EOV 2022 sẽ “hớp hồn” thí sinh và khán giả với các vòng thi đầy kịch tính

2022-08-05 08:19:30
Dưới sự đồng hành của tổ chức IELTS VIETNAM (IVN) và sự bảo trợ của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, EOV là một cuộc thi chuyên nghiệp với quy mô lớn và là hành trình “săn” những tài năng tiếng Anh trong lứa tuổi học sinh, sinh viên.

English Olympics of Vietnam (EOV) là Cuộc thi do Đại sứ Ngô Quang Xuân - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc chỉ đạo thực hiện nhằm tìm kiếm những kỷ lục gia tiếng Anh ở Việt Nam. Đây là Cuộc thi mang tính học thuật cao, được lấy cảm hứng và bản quyền từ Cuộc thi toàn cầu British English Olympics ở Vương quốc Anh.

 TS. Ngô Quang Xuân - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu chào mừng tại EOV 2019.

“Cuộc thi là một sân chơi trí tuệ lành mạnh cho các bạn trẻ, tạo cầu nối nhằm “tiếp lửa” cho niềm say mê chinh phục ngoại ngữ, khám phá kiến thức mới trong xu thế hội nhập toàn cầu của thế hệ trẻ bằng sự tự tin và tinh thần chủ động trong việc học và ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống”, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hiền - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Việt Nam Bách nghệ Thực hành, Trưởng Ban tổ chức English Olympics of Vietnam bày tỏ.

Các thí sinh được giới thiệu về thể lệ của EOV 2019 trước khi bắt đầu vòng sơ tuyển tại Trường Đại học Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh).

Năm 2019, Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, thu hút sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên ở các tỉnh, thành phố trong cả nước; qua đó, hơn 6.000 thí sinh ở khu vực phía Nam đã cùng tham gia tranh tài tại Cuộc thi.

Vượt qua nhiều vòng thi và hàng nghìn thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông trên khắp cả nước, thí sinh Phan Hoàn Mỹ đến từ trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa (tỉnh An Giang) đã xuất sắc giành giải quán quân mùa đầu tiên của Cuộc thi English Olympics of Vietnam 2019 - EOV 2019.

Tình cờ biết đến Cuộc thi trên mạng xã hội, Phan Hoàn Mỹ ngay lập tức đăng ký tham gia với hy vọng được thử sức mình ở một đấu trường ngôn ngữ lớn. Dù phải di chuyển rất xa từ An Giang đến TP. Hồ Chí Minh để tham dự các vòng thi và các buổi huấn luyện nhưng Phan Hoàn Mỹ luôn giữ vững tinh thần hăng hái, nhiệt tình trong suốt quá trình dự thi.

Tại EOV 2019, thí sinh Phan Hoàn Mỹ đã làm tất cả khán giá phải thán phục ở phần trình bày cá nhân trong phần thi “Việt Nam một điểm đến”.

Thấu hiểu sự khó khăn và nỗ lực của các thí sinh ở xa như Phan Hoàn Mỹ, Ban tổ chức Cuộc thi luôn tạo mọi điều kiện, sắp xếp thời gian thi hợp lý để việc học của các thí sinh không bị ảnh hưởng.

Sau khi trải qua 03 phần thi tại vòng Chung kết đầy thử thách và kịch tính, Phan Hoàn Mỹ luôn thể hiện hết mình và hoàn toàn thuyết phục được Ban Giám khảo Cuộc thi.

Tại phần thi “Đoán ý đồng đội”, Phan Hoàn Mỹ đã ghi được điểm số gần như tuyệt đối (140/150 điểm), liên tiếp đoán được nhiều từ khó trong sự ngỡ ngàng của tất cả các khán giả và cùng đồng đội giành điểm số cao nhất. Ở phần thi “Thế giới quanh ta”, Phan Hoàn Mỹ đã xuất sắc trả lời đúng 13/15 câu trong gói câu hỏi do Ban tổ chức Cuộc thi đưa ra và trở thành thí sinh có điểm số cao nhất tại vòng thi đòi hỏi kiến thức vô cùng phong phú này.

Trong phần trình bày cá nhân tại phần thi “Việt Nam một điểm đến”, Phan Hoàn Mỹ đã chọn chủ đề về bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên ở các địa điểm du lịch tại Quảng Bình. Với khả năng lập luận sắc bén và mạnh mẽ, Phan Hoàn Mỹ đã làm tất cả khán giá phải thán phục, đặc biệt khi khéo léo trả lời tất cả các câu hỏi của Ban Giám khảo Cuộc thi.

Phần thi “Đoán ý đồng đội” đầy gay cấn tại EOV 2019.

Có thể nói Phan Hoàn Mỹ đã dùng sự cố gắng của bản thân để chứng minh rằng điều kiện học tập không phải là yếu tố quyết định đến kết quả mà chính sự nỗ lực của cá  nhân sẽ luôn mang lại cho chúng ta nhiều thành tựu. 

Với chiến thắng ở Cuộc thi English Olympics of Vietnam 2019 - EOV 2019, quán quân Phan Hoàn Mỹ đã trở thành nguồn động lực truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt, Phan Hoàn Mỹ đã được chọn cử làm sứ giả của Dự án đầy ý nghĩa mang tên “Đưa tiếng Anh đến với các trẻ em vùng sâu vùng xa tại Việt Nam”, qua đó chung tay hỗ trợ thanh thiếu nhi tại những nơi chưa có điều kiện tiếp cận với tiếng Anh có cơ hội học tập ngoại ngữ tốt hơn.

Bạn Phan Hoàn Mỹ - Quán quân Cuộc thi EOV 2019.

EOV 2019 khép lại với những thành công rực rỡ, đồng thời đã tìm ra được những kỷ lục gia tiếng Anh vô cùng tài năng, đầy bản lĩnh, tự tin trên sân khấu và cả trong cuộc sống cùng những sứ giả lan tỏa nhiệt huyết với các dự án vì cộng đồng.

“Tiếp nối những thành quả của EOV 2019, năm nay, hành trình tìm kiếm các kỷ lục gia tiếng Anh tại Việt Nam đã chính thức khởi động vào ngày 20/05/2022 và được triển khai từ tháng 6/2022 đến tháng 12/2022”, ông Trần Quốc Duy - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước, Trưởng Ban hợp tác doanh nghiệp English Olympics of Vietnam cho biết.

Cuộc thi EOV 2022 được tổ chức ở phạm vi toàn quốc, độ tuổi tham gia được mở rộng từ 8 đến 22 tuổi với 02 phiên bản: EOV thiếu nhi (dành cho học sinh Tiểu học và THCS) và EOV thanh thiếu niên (dành cho học sinh THPT và sinh viên cao đẳng, đại học).

Các vòng thi đầy thử thách và kịch tính của EOV được xây dựng với nhiều hình thức khác nhau nhằm đánh giá toàn diện năng lực sử dụng ngôn ngữ, kiến thức tổng quát và kỹ năng mềm của các thí sinh.

Thông qua Cuộc thi, các thí sinh xuất sắc đạt giải trong vòng chung kết đã trở thành những sứ giả đương nhiệm đồng hành cùng Dự án “Đưa tiếng Anh đến trẻ em vùng sâu vùng xa tại Việt Nam”. Đồng thời, Cuộc thi EOV giúp học sinh, sinh viên có cơ hội hòa nhập vào môi trường quốc tế, tăng sự tự tin và bản lĩnh để từng bước phấn đấu trở thành những công dân toàn cầu trong kỷ nguyên 4.0.

TOP 10 thí sinh xuất sắc tại vòng chung kết Cuộc thi EOV 2019.

EOV 2022 tiếp tục tập trung tìm kiếm các nhân tài nổi trội về ngoại ngữ thông qua các vòng thi được thiết kế riêng biệt cho 02 phiên bản nhằm đánh giá tổng quát khả năng của thí sinh như kỹ năng thuyết trình, hùng biện, làm việc nhóm, tài năng... Cuộc thi yêu cầu kiến thức bao quát từ đời sống đến học thuật. 

Chỉ sau 4 tuần khởi động, Ban tổ chức EOV đã nhận được hơn 5.000 bài dự thi gửi về. Năm nay, vòng sơ loại của Cuộc thi dự kiến sẽ có hơn 50.000 bài dự thi đến từ hơn 200 trường trên toàn quốc. EOV 2022 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều vòng tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, mới lạ và hướng đến mục tiêu dự kiến thu hút hơn 70.000 thí sinh tham gia.

Để biết thêm các thông tin về Cuộc thi EOV 2002, độc giả có thể gửi email đến địa chỉ info@englisholympics.vn, liên lạc hotline: 0395 816 506 (chị Trần Thị Thanh Thúy - Phó Ban truyền thông Cuộc thi EOV 2022) hoặc truy cập:

- Website: https://englisholympics.vn

- Fanpage: https://www.facebook.com/englisholympicsofvietnam/

- Youtube: English Olympics of Vietnam

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Ngày Hội Nguyên Tiêu tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết Cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh.
2023-02-05 23:00:09

Xâm nhập mặn bủa vây Đồng bằng Sông Cửu Long

Từ tháng 3, mặn gia tăng chủ yếu tại khu vực sông Vàm Cỏ với ranh mặn 4‰, vào sâu đất liền từ 65-75km.
2023-02-05 15:52:52

Độc đáo lễ hội Tống Phong ở miệt sông nước miền Tây

Lễ hội mang ý nghĩa “tống khứ” tà ma, dịch bệnh, xui rủi, hoạn nạn của năm cũ, cầu chúc năm mới ăn nên làm ra, mọi sự thuận hòa, thịnh vượng.
2023-02-05 14:46:44

Hàng nghìn du khách đổ về dự Lễ Khai ấn đền Trần Nam Định

Trước giờ Khai ấn đền Trần 2023, hàng nghìn du khách thập phương đã kéo về Nam Định trong ngày 4/2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão).
2023-02-05 08:28:48

Du lịch xanh, đưa đất chín rồng cất cánh

Tận dụng tối đa tài nguyên và lợi thế sẵn có, các địa phương Đồng bằng Sông Cửu đã triển khai nhiều mô hình du lịch, mang lại hiệu quả kép.
2023-02-04 15:29:33

TP.HCM chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tối 3/2, TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Tự hào Đảng quang vinh” nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023).
2023-02-03 22:33:21
Đang tải...