Đoàn viên, thanh niên TP.HCM thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

2023-07-26 22:15:00 0 Bình luận
Tối 26/7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Hoạt động được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh với sự hưởng ứng của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên từ các đơn vị.

Ông Lê Thanh Hải - Nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh tham dự cùng ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND Thành phố; ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Nguyễn Thọ Truyền – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố; Phan Thị Thanh Phương – Bí thư Thành đoàn Thành phố...

Tại nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh, trước tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành phố và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ hương linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Trong cùng thời điểm, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên các cấp của TP Thủ Đức và các quận, huyện thắp nến các Nghĩa trang Liệt sĩ An Nhơn Tây (huyện Củ Chi); Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nhà Bè - Quận 7; Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bình Chánh - quận Bình Tân; Nghĩa trang Liệt sĩ Thủ Đức; Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hóc Môn; Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác (huyện Cần Giờ); Khu căn cứ Núi Dinh... Nhằm thắp sáng 100% các nghĩa trang liệt sĩ, bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh.

Công dân trẻ tiêu biểu 2022 Huỳnh Trương Bảo Sơn - Bí thư Chi đoàn Đồn biên phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ, bày tỏ lòng biết ơn trước tượng đài, anh linh các anh hùng Liệt sĩ.

“Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh xin gửi gắm lòng biết ơn vô vàn đến các cha mẹ, người thân các anh hùng Liệt sĩ. Sự mất mát của hàng triệu gia đình là nỗi đau không gì có thể bù đắp được dù năm tháng có trôi qua. Tuổi trẻ Thành phố chúng con nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, phát động mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng của địa phương. Phát huy tinh thần mỗi đoàn viên, thanh niên ý thức được trách nhiệm của mình trong bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, bảo vệ vững chắc biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, góp sức đưa Thành phố chạm đến những đỉnh cao của no ấm, nhân ái và văn minh” – Công dân Huỳnh Trương Bảo Sơn cho biết.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi dâng hương trước tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng. 

Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh (phường Long Bình, thành phố Thủ Đức) là nơi quy tập hơn 14.000 Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, có nhiều mộ phần của các Anh hùng liệt sĩ nổi tiếng như: Quách Thị Trang, Trần Văn Ơn, Lê Văn Sĩ, Võ Văn Tần, Nguyễn Văn Trỗi, Phạm Ngọc Thảo, Lý Chính Thắng… Vào dịp 27/7 hàng năm, các gia đình Anh hùng liệt sĩ và người dân đến thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh.

Sau khi dâng hương, các đại biểu, đoàn viên đã thắp nến tri ân tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ.

Ông Lê Thanh Hải (phía trái) cùng ông Phan Văn Mãi thắp hương trước ngôi mộ chung của hơn 14.000 anh hùng liệt sĩ đã yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh.

Những ngọn đuốc đỏ lửa được thắp sáng, cách để tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các thể hệ cha, ông đi trước đã hi sinh xương máu của mình vì độc lập - tự do của Tổ quốc. 

Chiến sĩ Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ. 

Các đoàn viên của trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh cùng đoàn viên, thanh niên Thành phố thắp hương, nến những phần mộ tại nghĩa trang. 

Người thân các gia đình liệt sĩ dành những nhành hoa hồng tươi thắm tưởng nhớ hương linh những người anh hùng của Tổ quốc. 


 

Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh nguyện khắc ghi công ơn to lớn của các thế hệ những người Việt Nam anh dũng, kiên cường, xả thân vì độc lập, tự do của dân tộc, hòa bình của đất nước. 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại tá Đỗ Phú Thọ làm Tổng Biên tập Báo Cựu Chiến binh Việt Nam

Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Cựu chiến binh Việt Nam được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Báo Cựu chiến binh Việt Nam.
2025-09-18 19:29:21

Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần xây dựng bảng điều hành số công khai để theo dõi tiến độ thực hiện các nghị quyết

Ngày 16/9/2025, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện bốn nghị quyết mới của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có một bài phát biểu gây ấn tượng sâu sắc. Trong đó, lần đầu tiên trong một bài phát biểu của Tổng Bí thư, khái niệm bảng điều hành (dashboard) được nhắc tới như một công cụ quản trị hiện đại.
2025-09-18 14:10:54

Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!

Trong ký ức của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, hình ảnh sâu đậm nhất về nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Huy Ngọ chính là khi người dân miền Trung giữa cơn “đại hồng thủy” năm 1999 reo lên đầy xúc động: “Bác Ngọ đây rồi, chúng ta sống rồi bà con ơi!”.
2025-09-18 10:37:00

Đảng bộ Công ty Than Mạo Khê - TKV hoàn thành chương trình đổi Thẻ đảng viên

Hoà chung với yêu cầu phát triển trong giai đoạn vươn mình của đất nước, thực hiện Chỉ thị số 51 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, công văn của Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về hướng dẫn đổi Thẻ đảng viên, vừa qua Đảng ủy Công ty than Mạo Khê đã tổ chức cho trên 1.100 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham gia đổi Thẻ đảng viên đảm bảo thời gian và đúng quy trình.
2025-09-18 09:12:30

Kích cầu tín dụng tiêu dùng mùa cuối năm

Năm 2025, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trở lên, ngành Ngân hàng phấn đấu đạt mức tăng trưởng tín dụng 16%. Điều này, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho tín dụng tiêu dùng khi từ nay đến cuối năm luôn là thời điểm sôi động nhất với hàng loạt sự kiện tiêu dùng lớn, như mùa tựu trường, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.
2025-09-18 08:59:17

Giải marathon quốc tế Hà Nội ứng dụng công nghệ AI

Lần đầu tiên, công nghệ AI đa mô hình được ứng dụng tại Giải marathon quốc tế Hà Nội để tạo nên video cá nhân hóa sống động, tái hiện hành trình chạy của từng người theo cách độc nhất.
2025-09-17 12:13:57
Đang tải...