Doanh nhân nữ duy nhất trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021- 2026

2021-06-13 00:26:12
Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Chủ tịch HĐQT công ty CP Sản xuất và Xuất nhập khẩu Việt Phúc đã trúng cử đại biểu HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021 – 2026, ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 26 (huyện Quốc Oai)

Bà Nguyễn Thị Lan Hương là một nữ doanh nhân duy nhất trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội trong số 9 doanh nhân trúng cử HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Quốc Oai, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương sinh ngày 24/4/1972, bà từng học Thạc sĩ Hành chính công; Cử nhân Sinh học; Trung cấp lý luận chính trị. Hiện tại bà đang là Chủ tịch HĐQT Công Ty CP Sản Xuất Và Xuất Nhập Khẩu Việt Phúc và cũng là Phó chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội.

Công Ty CP Sản Xuất Và Xuất Nhập Khẩu Việt Phúc được thành lập năm 2001, tự hào là 1 công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các đồ dùng chuyên dùng trong khách sạn, resort, du thuyền, hàng không, du lịch, nhà hàng. Sản phẩm chính: Đồ dùng phòng ngủ, phòng tắm, đồ mini bar, đổ vải và khăn dùng trong nhà hàng-khách sạn, bàn ghế mây nhựa,..
- Năm 2008, Việt Phúc khánh thành nhà máy sản xuất tại KCN Vĩnh Khúc - Hưng Yên với diện tích 20.000 m2
- Năm 2013, vinh dự đạt giải thưởng "Sản phẩm vàng - Dịch vụ vàng"
Việt Phúc luôn Cung cấp những sản phẩm tiện ích, an toàn, chất lượng cao, có giá trị thẩm mỹ để giúp cuộc sống của chúng ta thêm phong phú - tiện nghi và hạnh phúc hơn.

Với kinh nghiệm 2 năm là đại biểu HĐND TP trước đó, bà Nguyễn Thị Lan Hương cho biết sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, thực hiện tốt công việc của nữ doanh nhân thời hội nhập, dành thời gian thỏa đáng để hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân. Chương trình hành động của bà sẽ tập trung chủ yếu vào nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Với vai trò đại diện ý chí nguyện vọng của người dân, bà sẽ chủ động, kịp thời nắm bắt các ý kiến của cử tri để giám sát và thảo luận, đề xuất các giải pháp đến các cấp có thẩm quyền giải quyết. Đóng góp có hiệu quả vào việc xây dựng chính sách, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Nhất là những quyết sách cho khu vực nông thôn mới, hỗ trợ các DN vừa và nhỏ, khởi nghiệp, lĩnh vực khoa học công nghệ….

Đặc biệt, là một doanh nhân, bà sẽ sử dụng thế mạnh mạng lưới hợp tác quốc tế sẵn có kết nối giữa các hiệp hội DN, quỹ đầu tư, nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào đô thị sinh thái; nông nghiệp công nghệ cao; chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản… Hỗ trợ tư vấn huyện đăng ký sản phẩm mang thương hiệu của địa phương, hỗ trợ kết nối với các cơ sở đào tạo nghề, chuyển đổi nghề…

Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Việt Phúc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội

Hòa Nhập trân trọng giới thiệu đến cử tri của TP Hà Nội tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Việt Phúc Nguyễn Thị Lan Hương, ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 26 (huyện Quốc Oai).

Nếu tiếp tục được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi cam kết thực hiện chương trình hành động như sau:

1. Gương mẫu chấp hành pháp luật, phát huy thế mạnh, thực hiện tốt công việc của nữ doanh nhân thời kỳ hội nhập; dành thời gian thoả đáng để hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân.

2. Kịp thời nắm bắt ý kiến của cử tri để giám sát và đề xuất các giải pháp đến cấp có thẩm quyền giải quyết. Phát huy kinh nghiệm tham gia hai nhiệm kì HĐND Thành phố, đóng góp có hiệu quả vào các hoạt động của HĐND Thành phố; xây dựng chính sách, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô; đặc biệt là: Xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ các doanh nghiệp vừa nhỏ, khởi nghiệp, lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo... Giám sát và tái giám sát những vấn đề bức xúc như: An toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý ô nhiễm làng nghề...

3. Tích cực kết nối các hiệp hội doanh nghiệp, quỹ đầu tư, nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào đô thị sinh thái; nông nghiệp công nghệ cao; chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản, sản phẩm làng nghề; xây dựng mô hình sản xuất trang trại thông minh kết hợp phát triển du lịch văn hóa tâm linh; kết nối dự án App giao dịch điện tử sản phẩm OCOP; hợp tác đào tạo nghề, chuyển đổi nghề ở Quốc Oai.

4. Quan tâm tới chất lượng cuộc sống, vì sự tiến bộ của phụ nữ; hỗ trợ phụ nữ kinh doanh, tham gia thương mại điện tử; thúc đẩy vai trò và hỗ trợ cộng đồng nữ doanh nhân; cải thiện công tác hoạt động, nâng cao vai trò của hiệp hội doanh nghiệp. Tích cực giám sát thực hiện các chính sách bình đẳng giới, bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em.

Trong số 9 doanh nhân trúng cử HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026, Bà Nguyễn Thị Lan Hương là nữ doanh nhân duy nhất trúng cử.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Những vướng mắc tồn tại gây khó cho thị trường bất động sản

Tại Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22/9 tại Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, hiện nay lĩnh vực BĐS còn rất nhiều khó khăn do định hướng phát triển và thực tế vận động của thị trường còn nhiều khoảng cách.
2023-09-25 14:30:00

Báo Hàn gọi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam

Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là thiên đường nghỉ dưỡng ít người biết và được ví như “Maldives của Việt Nam”.
2023-09-25 13:45:18

Vai trò quan trọng của doanh nhân trong thời kỳ mới

Ngày nay, trong cuộc hành trình “con tàu kinh tế” Việt Nam đã kiên cường băng qua muôn trùng bão táp, vượt thoát những vùng tối, những khúc cua ngặt nghèo nhất, hướng tới thịnh vượng hùng cường, song không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của hàng triệu doanh nhân Việt Nam.
2023-09-25 09:11:40

Cựu chiến binh hỗ trợ bộ đội biên phòng bảo vệ an ninh biên giới

Hội Cựu chiến binh thị xã Kiến Tường ký kết chương trình phối hợp, xây dựng kế hoạch liên tịch với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp và Thạnh Trị tuyên truyền hội viên và người dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn trị an biên giới.
2023-09-25 08:00:00

Ra mắt cuốn sách 'Trái tim người lính miền Tây'

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và Câu lạc bộ cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
2023-09-24 18:45:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – Vị tướng tâm, tài, đức

Là một vị tướng tài ba đã trải qua rất nhiều trận đánh lớn nhỏ, chứng kiến được sự tàn khốc và những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại. Không chỉ là một vị Tướng lĩnh kiệt xuất, ông còn là một viện sỹ khoa học chuyên nghiên cứu về nghệ thuật chiến tranh, môi trường và vấn đề nhân đạo.
2023-09-24 17:50:30
Đang tải...