhân viên lái xe của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thiên Định Vũng Tàu) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Bị hại trong vụ án là hai em Trần Minh Lực và Trần Thị Hồng (sinh năm 2004). Trong đó, em Hồng bị thương rất nặng, phải cắt một bên chân trái, bàn chân phải biến dạng dù đã được phẫu thuật, tỉ lệ thương tật tới 87%... 

Hồng gặp nhiều khó khăn sau tai nạn (Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM)

Gần 2 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, do  Lực bị thương nhẹ nên được đến trường và chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT. Còn Hồng, em  phải nghỉ học, trải qua nhiều ca mổ với những đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần khi chân trái bị cắt gần hết, còn chân phải dù dần có hình hài nhưng không thể trở lại như xưa.

Với chân phải yếu, thường xuyên đau nhức, cùng chiếc xe lăn, Hồng cũng đã cố gắng tập làm quen để tự làm một số việc cá nhân nhưng rất khó khăn, phải phụ thuộc vào người nhà trợ giúp, chăm sóc…

Tại phiên tòa, khi được HĐXX hỏi, Hồng bày tỏ mong muốn Công ty Thiên Định sớm hỗ trợ em chi phí lắp một cái chân giả. Bởi sau khi có chân, em sẽ phải tập làm quen dần trước khi có thể bắt đầu theo học ở môi trường mới, cuộc sống mới.

Hồng đã được một mạnh thường quân hỗ trợ lắp chân giả (Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM)

Tuy nhiên, sau phiên tòa, nỗi lo về chi phí ngày một lớn khi doanh nghiệp đã từ chối bồi thường vì khó khăn. Tòa thì quyết định tách phần chi phí lắp chân giả để giải quyết ở một vụ khác.

Mới đây, theo báo Pháp Luật TP.HCM, một mạnh thường quân hứa sẽ tài trợ toàn bộ chi phí lắp chân giả cho em Hồng.

Nhận được tin, Hồng rất vui mừng. Cô bé cho biết,  chân phải của em hiện giờ qua các lần phẫu thuật cũng không thể đứng được bình thường, chỉ ít phút xỏ giày vào chân là nước mủ sẽ xì ra. Tuy nhiên trước mắt, em chỉ mong được lắp chân trái.

“Con cũng rất đắn đo, có lẽ không nên lắp chân giả quá tốt, giá cao. Vì trong quá trình đi sau này sẽ có lúc hỏng phải sửa, con sợ khi ấy không có tiền để sửa”, Hồng chia sẻ chân thật những suy nghĩ của mình.

Đồng thời, Hồng cho biết em đã xác định sẽ tập trung, nỗ lực học về vi tính để sau này tìm nghề phù hợp khi sức khỏe cho phép.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Lễ Công bố thành lập Trung tâm Kỹ thuật Chống hàng giả ACF

Sáng ngày 11/5, Lễ Công bố quyết định thành lập Trung tâm Kỹ thuật Chống hàng giả ACF đã diễn ra tại TP. HCM.
2025-05-11 15:09:35

Thủ tướng: Cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trước 31/10/2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quyết tâm cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trước ngày 31/10/2025, sớm hơn 2 tháng so với mục tiêu ban đầu đã đề ra; trong đó ưu tiên bố trí nguồn lực để hỗ trợ nhà ở cho thân nhân liệt sĩ (xong trước ngày 27/7) và người có công với cách mạng (xong trước ngày 2/9).
2025-05-11 13:21:21

Hải Phòng - minh chứng sống động cho ý chí và khát vọng vươn xa

Sáng 11/5, TP.Hải Phòng long trọng tổ chức chương trình duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thành phố (13/5/1955 - 13/5/2025). Hải Phòng hôm nay không chỉ là “cái nôi” của những con tàu mà còn là minh chứng sống động cho ý chí và khát vọng vươn xa.
2025-05-11 11:14:01

Ngân hàng “đẩy vốn” tín dụng tạo cú hích kinh tế chuyển mình

Hệ thống ngân hàng Việt Nam vừa cung ứng vốn cho nền kinh tế với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% trong năm nay, vừa hỗ trợ tăng trưởng kinh tế từ 8% vừa duy trì kiểm soát lạm phát, cân bằng hài hòa tỷ giá và lãi suất trong bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước không ít khó khăn thách thức bởi cuộc chiến thương mại toàn cầu gia tăng.
2025-05-10 15:00:29

Quảng Ninh: Lễ thượng cờ Tổ quốc trang trọng, thiêng liêng trên đảo Cô Tô

Sáng 9/5, Huyện ủy, UBND huyện Cô Tô tổ chức Lễ thượng cờ Tổ quốc trên đảo Cô Tô. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của huyện đảo thiết thực Kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô (9/5/1961-9/5/2025); kỷ niệm 135 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
2025-05-10 14:54:49

Thành phố Hải Phòng công bố ‘điểm du lịch’ và khai trương đoàn tàu ‘Hoa Phượng đỏ’

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025), Thành phố phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức công bố Ga Hải Phòng trở thành “điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu chất lượng cao mang tên “Hoa Phượng đỏ”
2025-05-10 10:00:21
Đang tải...