Du học sinh Việt Nam tại Nga tổ chức hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ

2021-05-17 07:35:20
Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa tại tượng đài Bác và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ RUDN-hành trình theo chân Bác” tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moscow.

Lễ dâng hoa mừng sinh nhật Bác và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ RUDN-hành trình theo chân Bác” được tổ chức trang trọng tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moscow. Những bông hoa tươi thắm đã được các sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập tại Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) thành kính dâng lên Bác. Lễ dâng hoa là một trong các hoạt động truyền thống được Chi bộ và Đơn vị Lưu học sinh Việt Nam tại Trường RUDN tổ chức hàng năm vào mỗi dịp kỉ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với dân tộc Việt Nam.

Các lưu học sinh Việt Nam tại trường RUDN dành một phúc mặc niệm trước lễ dâng hoa tại tượng đài Bác ở Moscow.

Năm nay, nhân sự kiện này, Đơn vị Lưu học sinh và Liên chi đoàn đã tổ chức trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ RUDN-hành trình theo chân Bác” để kịp thời khích lệ, động viên các chi đoàn, các nhóm đoàn viên, các lưu học sinh đã nhiệt tình tham gia và có nhiều tác phẩm thể hiện được sức sáng tạo của tuổi trẻ, tình yêu, lòng kính trọng đối với Bác Hồ.

Bạn Nguyễn Bằng Ân Quang-Đơn vị trưởng Đơn vị Lưu học sinh Việt Nam tại Trường RUDN cho biết: “Qua sự kiện dâng hoa và chương trình trao giải, chúng cháu muốn tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh-vị lãnh tụ Vĩ đại của dân tộc ta. Người đã ra đi tìm đường cứu nước, tới rất nhiều quốc gia, trong đó có Liên xô, hiện tại là Liên bang Nga. Chúng cháu đang là lưu học sinh Việt Nam tại thủ đô Moscow, thì cũng rất mong muốn có thể tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người khi Người ở Liên bang Nga.”

Cuộc thi được phát động từ ngày 24/04 và kết thúc nhận các tác phẩm tham dự vào ngày 10/05. Các bài dự thi tập trung nêu bật về thân thế, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta; những đóng góp của Người đối với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Sự vận dụng và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong một thời gian ngắn phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 11 bài dự thi, gồm 5 bài thi tập thể và 6 bài thi cá nhân và nhóm. Sau khi đánh giá các tác phẩm, Ban Tổ chức đã quyết định trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 2 giải Ba, 01 giải được yêu thích nhất và 01 giải Sáng tạo.

Nghiên cứu sinh năm thứ hai Khoa Khoa học Chính trị Nguyễn Thị Hoàng Oanh-đại diện Ban Cố vấn cuộc thi, đồng thời đại diện cho nhóm Ái quốc-chi đoàn RUDN 2, đạt giải nhì cuộc thi, kể về bức Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được kết từ những hạt đậu, trên nền cờ đỏ, sao vàng và chim bồ câu trắng.

Ban Nguyễn Thị Hoàng Oanh cho biết: “Ngôi sao, lá cờ là hồn cốt của Tổ quốc mình. Hình ảnh chim bồ câu trắng là biểu tượng cho hòa bình, thể hiện một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, được rất nhiều bạn bè trên thế giới ghi nhận điều đó. Và hình ảnh Bác Hồ đang mỉm cười như sánh bước cùng chúng ta trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.”

Nhóm Ái quốc-chi đoàn RUDN 2 đạt giải nhì cuộc thi với tác phẩm "bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Ủy viên Ban cán sự đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại LB Nga Võ Kim Dũng đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo và nỗ  lực của các đoàn viên thanh niên của trường RUDN, trong bối cảnh chung bị tác động bởi đại dịch Covid, nhưng vẫn tổ chức các hoạt động đoàn đều đặn.

Bạn Võ Kim Dũng cho rằng: “Cuộc thi tuổi trẻ RUDN-hành trình theo chân Bác không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần của một hoạt động đoàn, mà còn tạo cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ-vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó hun đúc cho các bạn tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, khát vọng cống hiến, sau nay về Việt Nam cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân.”

​​​​​​​

Những bông hoa tươi thắm được dâng lên Bác.

Dịp này, hướng tới kỷ niệm sinh nhật Bác, Ban chấp hành Đoàn cơ sở thành phố Saint.Petersburg cũng tổ chức cuộc thi “Bác Hồ trong tim tôi” với mục đích ca ngợi những công lao vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cuộc thi diễn ra từ ngày 07/05/2021 đến 19/05/2021. Công bố kết quả và trao giải thưởng cho các bài thi sẽ được tổ chức tại viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Saint.Petersburg vào ngày 19/05./.

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Đó là con đường mà Tạp chí điện tử Tri Ân đã chọn. Tri Ân tất cả các điều tốt đẹp trong cuộc đời mà cốt lõi là tri ân Liệt sĩ - Những người đã hiến dâng cuộc sống của mình cho Đất nước được tươi đẹp như hôm nay.
2021-09-28 21:04:22

Thương binh quê “Năm tấn” làm giàu trên đất Gia Lai

Thương binh quê “Năm tấn” mà tôi muốn kể tới các bạn đó là CCB, thương binh 3/4 Phạm Hữu Đương (sinh năm 1947) quê Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
2021-09-28 20:32:22

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9.2021. Đó là một trong những kết quả hoạt động nổi bật vào dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân - Cơ quan ngôn luận của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (26.9.2016 - 26.9.2021). CD gồm 9 ca khúc, được các nhạc sĩ sáng tác riêng tặng cho Tạp chí điện tử Tri Ân.
2021-09-28 19:00:00

Sun Group hỗ trợ thêm 25 tỷ đồng giúp Kiên Giang chống dịch, chuẩn bị đón khách tới Phú Quốc

Tập đoàn Sun Group vừa khẩn cấp triển khai gói hỗ trợ trang thiết bị y tế với tổng trị giá 25 tỷ đồng nhằm tiếp sức và tăng cường năng lực y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Kiên Giang, trước ngưỡng cửa tỉnh này đang chuẩn bị cho kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin”.
2021-09-28 17:55:40

BĐS vùng ven lên ngôi trong mùa dịch Covid-19

Theo các chuyên gia, BĐS vùng ven đang trở thành đích đến của nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh với nhiều ưu thế về vị trí, quỹ đất, giá cả cùng sự thay đổi trong tâm lý chọn nhà của khách hàng sau dịch.
2021-09-28 16:51:10

“Săn” bất động sản trong đại dịch: Trong nguy có cơ

Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới "sức khỏe" tài chính của người dân. Một số chọn chờ đợi dịch qua đi, số khác tìm kiếm cơ hội mới trong kinh doanh... Bên cạnh đó, không ít người mạnh dạn đầu tư để cải thiện tình hình tài chính và bất động sản chính là thị trường tiềm năng cho lựa chọn này.
2021-09-28 16:29:48
Đang tải...