Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo - Người tận tâm lan toả những hoạt động từ thiện nhân đạo

2022-10-10 13:10:00
Bác sĩ – Doanh nhân – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Phương Thảo – chị hiện đang là Giám Đốc Phòng khám Sản phụ khoa Phương Thảo (tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Bác sĩ Phương Thảo được biết là một nữ doanh nhân luôn tâm huyết và tận tâm trong các phong trào hoạt động thiện nguyện, từ thiện nhân đạo.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cũng là một trong 43 đại biểu nằm trong Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 (vừa tổ chức Đại hội thành công ngày 27/9/2022).

Doanh nhân - Bác sĩ – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Phương Thảo (váy tím) tại đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nữ Doanh nhân: làm kinh tế giỏi, đảm công tác xã hội

Không chỉ là một Bác sĩ có tên tuổi trong ngành y tại tỉnh Thanh Hoá, mà chị còn là một trong những mạnh thường quân hoạt động tích cực trong các công tác xã hội, thiện nguyện tại tỉnh Thanh Hóa. Nhìn những thành quả chị đạt được ngày hôm nay, ít ai biết được rằng chị đã từng trải qua những nhọc nhằn, cơ cực và cả những chuỗi ngày tưởng chừng như không có lối thoát.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo từng đoạt giải Hoa hậu Thân thiện 2019; Thầy thuốc tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng; 5 năm liền là một trong những Nữ doanh nhân tiêu biểu thuộc Hiệp hội Doanh nhân nữ và các CLB Doanh nhân tại tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời chị còn là một nữ doanh nhân luôn dẫn đầu trong các phong trào thiện nguyện. Một cánh chim đầu đàn trong các công trình xã hội không chỉ tại Thanh Hóa, mà còn ở nhiều vùng đất khác trên mảnh đất hình chữ S.

Bác sĩ – Doanh nhân – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Phương Thảo cùng 42 đại biểu ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027.

Với mong muốn giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội Bác sĩ – Doanh nhân – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Phương Thảo tham gia vào Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam vào năm 2021 và đã có những đóng góp tích cực cho Hiệp hội.

Bằng sự tài năng, tâm huyết và tấm lòng nhân ái Bác sĩ – Doanh nhân – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Phương Thảo dù mới tham gia vào Hiệp hội đã được bầu vào Ban chấp hành của Hiệp hội, nhiệm kỳ 2022-2027.

Doanh nhân Phương Thảo chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi là một trong 43 đại biểu nằm trong ban chấp hành của Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là vinh dự to lớn đối với bản thân tôi, song cũng là trách nhiệm nặng nề mà Hiệp hội đã tin tưởng giao phó.

Để xứng đáng với sự tín nhiệm, niềm tin của tôi sẽ cùng với các đồng chí trong Ban chấp hành Hiệp hội  sẽ đem hết sức mình, gương mẫu, tiên phong, tận tụy với công việc; quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và đồng tâm hiệp lực. Qua đó, để tiếp tục đưa công tác và các phong trào của Hiệp hội có những bước phát triển mới và vững chắc”.

“Hoa nở trên vùng đất cằn”

Doanh nhân – Bác sĩ Phương Thảo đã trải qua vô vàn khó khăn và thách thức để tạo nên cơ đồ. Để thực hiện ước mơ ấy, chị chưa một ngày nào ngưng cố gắng, nỗ lực. Từ việc phụ giúp gia đình cho tới việc phải bươn chải làm thêm trong suốt quãng đời sinh viên, rồi sau đó vẫn không ngừng chuyên tu để có được học hàm, học vị cao hơn. Từng bước khẳng định mình, mang lại niềm tự hào cho gia đình, dòng họ.

Phòng khám Sản phụ khoa Phương Thảo (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), là nơi chăm sóc và nhận nuôi miễn phí hàng trăm phụ nữ có thai ngoài ý muốn, hàng trăm trẻ em sinh ra được các gia đình nhận nuôi.

Có lẽ cuộc sống vốn khắc nghiệt luôn ít công bằng đối với phụ nữ, và với chị cũng không ngoại lệ. Nhưng tưởng khi sự nghiệp dần ổn định, cuộc sống gia đình sẽ trở nên hạnh phúc, nhưng nhiều biến cố xảy đến, tổ ấm nhỏ cũng trở nên chao đảo. Với chuyên môn nhiệm vụ của một bác sĩ, chị Thảo còn phụ trách quản lý công việc của phòng khám; và đồng thời chị kiêm nhiệm cả vai trò của người mẹ cũng như người cha, đối với hai con nhỏ.

Những áp lực từ công việc, cuộc sống nhiều lúc tưởng rằng khiến chị quỵ ngã, nhưng nghĩ tới hai con, nghĩ tới cha mẹ già chị lại gạt nước mắt vươn lên. Và cứ thế, chị gạt đi nước mắt vào trong, để hoàn thành tốt việc gia đình, việc xã hội.

Nếu trong gia đình chị luôn là tấm gương sáng cho hai con noi theo, là hình ảnh đẹp cho người thân, dòng họ nhìn vào, thì ngoài xã hội Doanh nhân – Bác sĩ – Hoa hậu thân thiện Phương Thảo cũng luôn đạt được những thành tích đáng nể khi liên tiếp tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về y học cả trong nước lẫn nước ngoài, đặc biệt là tại Úc và Hàn Quốc.

Không chỉ là một bác sĩ giỏi ở phòng khám mà Bác sĩ Phương Thảo còn là một cô giáo tràn đầy nhiệt huyết khi lên lớp, trong công tác đi dạy thiện nguyện về chuyên khoa sản, kiến thức giới tính sinh sản cho mọi người và các em đang chuẩn bị sẽ kết hôn.

Doanh nhân Phương Thảo chia sẻ: "Khởi nghiệp là chuyện chẳng đơn giản. Đặc biệt là đối với một người phụ nữ như mình. Nhưng mình chưa bao giờ lấy đó làm lý do để từ bỏ. Mình lấy gia đình làm nguồn động lực to lớn để bản thân cố gắng. Và chính sự cố gắng đó là làm nên một Nguyễn Thị Phương Thảo như ngày hôm nay".

Làm từ thiện bằng cả: Tâm – Trí - Đức

Khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ, Doanh nhân Phương Thảo chưa bao giờ nghĩ sẽ thành công như ngày hôm nay. Trải qua những thăng trầm, chị rút ra được rất nhiều bài học cho riêng mình. Dẫu có gặp khó khăn chị vẫn nỗ lực mỗi ngày. Sự yêu mến và ủng hộ của các quý khách hàng là động lực và hậu phương vững chắc để chị cố gắng.

Bác sĩ – Doanh nhân – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Phương Thảo cùng các bác sĩ Phòng khám sản phụ khoa Phương Thảo khám bệnh từ thiện tại xã Mường Lý, huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hoá.

Là cô gái từ bàn tay trắng đi lên, chị thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với các hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, doanh nhân Phương Thảo rất tích cực trong các hoạt động xã hội. Chị thường xuyên cùng với đội ngũ y, bác sĩ cùng với các thành viên khác đã thực hiện hàng trăm chuyến đi thiện nguyện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, các học sinh nghèo hiếu học, nuôi thai nhi, khám chữa bệnh miễn phí và dạy học từ thiện ở nhiều nơi trên đất nước. Nghĩa cử cao đẹp này quả thật là điều đáng trân trọng ở nữ Doanh nhân – Bác sĩ Phương Thảo.

Doanh nhân Phương Thảo nhấn mạnh: “Người làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm. Dù họ là ai, xuất phát ở vị trí nào, nhưng nếu có tấm lòng đều có thể cống hiến cho việc làm từ thiện. Tùy theo khả năng của mình, ai cũng đều có cách làm từ thiện riêng để san sẻ cùng cộng đồng, mang hơi ấm của tình thương đến với những người gặp khó khăn trong xã hội. Bởi cho đi là nhận lại, với yêu thương đong đầy…”

Qua những chuyến đi thiện nguyện, Doanh nhân Phương Thảo thấu hiểu hơn cuộc sống khó khăn, cơ cực của những mảnh đời bất hạnh và thấy yêu cuộc sống nhiều hơn. Chị cũng cho rằng: “Mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh khác nhau, thay vì cuộc sống an nhàn của tuổi trẻ, hãy tạo cho mình một lối đi riêng và giúp ích được cho nhiều người, có như vậy cuộc sống mới ý nghĩa và đáng sống”.

“Làm từ thiện là từ cái tâm, cái đức của con người. Với mình chủ yếu là vận động khám sức khỏe miễn phí, quyên góp quần áo, sách vở, vật phẩm để ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn. Cũng có những người ủng hộ cả tiền mặt. Và tất cả những người ủng hộ đều được mình ghi rõ tên, địa chỉ, danh sách ủng hộ và công khai trên các trang mạng xã hội và trong những chuyến từ thiện mình cũng vận động các bạn đã ủng hộ cùng tham gia.” – doanh nhân Phương Thảo nói.

Doanh nhân Phương Thảo cùng Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội tặng quà cho học sinh nghèo trường tiểu học Quang Trung huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá.

“Biết yêu thương và chia sẻ” - chính là tôn chỉ mục đích sống của doanh nhân Phương Thảo. Hành trình khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng, tuy nhiên, những gì chị gặt hái được đã khiến nhiều người nể phục. Thành công của chị đã truyền cảm hứng to lớn cho chị em phụ nữ trong xã hội ngày nay.

Doanh nhân Phương Thảo hy vọng, sau mỗi chuyến đi sẽ để lại tình cảm trong lòng người dân và góp phần gắn chặt tinh thần “tương thân tương ái” của đồng bào Việt. “Hoạt động thiện nguyện lắm gian truân, vất vả nhưng mỗi khi thấy nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên của mọi người, dường như những vất vả khó nhọc đều tan biến.” – doanh nhân Phương Thảo bày tỏ cảm xúc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27

Tết tại Nam Phú Quốc: Rực rỡ và ấn tượng như những màn pháo hoa

Dịp Tết này, nhiều du khách chọn đến Phú Quốc để tận hưởng nắng ấm, nghỉ dưỡng và là trải nghiệm thế giới vui chơi giải trí bất tận như xem show Kiss The Stars với màn pháo hoa rực rỡ hay thử thách bản thân với các trò chơi mạo hiểm tại Sun World Phu Quoc.
2023-01-28 08:03:17

Kịch bản ứng phó giao thông ùn tắc 'ngày trở về' HN, TP.HCM sau Tết

Nhằm đảm bảo a toàn giao thông cho người dân trở lại các thành phố lớn làm việc, học tập, lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí lực lượng thường trực trên các tuyến giao thông, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân…
2023-01-26 18:00:00

Sóc Sơn: phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Sáng 26/1, tại nhà văn hoá thôn Đức Hậu (xã Đức Hoà, huyện Sóc Sơn) UBND huyện Sóc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-26 12:00:00

Hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài từ đối thoại cởi mở của Chính phủ

Đối thoại cởi mở của Chính phủ với doanh nghiệp là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2022.
2023-01-25 22:00:00
Đang tải...