Du học sinh Việt Nam tại Nga tổ chức hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ

2021-05-17 07:35:20 0 Bình luận
Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa tại tượng đài Bác và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ RUDN-hành trình theo chân Bác” tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moscow.

Lễ dâng hoa mừng sinh nhật Bác và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ RUDN-hành trình theo chân Bác” được tổ chức trang trọng tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moscow. Những bông hoa tươi thắm đã được các sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập tại Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) thành kính dâng lên Bác. Lễ dâng hoa là một trong các hoạt động truyền thống được Chi bộ và Đơn vị Lưu học sinh Việt Nam tại Trường RUDN tổ chức hàng năm vào mỗi dịp kỉ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với dân tộc Việt Nam.

Các lưu học sinh Việt Nam tại trường RUDN dành một phúc mặc niệm trước lễ dâng hoa tại tượng đài Bác ở Moscow.

Năm nay, nhân sự kiện này, Đơn vị Lưu học sinh và Liên chi đoàn đã tổ chức trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ RUDN-hành trình theo chân Bác” để kịp thời khích lệ, động viên các chi đoàn, các nhóm đoàn viên, các lưu học sinh đã nhiệt tình tham gia và có nhiều tác phẩm thể hiện được sức sáng tạo của tuổi trẻ, tình yêu, lòng kính trọng đối với Bác Hồ.

Bạn Nguyễn Bằng Ân Quang-Đơn vị trưởng Đơn vị Lưu học sinh Việt Nam tại Trường RUDN cho biết: “Qua sự kiện dâng hoa và chương trình trao giải, chúng cháu muốn tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh-vị lãnh tụ Vĩ đại của dân tộc ta. Người đã ra đi tìm đường cứu nước, tới rất nhiều quốc gia, trong đó có Liên xô, hiện tại là Liên bang Nga. Chúng cháu đang là lưu học sinh Việt Nam tại thủ đô Moscow, thì cũng rất mong muốn có thể tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người khi Người ở Liên bang Nga.”

Cuộc thi được phát động từ ngày 24/04 và kết thúc nhận các tác phẩm tham dự vào ngày 10/05. Các bài dự thi tập trung nêu bật về thân thế, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta; những đóng góp của Người đối với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Sự vận dụng và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong một thời gian ngắn phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 11 bài dự thi, gồm 5 bài thi tập thể và 6 bài thi cá nhân và nhóm. Sau khi đánh giá các tác phẩm, Ban Tổ chức đã quyết định trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 2 giải Ba, 01 giải được yêu thích nhất và 01 giải Sáng tạo.

Nghiên cứu sinh năm thứ hai Khoa Khoa học Chính trị Nguyễn Thị Hoàng Oanh-đại diện Ban Cố vấn cuộc thi, đồng thời đại diện cho nhóm Ái quốc-chi đoàn RUDN 2, đạt giải nhì cuộc thi, kể về bức Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được kết từ những hạt đậu, trên nền cờ đỏ, sao vàng và chim bồ câu trắng.

Ban Nguyễn Thị Hoàng Oanh cho biết: “Ngôi sao, lá cờ là hồn cốt của Tổ quốc mình. Hình ảnh chim bồ câu trắng là biểu tượng cho hòa bình, thể hiện một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, được rất nhiều bạn bè trên thế giới ghi nhận điều đó. Và hình ảnh Bác Hồ đang mỉm cười như sánh bước cùng chúng ta trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.”

Nhóm Ái quốc-chi đoàn RUDN 2 đạt giải nhì cuộc thi với tác phẩm "bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Ủy viên Ban cán sự đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga Võ Kim Dũng đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo và nỗ  lực của các đoàn viên thanh niên của trường RUDN, trong bối cảnh chung bị tác động bởi đại dịch Covid, nhưng vẫn tổ chức các hoạt động đoàn đều đặn.

Bạn Võ Kim Dũng cho rằng: “Cuộc thi tuổi trẻ RUDN-hành trình theo chân Bác không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần của một hoạt động đoàn, mà còn tạo cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ-vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó hun đúc cho các bạn tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, khát vọng cống hiến, sau nay về Việt Nam cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân.”

​​​​​​​

Những bông hoa tươi thắm được dâng lên Bác.

Dịp này, hướng tới kỷ niệm sinh nhật Bác, Ban chấp hành Đoàn cơ sở thành phố Saint.Petersburg cũng tổ chức cuộc thi “Bác Hồ trong tim tôi” với mục đích ca ngợi những công lao vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cuộc thi diễn ra từ ngày 07/05/2021 đến 19/05/2021. Công bố kết quả và trao giải thưởng cho các bài thi sẽ được tổ chức tại viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Saint.Petersburg vào ngày 19/05./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vượt lên số phận

Chúng tôi đến thăm gia đình hội viên người mù Trần Thị Loan, năm nay 72 tuổi, tại số nhà 34, phố Hàng Sắt, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Cô con dâu của bà nhanh nhẹn chạy ra chào khách rồi nói: “Hôm nay các bác đến chơi thì bà cháu lại không có nhà. Từ sáng bà cháu đã đi làm tại cơ sở làm tăm của Hội Người mù thành phố rồi ạ”.
2024-03-05 08:35:36

CAMERA AN NINH: NHỮNG HIỂM HOẠ RÌNH RẬP

Việc lắp đặt camera được phần lớn người dân tin dùng để đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp tài sản, tuy nhiên hiện tượng ăn cắp camera xảy ra gần đây trên địa bàn Hà Nội khiến người dân nơm nớp lo sợ.
2024-03-04 22:05:00

Hướng về thành phố Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo cơ quan ban ngành các cấp gấp rút triển khai công việc, chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm cho sự kiện mang tầm cỡ quốc gia này.
2024-03-04 16:02:05

Có hơi men, xin xỏ không được bèn tấn công CSGT và cái kết...

Công an huyện Gia Bình (Bắc Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.
2024-03-04 14:02:57

Lương lao động ngành than gần 17 triệu đồng/người

Trong 2 tháng đầu năm, TKV nộp ngân sách Nhà nước 4.400 tỉ đồng, tiền lương toàn tập đoàn đạt 16,8 triệu đồng/người/tháng, bằng 102,5% kế hoạch.
2024-03-04 13:42:19

Du xuân núi Bà Đen, Tây Ninh với những trải nghiệm “độc nhất vô nhị”

Tham dự nghi thức dâng đăng cầu bình an trong năm mới, xem show nhạc nước ứng dụng những công nghệ lần đầu tiên có tại Việt Nam trước tôn tượng Bồ Tát Di Lặc lớn hàng đầu thế giới, đó là vài trải nghiệm du xuân chỉ có tại núi Bà Đen, Tây Ninh.
2024-03-04 10:31:52
Đang tải...