Éo le: Nam sinh 2 lần bị chính bố mẹ ruột bỏ rơi, lý do đằng sau gây phẫn nộ

2022-01-20 16:08:42 0 Bình luận

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin, Liu Xuezhou (17 tuổi), nam sinh một trường cao đẳng ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã trải qua 2 lần bị chính bố mẹ đẻ bỏ rơi. Cách đây vài tuần, chàng trai lên mạng xã hội nhờ cậy cộng đồng mạng hỗ trợ tìm lại, thế nhưng khi hội ngộ, ố mẹ của Liu đã nói với cậu rằng họ không muốn tiếp tục giữ liên lạc với con trai.

Trước đó, Liu bị bố mẹ đẻ bán vào năm 2005 cho một người trung gian để người này chuyển cậu cho cặp vợ chồng muốn nhận Liu làm con nuôi. Trớ trêu khi Liu lên 4 tuổi, bố mẹ nuôi đã không may qua đời trong một vụ tai nạn. Từ đây, Liu trở thành trẻ mồ côi.

Theo Liu, bố mẹ đẻ không muốn nhận cậu là vì sau khi bán con, họ đã chia tay và mỗi người hiện tại đều có gia đình mới để chăm lo. Cả hai đều yêu cầu Liu cắt đứt liên lạc và tránh xa họ, bởi họ sợ sự xuất hiện của cậu có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống riêng. Chưa hết, cả hai người cũng không chu cấp tài chính cho Liu, vì họ nghĩ cậu đã sắp đủ 18 tuổi và là người trưởng thành.  

Chàng trai 17 tuổi 2 lần bị bố mẹ đẻ bỏ rơi (Ảnh: SCMP)

“Nếu không phải bố mẹ nuôi đã mua con thì cũng sẽ có người khác mua”, Liu chia sẻ trên Douyin hôm 17/1 về đoạn nói chuyện với người mẹ ruột. Sau đó, bà đã chặn tài khoản của Liu trên WeChat để cắt đứt liên lạc.

Cũng theo Liu, người bố đẻ là ông Ding sợ rằng người vợ mới của ông sẽ đòi ly dị, nếu như ông đưa Liu tới nhà cùng chung sống. Liu cho biết thêm bố mẹ ruột sinh cậu trước khi họ chính thức làm đám cưới, do đó, bố cậu đã bán con trai ngay khi mới chào đời để có tiền trả tiền sính lễ cho gia đình nhà gái.

Sau khi bị bố mẹ đẻ bán, bố mẹ nuôi của Liu đã rất yêu thương cậu. Nhưng một vụ nổ xảy ra khiến căn nhà của họ ở ngôi làng thuộc thành phố Nam Cung nổ tung và cướp đi sinh mạng của bố mẹ nuôi, khi Liu vừa mới được 4 tuổi.  

Sau tai nạn, Liu được ông bà nuôi chăm sóc và nhiều lần di chuyển hết từ nhà người họ hàng này sang nhà khác để lớn lên. Giờ đây, Liu đang là sinh viên năm thứ 2 tại một trường cao đẳng ở thành phố Thạch Gia Trang của tỉnh Hà Bắc. Ngoài số tiền chính phủ trợ cấp vì là trẻ mồ côi, Liu còn làm thêm nhiều công việc khác để có tiền trang trải cuộc sống.

May mắn, hạnh phúc hơn Liu là anh Li Jingwei nay 37 tuổi ở Hà Nam (Trung Quốc). Hơn 30 năm trước, khi còn bé anh đã bị một hàng xóm bắt cóc và bán cặp vợ chồng ở Hà Nam, cách nơi bố mẹ đẻ sống 2.000km.

Sau khi lập gia đình, ổn định cuộc sống, anh bắt đầu công cuộc tìm kiếm bố mẹ. Bằng trí nhớ ít ỏi về quê hương trong kí ức, anh đã vẽ ra bản đồ vị trí nơi mình sống và đã được cảnh sát cũng như cư dân mạng tìm ra. Hai mẹ con anh  Liu đã được đoàn tụ vào ngày 1/1/2022 vừa qua.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11

Bí thư Trịnh Xuân Trường: Phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên có tầm nhìn dài hạn và định hướng đột phá

Sáng 20/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá nội dung dự thảo các đề án trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
2025-11-21 15:14:00

Cần sớm khắc phục tình trạng thiếu cơ sở vật chất tại một số trường học ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh có bề dày thành tích 25 năm liên tục trong tốp dẫn đầu cả nước về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tuy nhiên, thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại một số nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
2025-11-21 12:24:26

Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội thăm, chúc mừng Thanh tra Công an Thành phố nhân ngày Truyền thống Thanh tra Việt Nam

Sáng 20/11/2025, Đoàn công tác của Công an TP Hà Nội (CATP) do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Thanh tra CATP nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam (23/11/1945-23/11/2025).
2025-11-21 11:04:00

Khám phá đặc quyền sống – đầu tư song hành tại Pearl Residence Cửa Lò

Tọa lạc ngay trung tâm biển Cửa Lò, Pearl Residence mang đến cho chủ nhân những đặc quyền khác biệt – từ trải nghiệm sống chuẩn nghỉ dưỡng cho đến tiềm năng tăng giá trị bền vững trong tương lai.
2025-11-21 11:03:16
Đang tải...