Đoàn viên, thanh niên TP.HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

2023-07-26 22:15:00 0 Bình luận
Tối 26/7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Hoạt động được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh với sự hưởng ứng của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên từ các đơn vị.

Ông Lê Thanh Hải - Nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tham dự cùng ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND Thành phố; ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Nguyễn Thọ Truyền – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố; Phan Thị Thanh Phương – Bí thư Thành đoàn Thành phố...

Tại nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh, trước tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành phố và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ hương linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Trong cùng thời điểm, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên các cấp của TP Thủ Đức và các quận, huyện thắp nến các Nghĩa trang Liệt sĩ An Nhơn Tây (huyện Củ Chi); Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nhà Bè - Quận 7; Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bình Chánh - quận Bình Tân; Nghĩa trang Liệt sĩ Thủ Đức; Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hóc Môn; Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác (huyện Cần Giờ); Khu căn cứ Núi Dinh... Nhằm thắp sáng 100% các nghĩa trang liệt sĩ, bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh.

Công dân trẻ tiêu biểu 2022 Huỳnh Trương Bảo Sơn - Bí thư Chi đoàn Đồn biên phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ, bày tỏ lòng biết ơn trước tượng đài, anh linh các anh hùng Liệt sĩ.

“Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh xin gửi gắm lòng biết ơn vô vàn đến các cha mẹ, người thân các anh hùng Liệt sĩ. Sự mất mát của hàng triệu gia đình là nỗi đau không gì có thể bù đắp được dù năm tháng có trôi qua. Tuổi trẻ Thành phố chúng con nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, phát động mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng của địa phương. Phát huy tinh thần mỗi đoàn viên, thanh niên ý thức được trách nhiệm của mình trong bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, bảo vệ vững chắc biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, góp sức đưa Thành phố chạm đến những đỉnh cao của no ấm, nhân ái và văn minh” – Công dân Huỳnh Trương Bảo Sơn cho biết.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi dâng hương trước tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng. 

Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh (phường Long Bình, thành phố Thủ Đức) là nơi quy tập hơn 14.000 Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, có nhiều mộ phần của các Anh hùng liệt sĩ nổi tiếng như: Quách Thị Trang, Trần Văn Ơn, Lê Văn Sĩ, Võ Văn Tần, Nguyễn Văn Trỗi, Phạm Ngọc Thảo, Lý Chính Thắng… Vào dịp 27/7 hàng năm, các gia đình Anh hùng liệt sĩ và người dân đến thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh.

Sau khi dâng hương, các đại biểu, đoàn viên đã thắp nến tri ân tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ.

Ông Lê Thanh Hải (phía trái) cùng ông Phan Văn Mãi thắp hương trước ngôi mộ chung của hơn 14.000 anh hùng liệt sĩ đã yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh.

Những ngọn đuốc đỏ lửa được thắp sáng, cách để tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các thể hệ cha, ông đi trước đã hi sinh xương máu của mình vì độc lập - tự do của Tổ quốc. 

Chiến sĩ Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ. 

Các đoàn viên của trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh cùng đoàn viên, thanh niên Thành phố thắp hương, nến những phần mộ tại nghĩa trang. 

Người thân các gia đình liệt sĩ dành những nhành hoa hồng tươi thắm tưởng nhớ hương linh những người anh hùng của Tổ quốc. 


 

Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh nguyện khắc ghi công ơn to lớn của các thế hệ những người Việt Nam anh dũng, kiên cường, xả thân vì độc lập, tự do của dân tộc, hòa bình của đất nước. 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...