Du khách được ăn hơn 400 món tại Lễ hội văn hóa ẩm thực TP.HCM

2024-03-28 22:55:00 0 Bình luận
Lễ hội Văn hóa ẩm thực Món ngon Saigontourist Group 2024 hấp dẫn với hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng ba miền tại 40 gian hàng ẩm thực.

Tối 28/3, lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 chính thức được khai mạc tại Khu Du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Lễ hội mở cửa phục vụ công chúng từ 16h đến 22h, liên tục từ ngày 28 đến ngày 31/3/2024, với hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền tại hơn 40 gian hàng ẩm thực được bố trí thành ba khu vực Bắc, Trung, Nam.

Ông Trương Đức Hùng - Tổng Giám đốc Saigontourist Group, cho biết: "Lễ hội Văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group còn được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế. Trong lần thứ ba trở lại với công chúng, lễ hội sẽ có nhiều hoạt động tương tác dành cho khách tham dự, ví dụ như tham gia bình chọn các món ngon được yêu thích nhất, học làm bánh dân gian cùng các nghệ nhân..". 

Lễ hội Văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 hội tụ tinh hoa ẩm thực ba miền được trình diễn và phục vụ bởi đại diện các thương hiệu ẩm thực nổi tiếng đến từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc Saigontourist Group tại TP.HCM và các địa phương. 

Ban Tổ chức và quý đại biểu, khách mời đánh trống khai mạc Lễ hội. 

Lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống. Du khách đến lễ hội còn được dịp hòa mình vào không gian mang đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền như làn điệu quan họ Bắc Ninh, tiết mục hát then, đàn tính, ca, hò Huế...

Một trong những điểm nhấn là sự hiện diện của đoàn nghệ thuật chùa Bốn Mặt của tỉnh Sóc Trăng phục vụ công chúng các tiết mục hát múa gáo dừa, múa khỉ, nhạc ngũ âm Khmer. Khu miền Nam biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống như đờn ca tài tử, tân cổ giao duyên, trích đoạn tuồng, xiếc Phúc Hậu, chú hề đi cà kheo tung hứng…

Xuyên xuốt từ ngày 28 - 31/3, người dân và du khách có thể đến tham quan, trải nghiệm món ăn, các hoạt động của Lễ hội tại khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Lễ hội đã vinh dự được bình chọn là “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022”, “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2023”, “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất Thế giới 2023”. Đặc biệt, lần đầu tiên tại sự kiện lần này sẽ tổ chức hội thi “Top 10 món ngon nhất phải thử tại lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024”.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực: 

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...