Elyza Land Coffee - Điểm phát nước hoa quả miễn phí cho người nghèo, bệnh nhân, người khuyết tật trên phố Nguyễn Lương Bằng

2022-07-18 10:31:49
Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện của quán Elyza Land Coffee năm 2022, chị Lý Thị Kim Hậu – Giám đốc công ty TNHH dịch vụ thương mại Elyza Land, chủ cửa hàng Elyza Land Coffeee cùng nhân viên đã phát nước ép miễn phí cho người người lao động, người nghèo, bệnh nhân, y bác sỹ, người khuyết tật quanh khu vực Bệnh viện Đa khoa Đống Đa với mong muốn giúp họ giải khát trong những ngày nắng nóng.

Nhân viên quán Elyza Land Coffee và một số thành viên Công ty cổ phần Elyza Land đã đến từ sớm để chuẩn bị nước ép cho mọi người

Thấu hiểu hoàn cảnh những người lao động nghèo, người khuyết tật, người bán vé số, bán hàng rong, không có đủ điều kiện để mua cho mình những chai nước ép dinh dưỡng, chị Lý Hậu mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn với họ, mỗi tháng một ngày tại địa chỉ số 1 ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng, chị Lý Hậu đã tổ chức chương trình phát nước ép miễn phí với sự hỗ trợ, đồng hành của các bạn nhân viên.

Chẳng ai bảo ai mà cứ đến hẹn lại lên, cứ đúng vào ngày giữa tháng, nhân viên quán Elyza Land Coffee cùng toàn bộ các bạn trong công ty Công ty cổ phần Elyza land đều có mặt tại tầng 1 để chuẩn bị nước ép cho mọi người. Người làm sạch hoa quả, người ép nước, người đóng chai,... cứ như vậy, mỗi người đảm nhận một công việc như đã thành thạo từ lâu. Tiếng nói, tiếng cười cứ râm ran trong khi mọi người làm công tác chuẩn bị. Ai cũng háo hức để được trao tận tay những chai nước ép được đóng chai tỷ mỉ và ướp đá mát lạnh đến người lao động

Chương trình sẽ được tổ chức đã thành thông lệ vào lúc 11h – 13h vào ngày 15 hàng tháng. Những chai nước ép mặc dù giá trị không mang giá trị cao nhưng nó cũng đủ để thổi bùng lên ngọn lửa của tình yêu thương, sự giúp đỡ, sẻ chia  lẫn nhau trong cái nắng gay gắt của tiết trời Hà Nội.

Trao đổi với PV Tạp chí điện tử Hoà Nhập, chị Lý Hậu chia sẻ: “Tôi muốn những người nhân viên của Elyza land học cách cho đi, khi các bạn biết cầm những chai nước tặng cho người khác một cách hoan hỉ, không toan tính thì khi đó các bạn mới có thể thành tài và thành công dù ở bất cứ nơi đâu”.

Chị Lý Hậu vẫn luôn nhắc nhở mình và nhắc nhở cả những người nhân viên cấp dưới: “Sống không chỉ cho mình mà sống là còn phải làm nhiều hơn nữa cho đời. Nếu chỉ bo bo, vụ lợi cho mình thì thật ích kỉ quá”.

Nhiều người lao động nghèo rất cảm kích và phấn khởi vì nhờ có điểm phát nước miễn phí của chị Hậu mà ngày hôm nay của họ trở nên mát mẻ, đỡ ngột ngạt, oi bức hơn ngày thường.

Không toan tính hay mong nhận lại được gì từ việc phát nước cho mọi người, chị Lý Hậu chỉ nghĩ đơn thuần là những người lao động, những bệnh nhân, người nghèo, người khuyết tật ngoài kia họ cần được uống những thức uống dinh dưỡng vừa để vượt qua cơn khát trong cái nắng mùa hè, vừa là hỗ trợ về mặt tinh thần cho họ.

“Những chai nước ép giá thành không cao, chỉ khoảng 20.000-30.000 nhưng với những người lao động, người khuyết tật, người bệnh thì đó có lẽ họ chẳng dám mua. Hạnh phúc nhất là nhìn thấy những nụ cười tươi trên những gương mặt sạm nắng, đầy lam lũ của bác lái xe hay người khuyết tật khi họ nhận được chai nước của mình. Nhìn thấy như vậy là quên hết mọi thứ và chỉ muốn có nhiều nước hơn để phát cho mọi người”- Chị Lý Hậu cười tươi nói

Chị T.T.L thường xuyên đi thu mua phế liệu qua đây bày tỏ: “Mấy ngày nóng nực ở Hà Nội có những tấm gương làm việc tốt như thế này làm tôi cảm thấy rất mừng. Chỉ một chai nước ép thôi nhưng cái tình người ở đây là đáng trân trọng nhất đấy cô chú ạ”

Bác Nguyễn Văn Thành chạy xe ôm rất phấn khởi khi nhận chai nước ép miễn phí

Bác Nguyễn Văn Thành làm nghề lái ôm xúc động nói: “Thực sự là nắng nôi nhận được những chai nước mát và ngon như thế này thì quý lắm! Mấy đồng xe ôm của tôi có được bao nhiêu đâu nên chẳng mấy khi nghĩ đến việc mua nước ép cả, chỉ dám uống chai nước suối thôi. Tôi không dám uống hết ngay mà để dành cho mấy đứa cháu ở nhà nữa, chúng nó thích nước ép lắm”.

Chị Hậu cũng cho biết ai đi qua đều có thể lấy bao nhiêu chai cũng được. Nhưng hầu hết mọi người chỉ lấy 1 chai nước vì: “Nước phát miễn phí thì lấy một chai, còn để phần cho người đến sau, lấy hết rồi người khác lại không có phần”- Chị Hậu cho biết thêm

Niềm vui của người cho và người nhận trở thành một 'cơn gió mát' giữa tiết trời nóng nực như thế này. 

Bà Nguyễn Thúy Hằng (60 tuổi) chia sẻ: “Tôi tuổi lớn rồi, nhà bây giờ có 2 đứa cháu và 1 đứa con mắc bệnh đao nên không giúp gì được. Từ khi dịch trở lại, cuộc sống của gia đình hết sức khó khăn. Tuy nhiên từ khi biết đến chương trình phát nước ép miễn phí thì thì cứ đến ngày này là tôi tranh thủ đến nhận. Các cháu thích nước ép lắm nhưng nhà chẳng có tiền mua nên thật sự rất cảm ơn các nhà hảo tâm đã mang đến chương trình này.”

Elyza Land vốn là công ty chuyên về bất động sản với mô hình kinh doanh nhà cho thuê, tuy nhiên, khác biệt với các công ty khác, Elyza Land luôn hướng đến con người và thực hiện tôn chỉ “hành động vì con người”. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu, chị Lý Thị Kim Hậu đã xây dựng văn hóa công ty theo hướng sẻ chia, giúp đỡ động viên để cùng nhau phát triển. Những nhân viên của Elyza Land đều coi nơi đây như ngôi nhà thứ hai của mình.

Elyza Land Coffee cũng là mô hình cà phê bất động sản duy nhất ở Hà Nội, tuy nhiên chị Lý Hậu không mong muốn quán cà phê của mình chỉ phục vụ những vị khách khá giả mà còn lan tỏa được đến tất cả mọi người.

Người lao động nghèo cười tươi, luôn miệng nói cảm ơn khi nhận được chai nước ép

Chính vì điều đó, khi gặp chúng tôi, chị Hậu hồ hởi khoe ngay: “Công ty cũng như quán cà phê của mình rất cần Bệnh viện Đa khoa Đống Đa nhưng mình không muốn chỉ phát nước ở trong khuân viên cố định vì như vậy thì những người lao động, những người chạy xe, những bạn khuyết tật sẽ không có cơ hội nhận được những chai nước ép. Mình cũng rất chú trọng đến nguyên liệu, đó phải là đồ tươi và nguyên chất 100%”

Xuất phát từ những tâm hồn luôn mong muốn giúp đỡ cộng đồng, việc phát nước miễn phí hàng tháng là chương trình thường niên của công ty để những con người nơi đây có thể giúp đời, giúp người.

Chương trình ‘Phát nước ép miễn phí” của quán Elyza Land Coffee đã lan tỏa niềm tin về những điều tốt đẹp sẽ đến trong cộng đồng. Hy vọng sẽ còn có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như vậy để phần nào san sẻ những khó khăn vất vả cho người lao động nghèo. Từ đó giúp họ ổn định cuộc sống hơn vượt qua.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bỏ phiếu tín nhiệm: Giúp cán bộ 'tự soi', 'tự sửa' mình

Dự thảo Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn (sửa đổi) quy định người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa đến dưới 2/3 tổng số đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND đánh giá "tín nhiệm thấp" thì có thể xin từ chức.
2023-05-30 17:36:48

Xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới

Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Công tác đối ngoại đã góp phần quan trọng giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố.
2023-05-30 13:14:54

Điều kiện làm việc cho người khuyết tật: Vẫn còn mơ hồ

Trong những năm qua, vấn đề dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật có ý nghĩa quan trọng, giúp họ vươn lên và tự tin hòa nhập xã hội.
2023-05-30 09:00:00

SHB tích cực đồng hành cùng Bộ Công thương và World Bank thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) tiếp tục cùng Bộ Công thương và Ngân hàng Thế giới (WB) thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp với việc tổ chức Hội nghị "Tập huấn kỹ thuật về xác định và thẩm định dự án đầu tư hiệu quả năng lượng và ESCO cho các ngân hàng thương mại”.
2023-05-30 08:46:50

Bật mí những chuyện ly kỳ về hầm rượu 100 tuổi của Bà Nà Hills

Debay là tên gọi của một hầm rượu được xây dựng sâu trong lòng núi, từ năm 1923 dưới thời Pháp thuộc trên đỉnh Bà Nà. Và nếu đến Bà Nà Hills mà chưa nghe những câu chuyện bí ẩn từ lòng núi, về nơi lưu giữ cả một quá khứ vàng son của giới quý tộc Pháp một thế kỷ trước, thì đó là cả một sự đáng tiếc.
2023-05-30 08:41:00

Hải Phòng: Mỗi gia đình có một người học nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Trước những diễn biến phức tạp về tình trạng cháy, nổ trên cả nước và địa bàn hiện nay, thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy.
2023-05-30 06:19:19
Đang tải...