Đoàn ngành than có hơn 1.600 ý tưởng sáng tạo trong 3 năm

2024-03-25 12:31:35 0 Bình luận
Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” là 1 trong 3 phong trào hành động cách mạng trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đoàn trong cả nước triển khai hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho cơ quan, đơn vị và cho xã hội.

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoànđã cụ thể hóa thành các chương trình hành động thực tế, nhất là trong phong trào thanh niên gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh: đảm nhận công trình việc khó, các mô hình thanh niên quản lý và tham gia quản lý các dây chuyền sản xuất chính; phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, đảm nhận các đề tài nghiên cứu khoa học.

Đoàn Thanh niên TKV phát động thi đua năm 2024

Kết quả trong 3 năm gần đây (từ 2021 đến năm 2023) toàn Đoàn đã thực hiện 1.221 công trình thanh niên với tổng trị giá hơn 250 tỷ đồng; 412 mô hình thanh niên tham gia quản lý; 1.996 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận với giá trị làm lợi hơn 120 tỷ đồng; 45 đề tài nghiên cứu khoa học trị giá 84,27 tỷ đồng; 1.601 ý tưởng sáng tạo được đăng tải trên cổng Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam của Trung ương Đoàn.

Với những kết quả nổi bật trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam trong giai đoạn vừa qua đã có 38 Tài năng trẻ cấp Tập đoàn được tuyên dương; 5 cá nhân đạt các danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”, danh hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc”, giải thưởng “Đổi mới, sáng tạo phát triển Doanh nghiệp” do Trung ương Đoàn và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương trao tặng.

Đoàn Thanh niên TKV động viên thanh niên công nhân thực hiện các công trình thanh niên

Với những kết quả đạt được trên đã góp phần vào thành tích chung của Đoàn Thanh niên TKV, khi 3 năm liền từ năm 2021 đến năm 2023 Đoàn Thanh niên Tâp đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đều đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó 2 năm liên tiếp 2022, 2023 là đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Đoàn Thanh niên TKV nhận cờ xuất sắc dẫn đầu năm 2022 và năm 2023

Theo ông Nguyễn Văn Thuấn - UVBTV Đoàn Khối DNTW, UVBCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn TKV, phong trào tuổi trẻ sáng tạo của Đoàn Thanh niên TKV ghi dấu ấn đậm nét theo từng đối tượng thanh niên, gắn với các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ tại đơn vị.

Trong những năm qua, đoàn viên thanh niên trong Tập đoàn luôn nỗ lực, phấn đấu lập thành tích trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, lao động sáng tạo với các công trình thanh niên, mô hình thanh niên tham gia quản lý, các tổ đội thanh niên xung kích, các đề tài nghiên cứu khoa học… qua đó thể hiện được ngày càng rõ nét vai trò của tuổi trẻ Tập đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của tập đoàn.

Đoàn Thanh niên TKV tuyên dương mô hình thanh niên quản lý năm 2022, 2023

Có thể khẳng định phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” tạo điều kiện để tuổi trẻ trong TKV phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, các công trình, mô hình, đề tài nghiên cứu khoa học…, góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị và của Tập đoàn TKV; đồng thời là môi trường thuận lợi để mỗi cơ sở Đoàn, mỗi đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên khẳng định tài năng, trách nhiệm, tinh thần cống hiến, góp phần xây dựng và phát triển Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ngày càng bền vững.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nam Định: Thành lập Hội Thương binh nặng tỉnh

Đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Chủ tịch Hội Thương binh nặng tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2024-2029.
2024-04-17 18:18:05

Khách hàng HDBank rộn ràng nhận thưởng “tiền tỷ”

HDBank hoàn tất trao thưởng 10 sổ tiết kiệm giá trị cao cho 10 khách hàng may mắn nhất trong chương trình “Khai Xuân Đắc Lộc - Năm Mới Phát Tài cùng HDBank”. Tỷ phú đầu năm 2024 của HDBank đến từ xứ rừng ngập mặn - huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
2024-04-17 16:35:01

Giỗ Tổ Hùng Vương - Nét đẹp văn hóa tinh thần của người Việt

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương, tức ngày mười tháng ba âm lịch - là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam
2024-04-17 15:17:09

Hải Phòng có công viên ánh sáng đầu tiên

Hải Phòng - Trong dịp lễ 30/4 & 1/5 tới đây, thành phố Cảng sôi động nhất miền Bắc lần đầu tiên xuất hiện một không gian một trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo và đầy màu sắc - Công viên Ánh Sáng Đồi Rồng tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng.
2024-04-17 15:10:12

Trò chuyện với chiến sĩ Điện Biên về chiến thắng 70 năm trước

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã có cuộc gặp gỡ và trò truyện với những chiến sĩ Điện Biên năm xưa tại Nghệ An.
2024-04-17 13:15:00

Hội nghị Thượng đỉnh tăng cường hợp tác kinh tế xanh giữa Việt Nam và Australia

Theo thông tin từ ĐSQ Australia: Hội nghị Thượng đỉnh Kinh tế Xanh Australia - Việt Nam được tổ chức vào ngày 16/04 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 150 lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia từ Australia và Việt Nam.
2024-04-17 11:21:19
Đang tải...