Doanh số cho vay mua xe máy của Home Credit tăng 60% nửa đầu năm 2017

2017-08-03 15:26:56 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Tại Việt Nam, xe máy hiện vẫn là sự lựa chọn hàng đầu phục vụ cho việc di chuyển của người dân với 45 triệu xe máy đang được lưu hành hiện nay. Chính vì lý do đó, việc tạo điều kiện để người dân tăng khả năng sở hữu phương tiện di chuyển luôn được Home Credit đặt lên hàng đầu.

Trải qua 8 năm kể từ khi thành lập đến nay, Home Credit đã hỗ trợ cho vay trả góp cho hơn 1 triệu xe máy tại Việt Nam. Năm 2016, doanh số cho vay trả góp mua xe máy của Home Credit đã tăng 38% so với 2015 và chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, con số này đã tăng đến 60% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Jiri Badr, Giám đốc Kinh doanh của Home Credit Việt Nam, cho biết sự tăng trưởng đột phá này là nhờ sự thay đổi trong chiến lược phát triển sản phẩm cho vay trả góp mua xe máy của Home Credit trong năm 2016. Đó là công ty đã tung sản phẩm lãi suất thấp nhất thị trường 1,39%/tháng với thủ tục vay được đơn giản hơn, chỉ cần CMND và Bằng lái xe thay vì Hộ khẩu như trước đây. Ngoài ra, Home Credit cũng tăng cường kết hợp với các đại lý xe máy thử nghiệm sản phẩm 0% lãi suất. Đến nay, hơn 20% khách hàng vay mua xe máy của Home Credit đang vay với gói lãi suất 0%.

“Năm nay, Home Credit đặt mục tiêu tăng trưởng 40% cho phân khúc cho vay mua xe máy. Cùng với việc duy trì sản phẩm lãi suất thấp đề cập như trên, Home Credit sẽ tiếp tục đàm phán với các đại lý xe máy để triển khai sản phẩm 0% lãi suất trên phạm vi toàn quốc. Hiện nay, công ty đang là đối tác chiến lược của 1.100 nhà bán lẻ xe máy với mạng lưới 1.800 cửa hàng xe máy trên toàn quốc”, ông Jiri nói.


Doanh số cho vay mua xe máy của Home Credit tăng 60% nửa đầu năm 2017


Chính vì phân khúc khách hàng quan trọng này mà Home Credit đã có một vài thống kê dựa trên dữ liệu về các khách hàng vay trả góp mua xe máy của Home Credit từ đầu năm 2017 đến nay để có cái nhìn toàn diện hơn về khách hàng của mình.

Cũng tương tự như cơ cấu khách hàng của Home Credit, có đến 60% khách hàng vay mua xe máy trả góp là nam và số còn lại là nữ. Giá xe trung bình mà khách hàng nam lựa chọn là 34,7 triệu đồng, trong khi phụ nữ chọn mua xe có giá trung bình nhỉnh hơn, là 35,3 triệu đồng. Do vậy, số tiền vay trung bình của nữ là 21,1 triệu đồng, cao hơn so với mức vay trung bình 20,5 triệu đồng của nam. Kỳ hạn vay được nhiều khách hàng lựa chọn nhất với hơn 50% là từ 6-12 tháng.

Honda là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng vay trả góp tại Home Credit với 56% khách hàng chọn xe của thương hiệu này, kế đó là Yamaha với 36%. Tuy nhiên, nếu nhìn sâu hơn vào cơ cấu tuổi của khách hàng thì Yamaha đang được giới trẻ ưa chuộng hơn trong khi những người trung niên trở lên lại yêu thích Honda. Thống kê cho thấy trong 100 khách hàng vay mua xe Yamaha, thì khách hàng từ 30 tuổi trở xuống chiếm 51,5%, trong khi con số này ở khách hàng mua xe Honda là 42%.

Tỷ lệ khách hàng đồng ý mua bảo hiểm khi vay trả góp mua xe máy là 75%, và gần 70% trong số đó lựa chọn sản phẩm bảo hiểm an toàn tín dụng, tức công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả món nợ cho công ty tài chính khi có rủi ro thương vong xảy ra với người vay.

Đa số khách hàng của Home Credit cũng là những người cẩn trọng và cân nhắc trong việc vay nợ. Điều này không chỉ thể hiện qua tỷ lệ người mua bảo hiểm tín dụng mà còn thể hiện qua tỷ lệ trả trước khi vay của khách hàng. Có hơn 50% khách hàng lựa chọn trả trước tối thiểu 50% giá trị xe.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Xây dựng các trại giam thông minh, hiện đại, an toàn và nhân văn

Lực lượng Cảnh sát Quản lý Trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB, TGD) luôn tỏ rõ lòng trung thành với Đảng, với Nhà nước và nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
2025-11-03 20:51:00

Hội CCB phường Trường Thi (Ninh Bình) nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”

Tiến tới kỷ niệm 36 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2025) Hội CCB phường Trường Thi đang nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ, công tác Hội, trong đó nổi bật nhất là hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”.
2025-11-03 08:56:35

Phát triển công trình xanh và giao thông xanh là định hướng chiến lược trong tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam

Ngày 29/10, tại TP Hồ Chí Minh, diễn ra Hội thảo và Triển lãm Tuần lễ Công trình Xanh và Giao thông Xanh Việt Nam 2025 được chủ trì bởi Bộ Xây Dựng và đồng tổ chức bởi Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, UBND TP Hồ Chí Minh, cùng IEC Consulting.
2025-11-02 14:15:00

Đề nghị tăng lương cơ sở từ 1/1/2026

Trong kỳ họp vừa qua, các đại biểu đã trình bày những kiến nghị của cử tri nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện chính quyền địa phương hai cấp. Các đại biểu Quốc hội cho biết, sau gần bốn tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đến nay bộ máy đã vận hành ổn định, chính quyền thực sự gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân hiệu quả hơn.
2025-11-02 10:10:00

TP.HCM lấy ý kiến người dân về “Biểu tượng chung sức – đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19”

TP.HCM đang triển khai lấy ý kiến rộng rãi cộng đồng cho ý tưởng công trình “Biểu tượng ghi nhận sự chung sức, đồng lòng của người dân Thành phố vượt qua đại dịch COVID-19”, dự kiến đặt tại khu đất số 1 đường Lý Thái Tổ, phường Vườn Lài, TP.HCM.
2025-11-01 14:24:39

Thủ tướng chủ trì hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế

Sáng 1/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại Anh, CH Czech, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia.
2025-11-01 12:00:00
Đang tải...