Gần 10 năm mở "salon tóc" miễn phí cho người nghèo trên vỉa hè

2022-08-22 18:05:00
Để giúp người nghèo, người lao động có thu nhập thấp và sinh viên, anh Thịnh và nhóm bạn trẻ thường xuyên tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí ở nhà thờ, trường học, vỉa hè.

Suốt 9 năm qua, anh Trần Đức Thịnh (SN 1984, chủ salon tóc tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cùng nhóm bạn trẻ thường xuyên tổ chức các hoạt động cắt tóc miễn phí để giúp người nghèo, người lao động có thu nhập thấp và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Anh Trần Đức Thịnh, người đã thành lập nên nhóm cắt tóc miễn phí giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: dantri.com.vn

Anh Thịnh cho biết, ý tưởng này xuất phát từ một lần anh đi cùng cha xứ đến nhà thờ tham gia các hoạt động thiện nguyện.

"Một lần đi cùng cha xứ đến nhà thờ để trao quà thiện nguyện, cha có ngỏ ý sẽ tổ chức các chương trình cắt tóc miễn phí để giúp người nghèo. Khi nghe về chương trình đó, tôi rất thích. Sau đó, tôi đã cùng nhóm bạn bắt tay cùng làm việc này. Đến nay cũng đã 9 năm rồi", anh Thịnh chia sẻ.

Nhóm của anh Thịnh cắt tóc miễn phí trên vỉa hè Đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa. Ảnh: dantri.com.vn

Cả nhóm có 8 thành viên, chủ yếu là các bạn trẻ có độ tuổi từ 18-25. Thời gian hoạt động của các "salon tóc" cho người nghèo là tất cả các ngày trong tuần, trừ những ngày trời mưa. Thông thường, nhóm sẽ bắt đầu từ 8h sáng và "đóng tiệm" lúc 18h.

Theo anh Thịnh, trung bình mỗi ngày, nhóm của anh cắt tóc miễn phí cho 15 người, hôm nhiều thì phục vụ được khoảng 30 người. Những người đến cắt tóc chủ yếu là người lao động có thu nhập thấp, sinh viên và cả trẻ em.

Chương trình cắt tóc miễn phí đã được anh Thịnh và nhóm bạn trẻ duy trì suốt 9 năm qua. Ảnh: dantri.com.vn

Ông chủ salon này cũng chia sẻ thông điệp, mong muốn các bạn trẻ hiện nay và nhiều người dù có làm công việc gì thì cũng có thể đóng góp một phần nhỏ nhoi để giúp đỡ lẫn nhau, hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27

Tết tại Nam Phú Quốc: Rực rỡ và ấn tượng như những màn pháo hoa

Dịp Tết này, nhiều du khách chọn đến Phú Quốc để tận hưởng nắng ấm, nghỉ dưỡng và là trải nghiệm thế giới vui chơi giải trí bất tận như xem show Kiss The Stars với màn pháo hoa rực rỡ hay thử thách bản thân với các trò chơi mạo hiểm tại Sun World Phu Quoc.
2023-01-28 08:03:17

Kịch bản ứng phó giao thông ùn tắc 'ngày trở về' HN, TP.HCM sau Tết

Nhằm đảm bảo a toàn giao thông cho người dân trở lại các thành phố lớn làm việc, học tập, lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí lực lượng thường trực trên các tuyến giao thông, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân…
2023-01-26 18:00:00

Sóc Sơn: phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Sáng 26/1, tại nhà văn hoá thôn Đức Hậu (xã Đức Hoà, huyện Sóc Sơn) UBND huyện Sóc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-26 12:00:00

Hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài từ đối thoại cởi mở của Chính phủ

Đối thoại cởi mở của Chính phủ với doanh nghiệp là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2022.
2023-01-25 22:00:00
Đang tải...