Doanh nghiệp Thương binh rất cần sự giúp đỡ

2016-11-04 21:26:02 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã có văn bản số 58/VAIDE về việc đề nghị giúp đỡ đơn vị hội viên kính gửi UBND TP Hà Nội. Nội dung văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội tạo điều kiện giúp đỡ để Công ty Hà Thái có cơ hội tháo gỡ những khó khăn, góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho nhiều thương binh và con em gia đình chính sách.

Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 3/8/2016 của UBND TP Hà Nội về tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn. Chỉ thị này có nội dung yêu cầu các quận, huyện, thị xã thực hiện rà soát, thống kê, lập danh sách, phân loại bảng quảng cáo trên địa bàn toàn TP.Hà Nội. Trước hết tập trung xử lý hai loại hình bảng quảng cáo ngoài trời: bảng một cột trụ và bảng quảng cáo trên hộp đèn dải phân cách giao thông, trả lại mặt bằng nguyên trạng ban đầu. Thời gian phải hoàn thành trước ngày 3/9/2016.

Công ty THHH Hà Thái - một doanh nghiệp do các anh em thương, bệnh binh, người có công góp vốn thành lập, đồng thời là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam. Doanh nghiệp này có một số biển quảng cáo mặc dù đã được Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Sở GTVT Hà Nội; UBND quận Ba Đình... nhất trí cho triển khai tuy nhiên vẫn bị thống kê cùng với những biển không có phép khác. Mặc dù vậy, thực hiện chủ trương Chỉ thị 16/CT-UBND, doanh nghiệp đã tự nguyện tháo dỡ 9 biển quảng cáo trên địa bàn một số quận nội thành Hà Nội. Hoạt động này diễn ra đồng nghĩa với việc Công ty rơi vào khó khăn chồng chất, anh em thương bệnh binh, con em gia đình chính sách lâm vào cuộc sống khốn khó.

Trước tình hình đó, trong tháng 9 vừa qua, đại diện Lãnh đạo Hiệp hội, Công ty Hà Thái đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội. Trong nội dung của buổi làm việc, UBND TP Hà Nội có ý kiến sẽ xem xét đến nguyện vọng của Công ty Hà Thái và bố trí, sắp xếp cho phép thực hiện ở một số vị trí tuyên truyền khác nhằm tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp trong đó có quyền lợi của anh em thương binh, con em gia đình chính sách.

Từ đó đến nay, đã gần hai tháng nhưng Công ty Hà Thái vẫn chưa nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của UBND TP Hà Nội dẫn đến hoạt động của Công ty rất khó khăn trong việc sắp xếp việc làm cho cán bộ, công nhân viên là thương binh, con em gia đình chính sách.Công văn của Hiệp hội kính gửi UBND TP Hà Nội


Ngày 31/10/2016, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã có văn bản số 58/VAIDE về việc đề nghị giúp đỡ đơn vị hội viên. Nội dung công văn nêu rõ những đóng góp của Công ty đối với xã hội cũng như những khó khăn mà Công ty Hà Thái đang gặp phải. Hiệp hội cũng kính đề nghị UBND TP Hà Nội tạo điều kiện giúp đỡ để Công ty Hà Thái có cơ hội tháo gỡ những khó khăn, góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho nhiều thương binh và con em gia đình chính sách. 

Đó cũng là nguyện vọng thiết tha của Công ty Hà Thái. Rất mong Lãnh đạo UBND TP Hà Nội quan tâm để Công ty sớm khắc phục khó khăn, ổn định hoạt động và đồng thời cũng là mong muốn của anh em thương binh, các đối tượng chính sách trong doanh nghiệp.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Giao Phong (Nam Định): Tổ chức tri ân, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, chiều 23/7, Tạp chí Điện tử Hoà nhập phối hợp cùng UBND xã Giao Phong, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ tặng quà tri ân cho các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
2024-07-23 19:21:00

Hơn 50 trẻ khuyết tật ở Bắc Kạn được phẫu thuật miễn phí

Từ ngày 22 đến 26/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) triển khai phẫu thuật miễn phí cho hơn 50 trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
2024-07-23 16:31:19

Thanh Oai (Hà Nội): Thông tin đơn thư ‘dân không có đất vẫn được đền bù trong dự án thu hồi đất’

Tạp chí điện tử Hoà Nhập đã chuyển nội dung đơn thư của các hộ dân sinh sống tại thôn Ngọc Đình- xã Hồng Dương- huyện Thanh Oai- TP. Hà Nội phản ánh về việc một số hộ dân không có đất vẫn được đền bù trong dự án thu hồi đất.
2024-07-23 11:36:48

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thăm, tặng quà người có công

Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ đi thăm, tặng quà người có công tại quận Hồng Bàng.
2024-07-23 10:28:38

Hoãn tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ 27/7

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa thông báo hoãn hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), chương trình sẽ tổ chức vào thời gian phù hợp.
2024-07-23 10:19:44

Chủ tịch HĐND Hải Phòng thăm gia đình chính sách, người có công

Ông Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng đi thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).
2024-07-23 10:15:03
Đang tải...