Gần 10 năm mở "salon tóc" miễn phí cho người nghèo trên vỉa hè

2022-08-22 18:05:00 0 Bình luận
Để giúp người nghèo, người lao động có thu nhập thấp và sinh viên, anh Thịnh và nhóm bạn trẻ thường xuyên tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí ở nhà thờ, trường học, vỉa hè.

Suốt 9 năm qua, anh Trần Đức Thịnh (SN 1984, chủ salon tóc tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cùng nhóm bạn trẻ thường xuyên tổ chức các hoạt động cắt tóc miễn phí để giúp người nghèo, người lao động có thu nhập thấp và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Anh Trần Đức Thịnh, người đã thành lập nên nhóm cắt tóc miễn phí giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: dantri.com.vn

Anh Thịnh cho biết, ý tưởng này xuất phát từ một lần anh đi cùng cha xứ đến nhà thờ tham gia các hoạt động thiện nguyện.

"Một lần đi cùng cha xứ đến nhà thờ để trao quà thiện nguyện, cha có ngỏ ý sẽ tổ chức các chương trình cắt tóc miễn phí để giúp người nghèo. Khi nghe về chương trình đó, tôi rất thích. Sau đó, tôi đã cùng nhóm bạn bắt tay cùng làm việc này. Đến nay cũng đã 9 năm rồi", anh Thịnh chia sẻ.

Nhóm của anh Thịnh cắt tóc miễn phí trên vỉa hè Đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa. Ảnh: dantri.com.vn

Cả nhóm có 8 thành viên, chủ yếu là các bạn trẻ có độ tuổi từ 18-25. Thời gian hoạt động của các "salon tóc" cho người nghèo là tất cả các ngày trong tuần, trừ những ngày trời mưa. Thông thường, nhóm sẽ bắt đầu từ 8h sáng và "đóng tiệm" lúc 18h.

Theo anh Thịnh, trung bình mỗi ngày, nhóm của anh cắt tóc miễn phí cho 15 người, hôm nhiều thì phục vụ được khoảng 30 người. Những người đến cắt tóc chủ yếu là người lao động có thu nhập thấp, sinh viên và cả trẻ em.

Chương trình cắt tóc miễn phí đã được anh Thịnh và nhóm bạn trẻ duy trì suốt 9 năm qua. Ảnh: dantri.com.vn

Ông chủ salon này cũng chia sẻ thông điệp, mong muốn các bạn trẻ hiện nay và nhiều người dù có làm công việc gì thì cũng có thể đóng góp một phần nhỏ nhoi để giúp đỡ lẫn nhau, hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...