Đoàn làm phim Macbeth không dám nhắc tên phim vì sợ lời nguyền

2015-11-12 22:24:59
Một trong những vở kịch kinh điển nhất của đại văn hào William Shakespeare là "Macbeth" sẽ bắt đầu được khởi chiếu từ cuối tuần này. Điều đáng chú ý là trong thời gian quay, đoàn làm phim đã phải chịu nhiều trắc trở khiến nhiều người không khỏi nhớ tới "lời nguyền Macbeth."

Một cảnh quay trong bộ phim Macbeth.

Nội dung "Macbeth" xoay quanh câu chuyện về một vị tướng tài ba, chỉ bởi tin vào lời tiên tri rằng mình sẽ sớm nắm ngai vàng mà quyết tâm hạ sát đương kim nhà vua và sẵn lòng thanh trừng đẫm máu bất cứ ai cản bước.

Câu chuyện này từng bị cho rằng phải chịu không ít lời nguyền bởi sự thật lịch sử, tính bi tráng và mức độ đẫm máu.

Nhiều diễn viên tin rằng chỉ cần nói từ "Macbeth" trong rạp thì sẽ đem lại điềm gở và gây ra thảm họa. Chính vì lẽ đó, nhiều thế hệ diễn viên đã chọn cụm từ "vở kịch của Scotland" để thay thế từ "Macbeth" khi diễn tập cho vở kịch nổi tiếng này.

Phiên bản điện ảnh của "Macbeth" năm 2015 có sự tham gia của các ngôi sao hàng đầu là Michael Fassbender và Marion Cotillard. Giống như những bậc tiền bối, đoàn làm phim cũng tránh nhắc tới từ "Macbeth."

Fassbender được giao thủ vai nhân vật nổi tiếng này cũng phải làm theo dù anh không phải người mê tín: "Chúng tôi phải thay thế bằng từ ‘cái tên ấy’ vì rất nhiều thứ kỳ quặc đã xảy ra suốt quá trình đóng phim."

Anh tiết lộ trường quay "Macbeth" bị đổ sụp, thêm vào đó, thời tiết liên tục xấu cũng khiến đoàn làm phim nghi ngờ đang bị ám bởi lời nguyền của Macbeth.

Sau này, khi hoàn tất quá trình làm phim, đạo diễn Kurzel mới thở phào nhẹ nhõm và kể “thật may vì tất cả chúng tôi, Marion và Michael, đều gặp lại nhau.”

Như một sự tưởng thưởng cho đoàn làm phim, "Macbeth" đã được nhiều lời khen ngợi khi trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes vào giữa năm nay.

Bộ phim sẽ chính thức được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 13/11 với cái tên "Macbeth: Quyền lực chết"./.
 

The Sol City hưởng lợi từ thông tin Bình Chánh lên quận

Không chỉ hưởng lợi từ đòn bẩy hạ tầng và quy hoạch vùng, The Sol City được phát triển bởi Tập đoàn BĐS Thắng Lợi còn thu hút giới đầu tư khi là một trong những siêu dự án hiếm hoi được xây dựng chuẩn chỉnh từ hạ tầng, quy mô, tiện ích cho đến hệ thống vận hành.
2021-11-30 14:32:28

Cô gái bị hội chứng dễ đứt chây chằng và trật khớp: Bài học chi tiêu

Với mức lương 33.000 USD mỗi năm, Britt Dorton vẫn luôn có cách tính toán riêng để làm chủ tài chính cá nhân
2021-11-30 10:28:03

Đà Nẵng miễn phí xe bus hoàn toàn cho người khuyết tật nặng, thương binh,...

Đối với những trường hợp cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; người khuyết tật nặng... được miễn 100% tiền vé khi đi xe buýt.
2021-11-30 09:32:37

Bản tin Hòa Nhập ngày 30/11/2021: TP.HCM đang cần tuyển rất nhiều công nhân

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay đã có có 6 doanh nghiệp trong nước nộp hồ sơ đăng ký thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir.
2021-11-30 07:43:24

Người xấu xí nhất thế giới có sự nghiệp rực rỡ, giàu sang, phụ nữ vây quanh

Từ một cậu bé nghèo bị mẹ đẻ bỏ rơi vì quá xấu xí, người đàn ông với khuôn mặt kỳ dị đã sống một cuộc đời còn rực rỡ hơn nhiều người thường.
2021-11-29 23:34:12

Chàng trai mồ côi ở Pháp và hành trình tìm lại mẹ ở Việt Nam

Loic Langeard (tên tiếng Việt là Nguyễn Văn Tân) mặc dù có cuộc sống ổn định tại Pháp nhưng suốt gần 30 năm qua luôn mong muốn đi tìm mẹ: “Con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con. Mong mẹ đừng cảm thấy tội lỗi, vì cuộc sống của con đang rất tốt”, Loic Langeard dự định sẽ nói thế với mẹ ruột, ngày anh gặp bà.
2021-11-29 23:14:33
Đang tải...