Doanh nghiệp có thể chủ động mua vaccine cho cán bộ, nhân viên

2021-06-17 16:52:37
Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, doanh nghiệp có thể chủ động mua vaccine để tiêm phòng cho cán bộ, công nhân viên thông qua việc đặt hàng với 27 đơn vị đã được cấp phép chính thức nhập khẩu vaccine phòng dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc cả nước chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ngoài việc thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế cần phải chung tay đóng góp kinh phí vào Quỹ vaccine. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể chủ động mua vaccine để tiêm phòng cho cán bộ, công nhân viên thông qua việc đặt hàng với 27 đơn vị đã được cấp phép chính thức nhập khẩu vaccine phòng dịch COVID-19. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền sau khi đi kiểm tra việc phòng chống COVID-19 tại khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, cho biết để phòng chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp hiệu quả yêu cầu các doanh nghiệp tích cực hơn nữa trong việc phòng dịch COVID-19, bởi nếu để xảy ra trường hợp F0 sẽ khiến hoạt động sản xuất đình trệ, ảnh hưởng rất nặng nề đến việc phòng, chống dịch và phát triển kinh tế.

Mặt khác, khi công nhân không có việc làm, không có thu nhập sẽ có thể dẫn đến việc mất an ninh trật tự, phát sinh những tệ nạn xã hội.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền cũng yêu cầu các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai xây dựng các phương án, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 và phối hợp với địa phương tiến hành diễn tập để khi có tình huống xảy ra có thể sẵn sàng ứng phó.

Đẩy mạnh tuyên truyền tới người lao động, thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa các phân xưởng để việc phòng dịch được hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Hữu Kiên, Tổng Giám đốc Công ty Thuốc lá Thăng Long, cho biết các đơn vị đang hoạt động tại khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Công ty Thuốc lá Thăng Long với 1.500 lao động, doanh nghiệp luôn tuân thủ nghiêm những biện pháp phòng dịch như: Phun khử khuẩn xe ô tô chở hàng tới khu vực sản xuất; công nhân đeo khẩu trang khi làm việc, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tại cổng nhà máy.

Đồng thời công ty đã trang bị buồng khử khuẩn tự động, yêu cầu toàn thể nhân viên, khách hàng phải đi qua đây trước khi vào làm việc tại công ty; tăng cường tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công nhân viên thông qua áp phích, banner, phát thanh nội bộ.

"Công ty thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh để kịp thời thông báo cho cán bộ công nhân viên biết các địa điểm phát sinh ổ dịch. Đặc biệt, chung tay cùng Chính phủ và nhân dân cả nước phòng, chống dịch COVID-19, doanh nghiệp đã hỗ trợ Quỹ vaccine 20 tỷ đồng"- ông Nguyễn Hữu Kiên thông tin. 

Anh Phạm Sỹ Dũng, công nhân phân xưởng cuốn điếu, đóng bao, chia sẻ công ty đã yêu cầu toàn thể cán bộ, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm phục vụ công tác này; yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Trong khi đó, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện tử Meiko Việt Nam, cán bộ công nhân viên nơi đây cũng đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện tử Meiko Việt Nam Ida Sihuji cho biết, là doanh nghiệp chuyên sản xuất bảng mạch điện tử, với 5.000 người lao động nên khi dịch COVID-19 tái bùng phát, tất cả các biện pháp phòng dịch đã được công ty kích hoạt ở mức cao nhất.

Công ty đã trang bị cho cán bộ, công nhân viên khẩu trang vải, dung dịch sát khuẩn tay. Phun sát khuẩn các phương tiện vào doanh nghiệp và định kỳ phun khử khuẩn các khu vực tập trung đông người; Các bếp ăn tập thể được trang bị vách ngăn, yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu.

Đồng thời, công ty yêu cầu cán bộ công nhân viên nếu có yếu tố dịch tễ phải thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe, báo cáo chính quyền nơi cư trú. Công ty chỉ bố trí cho nhân viên quay lại làm việc khi đã thực hiện đầy đủ quy định của ngành y tế.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, nhấn mạnh để tiến công thắng lợi trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, vaccine là vũ khí tiên quyết, quan trọng. Nhưng điều này đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn trong khi ngân sách nhà nước hạn hẹp, vì vậy đóng góp của người dân, doanh nghiệp thông qua Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 rất đáng trân trọng.

Tới đây thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí và tổng hợp nhu cầu tiêm vaccine để đặt hàng mua vaccine cho phù hợp./.

Những công trình dành cho người khuyết tật giống như X-game

Đến người lành lặn còn đau đầu chóng mặt khi sử dụng chứ đừng nói gì đến những người khiếm khuyết hình thể.
2021-11-29 18:17:55

Nữ nhà văn 'Tin vào điều tử tế' chụp ảnh nude thể hiện khát vọng sống

Nhiếp ảnh gia chưa từng chụp ảnh nude cho người khuyết tật nên không khỏi "run" khi thực hiện. Cô gái khuyết tật Trần Trà My động viên: "Em không ngại anh nhé!".
2021-11-29 18:01:43

Thầy giáo dạy nghề cho trẻ khiếm thính, khiếm thị

Không bảng đen phấn trắng, người đứng lớp này cũng chưa từng được đào tạo qua ngành sư phạm… nhưng có một lớp học đặc biệt đã được lập ở Quảng Nam để truyền nghề cho những người kém may mắn.
2021-11-29 17:00:00

VPBank là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021”

VPBank trở thành tổ chức tài chính duy nhất của Việt Nam được tạp chí The Digital Banker vinh danh là ngân hàng có sản phẩm “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021 – Best Mobile Banking Initiatives 2021” dành cho nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO ra mắt cuối tháng 6/2021.
2021-11-29 11:11:19

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Chiều 26/11, UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.
2021-11-29 11:06:34

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.
2021-11-29 08:18:25
Đang tải...