Elyza Land Coffee - Điểm phát nước hoa quả miễn phí cho người nghèo, bệnh nhân, người khuyết tật trên phố Nguyễn Lương Bằng

2022-07-18 10:31:49
Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện của quán Elyza Land Coffee năm 2022, chị Lý Thị Kim Hậu – Giám đốc công ty TNHH dịch vụ thương mại Elyza Land, chủ cửa hàng Elyza Land Coffeee cùng nhân viên đã phát nước ép miễn phí cho người người lao động, người nghèo, bệnh nhân, y bác sỹ, người khuyết tật quanh khu vực Bệnh viện Đa khoa Đống Đa với mong muốn giúp họ giải khát trong những ngày nắng nóng.

Nhân viên quán Elyza Land Coffee và một số thành viên Công ty cổ phần Elyza Land đã đến từ sớm để chuẩn bị nước ép cho mọi người

Thấu hiểu hoàn cảnh những người lao động nghèo, người khuyết tật, người bán vé số, bán hàng rong, không có đủ điều kiện để mua cho mình những chai nước ép dinh dưỡng, chị Lý Hậu mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn với họ, mỗi tháng một ngày tại địa chỉ số 1 ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng, chị Lý Hậu đã tổ chức chương trình phát nước ép miễn phí với sự hỗ trợ, đồng hành của các bạn nhân viên.

Chẳng ai bảo ai mà cứ đến hẹn lại lên, cứ đúng vào ngày giữa tháng, nhân viên quán Elyza Land Coffee cùng toàn bộ các bạn trong công ty Công ty cổ phần Elyza land đều có mặt tại tầng 1 để chuẩn bị nước ép cho mọi người. Người làm sạch hoa quả, người ép nước, người đóng chai,... cứ như vậy, mỗi người đảm nhận một công việc như đã thành thạo từ lâu. Tiếng nói, tiếng cười cứ râm ran trong khi mọi người làm công tác chuẩn bị. Ai cũng háo hức để được trao tận tay những chai nước ép được đóng chai tỷ mỉ và ướp đá mát lạnh đến người lao động

Chương trình sẽ được tổ chức đã thành thông lệ vào lúc 11h – 13h vào ngày 15 hàng tháng. Những chai nước ép mặc dù giá trị không mang giá trị cao nhưng nó cũng đủ để thổi bùng lên ngọn lửa của tình yêu thương, sự giúp đỡ, sẻ chia  lẫn nhau trong cái nắng gay gắt của tiết trời Hà Nội.

Trao đổi với PV Tạp chí điện tử Hoà Nhập, chị Lý Hậu chia sẻ: “Tôi muốn những người nhân viên của Elyza land học cách cho đi, khi các bạn biết cầm những chai nước tặng cho người khác một cách hoan hỉ, không toan tính thì khi đó các bạn mới có thể thành tài và thành công dù ở bất cứ nơi đâu”.

Chị Lý Hậu vẫn luôn nhắc nhở mình và nhắc nhở cả những người nhân viên cấp dưới: “Sống không chỉ cho mình mà sống là còn phải làm nhiều hơn nữa cho đời. Nếu chỉ bo bo, vụ lợi cho mình thì thật ích kỉ quá”.

Nhiều người lao động nghèo rất cảm kích và phấn khởi vì nhờ có điểm phát nước miễn phí của chị Hậu mà ngày hôm nay của họ trở nên mát mẻ, đỡ ngột ngạt, oi bức hơn ngày thường.

Không toan tính hay mong nhận lại được gì từ việc phát nước cho mọi người, chị Lý Hậu chỉ nghĩ đơn thuần là những người lao động, những bệnh nhân, người nghèo, người khuyết tật ngoài kia họ cần được uống những thức uống dinh dưỡng vừa để vượt qua cơn khát trong cái nắng mùa hè, vừa là hỗ trợ về mặt tinh thần cho họ.

“Những chai nước ép giá thành không cao, chỉ khoảng 20.000-30.000 nhưng với những người lao động, người khuyết tật, người bệnh thì đó có lẽ họ chẳng dám mua. Hạnh phúc nhất là nhìn thấy những nụ cười tươi trên những gương mặt sạm nắng, đầy lam lũ của bác lái xe hay người khuyết tật khi họ nhận được chai nước của mình. Nhìn thấy như vậy là quên hết mọi thứ và chỉ muốn có nhiều nước hơn để phát cho mọi người”- Chị Lý Hậu cười tươi nói

Chị T.T.L thường xuyên đi thu mua phế liệu qua đây bày tỏ: “Mấy ngày nóng nực ở Hà Nội có những tấm gương làm việc tốt như thế này làm tôi cảm thấy rất mừng. Chỉ một chai nước ép thôi nhưng cái tình người ở đây là đáng trân trọng nhất đấy cô chú ạ”

Bác Nguyễn Văn Thành chạy xe ôm rất phấn khởi khi nhận chai nước ép miễn phí

Bác Nguyễn Văn Thành làm nghề lái ôm xúc động nói: “Thực sự là nắng nôi nhận được những chai nước mát và ngon như thế này thì quý lắm! Mấy đồng xe ôm của tôi có được bao nhiêu đâu nên chẳng mấy khi nghĩ đến việc mua nước ép cả, chỉ dám uống chai nước suối thôi. Tôi không dám uống hết ngay mà để dành cho mấy đứa cháu ở nhà nữa, chúng nó thích nước ép lắm”.

Chị Hậu cũng cho biết ai đi qua đều có thể lấy bao nhiêu chai cũng được. Nhưng hầu hết mọi người chỉ lấy 1 chai nước vì: “Nước phát miễn phí thì lấy một chai, còn để phần cho người đến sau, lấy hết rồi người khác lại không có phần”- Chị Hậu cho biết thêm

Niềm vui của người cho và người nhận trở thành một 'cơn gió mát' giữa tiết trời nóng nực như thế này. 

Bà Nguyễn Thúy Hằng (60 tuổi) chia sẻ: “Tôi tuổi lớn rồi, nhà bây giờ có 2 đứa cháu và 1 đứa con mắc bệnh đao nên không giúp gì được. Từ khi dịch trở lại, cuộc sống của gia đình hết sức khó khăn. Tuy nhiên từ khi biết đến chương trình phát nước ép miễn phí thì thì cứ đến ngày này là tôi tranh thủ đến nhận. Các cháu thích nước ép lắm nhưng nhà chẳng có tiền mua nên thật sự rất cảm ơn các nhà hảo tâm đã mang đến chương trình này.”

Elyza Land vốn là công ty chuyên về bất động sản với mô hình kinh doanh nhà cho thuê, tuy nhiên, khác biệt với các công ty khác, Elyza Land luôn hướng đến con người và thực hiện tôn chỉ “hành động vì con người”. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu, chị Lý Thị Kim Hậu đã xây dựng văn hóa công ty theo hướng sẻ chia, giúp đỡ động viên để cùng nhau phát triển. Những nhân viên của Elyza Land đều coi nơi đây như ngôi nhà thứ hai của mình.

Elyza Land Coffee cũng là mô hình cà phê bất động sản duy nhất ở Hà Nội, tuy nhiên chị Lý Hậu không mong muốn quán cà phê của mình chỉ phục vụ những vị khách khá giả mà còn lan tỏa được đến tất cả mọi người.

Người lao động nghèo cười tươi, luôn miệng nói cảm ơn khi nhận được chai nước ép

Chính vì điều đó, khi gặp chúng tôi, chị Hậu hồ hởi khoe ngay: “Công ty cũng như quán cà phê của mình rất cần Bệnh viện Đa khoa Đống Đa nhưng mình không muốn chỉ phát nước ở trong khuân viên cố định vì như vậy thì những người lao động, những người chạy xe, những bạn khuyết tật sẽ không có cơ hội nhận được những chai nước ép. Mình cũng rất chú trọng đến nguyên liệu, đó phải là đồ tươi và nguyên chất 100%”

Xuất phát từ những tâm hồn luôn mong muốn giúp đỡ cộng đồng, việc phát nước miễn phí hàng tháng là chương trình thường niên của công ty để những con người nơi đây có thể giúp đời, giúp người.

Chương trình ‘Phát nước ép miễn phí” của quán Elyza Land Coffee đã lan tỏa niềm tin về những điều tốt đẹp sẽ đến trong cộng đồng. Hy vọng sẽ còn có thêm nhiều chương trình ý nghĩa như vậy để phần nào san sẻ những khó khăn vất vả cho người lao động nghèo. Từ đó giúp họ ổn định cuộc sống hơn vượt qua.

Trà Vinh: Gói thầu số 08 nhà thầu gặp khó với sự thay đổi của của chủ đầu tư?

Chủ đầu tư gói thầu số 08 “thi công xây dựng công trình Dự án Hội trường và phòng họp trực tuyến UBND tỉnh Trà Vinh” sau khi đưa ra những tiêu chí nhằm hạn chế nhà thầu, Chủ đầu tư thay đổi nội dung thông tin về yêu cầu kỹ thuât đối với hồ sơ thầu của nhà thầu sát với ngày đóng thầu, khiến nhà thầu trở tay không kịp.
2022-09-26 15:16:51

Quảng Ninh: Bảo tồn và phát huy quần thể di tích, trọng tâm là phục vụ phát triển Du lịch

HOANHAP.VN - Nhiều nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã dày công nghiên cứu, sưu tầm dự án khai quật khảo cổ học, điền dã và hợp tác quốc tế, các nghiên cứu về địa lý, môi trường, cảnh quan, các hoạt động văn hóa phi vật thể… thể hiện ở 34 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo khoa học “Nhận diện giá trị, bảo tồn và phát huy quần thể di tích thương cảng Vân Đồn” vừa được tổ chức tại Quảng Ninh, nhằm đánh giá toàn diện về vị trí, vai trò, quy mô, ý nghĩa, giá trị của Quần thể di tích thương cảng Vân Đồn qua các thời kỳ lịch sử; bổ sung căn cứ khoa học quan trọng phục vụ cho việc nghiên cứu xây dựng hồ sơ khoa học Quần thể Di tích lịch sử thương cảng Vân Đồn đề nghị xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-09-26 13:03:37

Thủ tướng dành thời gian Hội nghị trực tuyến chỉ đạo ứng phó bão Noru

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sáng ngày 26/9, trước lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước cơn bão Noru và đặc biệt là không để người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
2022-09-26 09:45:16

Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể tại Yên Bái

Tối ngày 24/9/2022, tại Thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái), UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
2022-09-25 10:20:00

Phát huy mạnh mẽ vai trò người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước thời kỳ đổi mới

Hòa chung không khí vui mừng 77 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2022). Đồng thời, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”; xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh toàn diện; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 24/9, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến Binh TP Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 294 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên cựu chiến binh 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
2022-09-24 15:30:22

Tiếp tục khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Nậm Nhoóng

HOANHAP.VN - Ngày 23/9, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).
2022-09-24 13:25:07
Đang tải...