Gần 10 năm mở "salon tóc" miễn phí cho người nghèo trên vỉa hè

2022-08-22 18:05:00 0 Bình luận
Để giúp người nghèo, người lao động có thu nhập thấp và sinh viên, anh Thịnh và nhóm bạn trẻ thường xuyên tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí ở nhà thờ, trường học, vỉa hè.

Suốt 9 năm qua, anh Trần Đức Thịnh (SN 1984, chủ salon tóc tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cùng nhóm bạn trẻ thường xuyên tổ chức các hoạt động cắt tóc miễn phí để giúp người nghèo, người lao động có thu nhập thấp và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Anh Trần Đức Thịnh, người đã thành lập nên nhóm cắt tóc miễn phí giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: dantri.com.vn

Anh Thịnh cho biết, ý tưởng này xuất phát từ một lần anh đi cùng cha xứ đến nhà thờ tham gia các hoạt động thiện nguyện.

"Một lần đi cùng cha xứ đến nhà thờ để trao quà thiện nguyện, cha có ngỏ ý sẽ tổ chức các chương trình cắt tóc miễn phí để giúp người nghèo. Khi nghe về chương trình đó, tôi rất thích. Sau đó, tôi đã cùng nhóm bạn bắt tay cùng làm việc này. Đến nay cũng đã 9 năm rồi", anh Thịnh chia sẻ.

Nhóm của anh Thịnh cắt tóc miễn phí trên vỉa hè Đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa. Ảnh: dantri.com.vn

Cả nhóm có 8 thành viên, chủ yếu là các bạn trẻ có độ tuổi từ 18-25. Thời gian hoạt động của các "salon tóc" cho người nghèo là tất cả các ngày trong tuần, trừ những ngày trời mưa. Thông thường, nhóm sẽ bắt đầu từ 8h sáng và "đóng tiệm" lúc 18h.

Theo anh Thịnh, trung bình mỗi ngày, nhóm của anh cắt tóc miễn phí cho 15 người, hôm nhiều thì phục vụ được khoảng 30 người. Những người đến cắt tóc chủ yếu là người lao động có thu nhập thấp, sinh viên và cả trẻ em.

Chương trình cắt tóc miễn phí đã được anh Thịnh và nhóm bạn trẻ duy trì suốt 9 năm qua. Ảnh: dantri.com.vn

Ông chủ salon này cũng chia sẻ thông điệp, mong muốn các bạn trẻ hiện nay và nhiều người dù có làm công việc gì thì cũng có thể đóng góp một phần nhỏ nhoi để giúp đỡ lẫn nhau, hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52

Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục

Nếu muốn được tận mắt nhìn thấy phát triển du lịch có thể thay da đổi thịt một vùng đất ngoạn mục ra sao chỉ sau 10 năm, hãy đến Sa Pa.
2023-11-29 10:34:28

Quốc hội thông qua Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi

Sáng 28/11, qua kết quả biểu quyết cho thấy, có 465 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 94,13 %). Quốc hội đã thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Luật gồm 10 chương, 83 điều.
2023-11-29 08:36:46

Ngày 29/11, bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng 29/11 Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, biểu quyết thông qua một số nghị quyết quan trọng và tiến hành bế mạc Kỳ họp.
2023-11-29 08:23:43

TP Thủ Đức trồng cây, cải tạo một đoạn Công viên dọc bờ sông Sài Gòn

Chiều 28/11, UBND TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), tổ chức Lễ trồng cây tại công trình cải tạo, vận hành công viên bờ sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).
2023-11-28 18:05:00
Đang tải...