Hà Đông: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn

2022-08-18 08:22:12
Mới đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội thông qua hội thi “Rung Chuông Vàng”.

Tham dự chương trình có Đồng chí Phạm Nam Hải - Phó Bí thư Quận Đoàn Hà Đông, Đồng chí Bùi Văn Hiến - UVBTV Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ phường Phú Lãm, Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí Thư Đoàn phường Phú Lãm, cùng các Đoàn viên Đoàn TNCS phường, các phụ huynh và hơn 100 thanh thiếu niên từ 09 đến 15 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn phường Phú Lãm.

Các em thanh thiếu niên vô cùng hào hứng tham gia cuộc thi thông qua các câu hỏi về lĩnh vực Đoàn – Đội – Hội và kiến thức về lịch sử cũng như kinh tế, văn hóa, xã hội. Các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết sâu rộng của mình nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, chỉ một chút nhầm lẫn, một số bạn đã phải rời cuộc chơi trong sự hối tiếc.

Các thí sinh hào hứng trong cuộc thi

Đặc biệt là phần cứu trợ của anh chị Đoàn viên và các bậc phụ huynh. Thông qua một số hoạt động đầy tiếng cười và tiếng hò reo vui vẻ, toàn bộ số thi sinh đã được quay trở lại sàn đấu trong niềm hân hoan.

Đoàn viên và phụ huynh cứu trợ thí sinh.

Vượt lên gần 100 thí sinh và hơn 30 câu hỏi là 05 thí sinh nữ xuất sắc đã chiến thắng. Ban tổ chức và khách mời đã trao một giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba của cuộc thi dành cho 05 thí sinh.

Đồng chí Phạm Nam Hải - Phó Bí thư Quận Đoàn Hà Đông trao giải nhất cho thí sinh

 Đồng chí Bùi Văn Hiến - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường Phú Lãm trao giải nhì cho thí sinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đoàn phường trao giải 3 cho 2 thí sinh.

Hoạt động ý nghĩa của Đoàn Phường Phú Lãm cần nhân rộng hơn nữa để giúp  thanh thiếu niên nắm rõ những nghị quyết thông qua sân chơi bổ ích mà không hề khô cứng. Hội thi “Rung chuông vàng” của Đoàn Phường Phú Lãm đã khép lại, nhưng còn đọng mãi trong lòng các bạn trẻ niềm tự hào về về lịch sử tổ chức Đoàn – Đội – Hội.

Khách mời, Ban tổ chức chụp ảnh giao lưu cùng thí sinh.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc

Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc về dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2022.
2022-09-30 08:23:26

Nhiều thiệt hại sau bão Noru

Mưa lớn sau bão đã khiến nhiều nơi ngập trên diện rộng, đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp: đã có 874ha lúa; 4.455ha hoa màu; 3.040ha thủy sản bị ngập.
2022-09-30 07:45:22

Thanh niên khuyết tật kể chuyện 23 lần xin việc bị từ chối

Tại Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, các thanh niên khuyết tật đều bày tỏ mong muốn được đối xử như những người bình thường.
2022-09-29 22:00:00

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: Tổ chức hội nghị kết nối đầu tư các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên – Bộ KH&CN và VietNam Startup TV long trọng tổ chức“Hội nghị kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp”.
2022-09-29 18:50:00

Người mẹ nuôi đổi đời cậu bé Nùng liệt hai chân

3 năm trước, Lù Văn Chiến ngày ngày vẫn lết đôi chân lủng lẳng đến lớp. 3 năm sau, cậu bé ấy đã có thể chạy, đạp xe khắp xóm… Tất cả đều nhờ hành trình yêu thương từ một người phụ nữ xa lạ.
2022-09-29 18:00:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz

Chiều 29/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Manuel Marrero Cruz, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Cuba nhân dịp sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
2022-09-29 16:35:00
Đang tải...