Đường hoa Nguyễn Huệ 2022: Hoàn thành sứ mệnh phục vụ khách tham quan

2022-02-06 23:15:30
Với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đã chính thức hoàn thành sứ mệnh phục vụ khách tham quan du xuân thưởng lãm vào lúc 19h00 ngày 06/02/2022 (Mùng 6 Tết), kết thúc 9 ngày mở cửa, tăng 2 ngày so với kế hoạch.

Khoảng 21h00 ngày 6/2, các đơn vị kỹ thuật đã tiến hàng di dời cặp song hổ - biểu tượng linh vật tại cổng vào đường hoa năm nay.

Đúng 19h00 ngày 6/2/2022, Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức tạm dừng đón khách tham quan. Các đơn vị thực hiện công tác tháo dỡ, dọn dẹp, trả lại hiện trạng của Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) như trước Tết Nguyên Đán ngay trong đêm.

Đối với linh vật hổ được làm thi công từ chất liệu Pica sẽ được tháo dỡ, dọn dẹp để trả lại mặt bằng cho Phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Trong 9 ngày hoạt động, Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đã đón tiếp khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm, tăng 440% so với năm 2021. Số lượng khách tham quan đặc biệt đông vào buổi chiều và buổi tối. Ban Tổ chức từng phải tạm thời đóng cửa Đường hoa để giãn bớt số lượng khách bên trong theo yêu cầu phòng dịch. Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi của khách tham quan về một đường hoa đẹp, thông thoáng, nhiều hình ảnh linh vật ấn tượng thu hút rất nhiều khách đến tham quan và chụp ảnh, công tác tổ chức chuyên nghiệp. Công tác tổ chức, công tác phòng dịch tại hai cổng vào được thực hiện xuyên suốt. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Công tác bảo dưỡng Đường hoa được thực hiện thường xuyên, đảm bảo Đường hoa vẫn đẹp, nghệ thuật cho đến khi hoàn thành sứ mệnh vào đêm Mùng 6 Tết.

Từng hạng mục, tiểu cảnh được đội ngũ công nhân của các đơn vị thực hiện cẩn thận để đảm bảo công tác tháo gỡ diễn ra an toàn, trọn vẹn nhất. 

Công tác dọn dẹp đường hoa đã trở thành quy trình thường xuyên hơn 10 năm liên tiếp. Công tác có sự phối hợp chặt chẽ của nhiều đơn vị với số lượng nhân sự hơn 500 người cùng tham gia dọn dẹp từ 19h00 tối 6/2. Ban tổ chức sẽ cố gắng hết sức để trả lại mặt bằng cho Phố đi bộ Nguyễn Huệ trước 7h00 ngày 7/2.  Các đơn vị thực hiện công tác dọn dẹp đường hoa đều đã làm việc với nhau nhiều năm liền, việc hợp đồng tác chiến diễn ra chặt chẽ, kết thúc đường hoa Nguyễn Huệ 2022 một cách tốt nhất, trọn vẹn nhất…” – Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết.

Theo kế hoạch của ban tổ chức, toàn bộ công tác dọn dẹp đường hoa sẽ diễn ra trong đêm 6/2...

Trong đêm thu dọn, những loại hoa, giỏ hoa còn có thể tái dưỡng được các đơn vị thi công chủ đạo là Làng Du lịch Bình Quới thuộc Saigontourist Group và Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Thành phố ghi dấu khu vực và được ưu tiên chuyển lên xe, chở về trưng bày tại Làng Du lịch Bình Quới và các khu nuôi trồng, dưỡng hoa thuộc Công viên Cây xanh. Các vật trang trí được chuyển về Làng Du lịch Bình Quới và Công viên Văn hóa Đầm Sen đều thuộc Saigontourist Group để trưng bày trong năm Nhâm Dần. Tổng cộng có hơn 10 đơn vị, khoảng 500 nhân sự tham gia thu dọn Đường hoa Nguyễn Huệ. Công tác thu dọn hoàn thành trước 06g00 ngày 07/02/2022, trả lại mặt bằng Phố đi bộ cho Thành phố.

Mặt dù là ngày cuối cùng, đường hoa mở cửa phục vụ nhưng số lượng người dân và du khách đến thăm quan vẫn không hề giảm.

 Trước đó vào ngày 3/2, nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của người dân và lượng hoa dự phòng đủ để kéo dài thêm ngày mở cửa của Đường hoa, lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và các Sở Ban ngành tăng thời gian Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa phục vụ khách tham quan thêm 02 ngày, kết thúc vào 19h00 ngày 06/02/2022 (Mùng 6 Tết).

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Saigontourist Group đã gấp rút thông báo các đơn vị liên quan về thời điểm thu dọn chính thức là Mùng 6 Tết. Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân tiếp tục tạm gác thời gian đón tết cùng gia đình thêm hai ngày để hoàn thành tốt công việc trên Đường hoa, đảm bảo Đường hoa vẫn rực rỡ trong Mùng 6 Tết cho khách tham quan thưởng lãm trọn vẹn.

Một số hình ảnh người dân và du khách tham quan đường hoa vào chiều ngày 6/2: 

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 được xem là một trong những địa điểm du xuân nổi bật nhất của người dân Thành phố và du khách tham quan. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Nhà báo Phạm Tuấn Dũng- người hoạ sĩ tài ba dành cả cuộc đời cho niềm đam mê hội hoạ

Được cộng đồng mạng xã hội nhận xét đánh giá Anh là một Hoạ sỹ tài hoa và là một trong những người vẽ chân dung đẹp nhất hiện nay nhưng Hoạ sỹ Tuấn Dũng không bao giờ bằng lòng với mình trước những lời khen ngợi đó. Anh luôn khiêm tốn cười trả lời: Đấy là họ quý mến Anh “ chín bỏ làm mười” nên mới nói vậy thôi.
2022-12-05 09:50:30

6 nội dung Nhân dân bàn và quyết định

Nhân dân bàn và quyết định chủ trương và mức đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng trong phạm vi địa bàn cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; nội dung hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; bầu, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;...
2022-12-05 08:47:28

Giá dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước có tiếp tục giảm?

Giá dầu thô thế giới gần đây liên tục lao dốc, nên giá xăng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo, giá bán lẻ mặt hàng này sẽ được điều chỉnh giảm vào kỳ điều hành giá tiếp theo.
2022-12-05 08:41:53

Ông Phạm Toàn Vượng giữ chức vụ Tổng giám đốc Agribank

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định bổ nhiệm ông Phạm Toàn Vượng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank từ ngày 1/12/2022.
2022-12-05 07:51:50

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 cho học sinh cả nước

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 10 đến 14 ngày.
2022-12-04 16:00:00

Thanh tra Chính phủ: Cấm cán bộ giao lưu ăn uống với đối tượng thanh tra

Thanh tra Chính phủ cấm cán bộ, công chức, viên chức của Thanh tra Chính phủ nhận tiền, quà, tài sản; tổ chức, tham gia giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.
2022-12-04 15:00:00
Đang tải...