Đồng Tháp: Phối hợp với Campuchia tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

2020-09-14 10:46:00 0 Bình luận
Ngày 9/9, tại Cửa khẩu quốc tế Dinh Bà (huyện Tân Hồng) diễn ra lễ ký kết giữa Ban Chuyên trách tỉnh Ðồng Tháp (Việt Nam) với Ban Chuyên trách 2 tỉnh Pô Sát và Prây Veng (Vương quốc Campuchia) về việc thống nhất nội dung Kế hoạch phối hợp hoạt động tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh Pô Sát và Prây Veng, giai đoạn mùa khô năm 2020 - 2021.

Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, trong mùa khô 2019 - 2020, các đội công tác đã tìm được 34 bộ hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Prây Veng, nâng tổng số hài cốt liệt sĩ tìm được tại đây là 1.527 bộ; tại tỉnh Pô Sát, tổng số tìm được đến thời điểm hiện tại là 121 bộ hài cốt.

Trong suốt quá trình hoạt động tìm kiếm, Đội K91 tỉnh Ðồng Tháp đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Đội Công tác tỉnh Prây Veng, tỉnh Pô Sát và sự giúp đỡ nhiệt tình có hiệu quả của chính quyền, các lực lượng và nhân dân, nhất là việc bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đội K91 hoàn thành nhiệm vụ.

Trong thời gian làm nhiệm vụ, ngoài việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam, Ðội K91 tỉnh Ðồng Tháp luôn phát huy truyền thống đoàn kết của hai dân tộc, làm tốt công tác dân vận như khám chữa bệnh, giúp đỡ người già yếu, phụ giúp nhân dân trong khu vực làm nhiệm vụ, giữ tốt mối đoàn kết với chính quyền các cấp, các lực lượng và nhân dân Campuchia.

Mùa khô 2019 - 2020, các đội công tác đã tìm được 34 bộ hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Prây Veng (Campuchia).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cảm ơn Ban Chuyên trách tỉnh Prây Veng và Pô Sát cùng các cấp chính quyền và nhân dân 2 địa phương đã chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi và giúp đỡ cho Đội K91 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhân đạo có hiệu quả; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ này trong thời gian tới.

Dự kiến, Đội K91 sẽ sang Campuchia tìm kiếm hài cốt liệt sĩ từ đầu tháng 11/2020.

Dịp này, thừa ủy quyền của Uỷ Ban chuyên trách Chính phủ, ông Đoàn Tấn Bửu trao tặng hỗ trợ Ban chuyên trách 2 tỉnh Prây Veng và Pô Sát, mỗi tỉnh 13.000 USD.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Trang trọng lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An, 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Tối 12/9, tại Bảo tàng Nghệ An - Xô Viết Nghệ Tĩnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An (1030 - 2025), 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2025)
2025-09-13 08:00:00

Ban Cơ yếu Chính phủ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chiều 11/9, lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Cơ yếu Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đã diễn ra tại Hà Nội. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng cơ yếu đã lập nhiều chiến công thầm lặng, mã hóa - giải mã kịp thời hàng triệu bức điện mật, góp phần vào thắng lợi lịch sử của dân tộc, từ chiến dịch Việt Bắc, biên giới, Điện Biên Phủ đến tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975.
2025-09-12 18:20:00

Tuần lễ kết nối 2025: Chung tay vì tiêu dùng xanh

Sáng 12/9, tại Trung tâm thương mại The Line (Khu đô thị ParkCity Hanoi, quận Hà Đông), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo, Cục Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương), cùng UBND các phường Dương Nội, Phú Diễn và Từ Liêm tổ chức Chương trình chuỗi kết nối Mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững – Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất, tiêu dùng bền vững cho cơ sở làng nghề truyền thống năm 2025.
2025-09-12 16:27:36

Người vợ liệt sĩ 87 tuổi và ước mơ một mái nhà cuối đời

Ngày 17/2/1979, quân Trung Quốc đồng loạt nổ súng tiến công xâm lược các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam. Đó là ngày máu lửa, tang thương nhưng cũng khắc ghi bao tấm gương hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc. Trong dòng ký ức ấy, có câu chuyện của bà Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1938, TP Lào Cai) – người vợ liệt sĩ đã đi qua gần cả thế kỷ trong mất mát, cơ cực, và nay ở tuổi 87, bà vẫn chỉ có một ước nguyện giản dị: một mái nhà vững chãi để an yên tuổi già, để thờ chồng cho trọn đạo nghĩa.
2025-09-12 10:53:38

TP.Hải Phòng sẽ triển khai thí điểm mô hình ‘tiếp công dân trực tuyến’

Thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 3549/QĐ-UBND triển khai mô hình thí điểm “tiếp công dân trực tuyến”. Đây là giải pháp nhằm hiện đại hóa hoạt động tiếp công dân, nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, kiến nghị, phản ánh, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số.
2025-09-12 07:58:44

TP.Hải Phòng lấy ý kiến xây dựng một số dự thảo Luật trình Quốc hội khóa XV

Ngày 11/9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã tổ chức hội nghị, lấy ý kiến đóng góp vào một số dự thảo Luật sẽ trình tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
2025-09-12 07:13:08
Đang tải...