Ghi nhận ở một ngôi trường được phụ huynh tin yêu

2020-05-12 06:28:49
Trường Mầm Non Hạ Long (TP hạ Long) là một trong những trường học có số trẻ đến lớp đông nhất khối trường Mầm non của thành phố, những ngày này, sau dịp nghỉ dài vì dịch bệnh Covid - 19, nhà trường đã sẵn sàng đón các con trở lại học tập, vui chơi với tinh thần an toàn và luôn phòng chống dịch.

Nằm trên khuôn viên rộng 7.630m2, Trường Mầm non Hạ Long có tổng số 53 phòng học, hàng năm nhà trường đón hàng ngàn trẻ em từ 2 tuổi trở lên đến lớp. Năm học 2019 - 2020 này, đã có 1.071 học sinh theo học ở đây. Từ đầu năm đến nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, nhà trường tạm dừng không đón trẻ đến lớp, song Ban giám hiệu nhà trường vẫn phân công các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thường xuyên thực hiện tổng dọn vệ sinh trường lớp, chăm sóc vườn hoa, cây xanh, làm nhiều đồ dùng học tập để hết dịch đón các con trở lại học tập.

Quang cảnh trường Mầm non Hạ Long

Ngày 11/5, cùng với các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh, tất cả các bé dưới 5 tuổi đã được đi học trở lại. Trước đó, nhà trường đã có những kế hoạch thật cụ thể, chi tiết, phân công các giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện các bước để đón các bé đến trường. Theo đó, các điều kiện đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ, các thiết bị vật tư y tế, chậu rửa tay, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang, giấy khô lau tay, thùng đựng khẩu trang qua sử dụng, thùng đựng rác…đã được chuẩn bị đầy đủ

Bên cạnh đó, công tác vệ sinh môi trường cũng được các cô giáo thực hiện tốt, từng phòng học rất thông thoáng; đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ được tẩy rửa vệ sinh, phơi khô, mỗi trẻ 01 bộ đồ dùng cá nhân gồm cốc, khăn mặt, chăn, gối, giường, khay ăn gọn gàng, ngăn nắp. Do đó, ngày bé được đi học trở lại 11/5 này, các bậc phụ huynh rất phấn khởi và tin tưởng gửi gắm con em cho nhà trường.

Trước khi vào lớp, các bé được hướng dẫn rửa tay, khử khuẩn

Sau gần 4 tháng cách ly do dịch bệnh Covid-19, ngày đi học trở lại của các bé trường Mầm non Hạ Long thật đông, vui như ngày đầu khai giảng năm học mới, bé nào cũng háo hức mong được gặp cô, gặp bạn, các phụ huynh thì phấn khởi, yên tâm gửi con cho nhà trường để lao động công tác.

Nhằm đảm bảo thật tốt trong công tác nuôi dạy trẻ, đồng thời cũng phải đảm bảo việc phòng chống dịch, không lơ là chủ quan với dịch Covid, nhà trường phối hợp chặt chẽ với Trạm y tế phường, đo thân nhiệt cho tất cả các trẻ và phụ huynh, hướng dẫn, nhắc nhở các bé rửa tay, khử khuẩn trước khi vào lớp.

Các bé và phụ huynh được đo thân nhiệt ngay từ sân trường

Hy vọng, với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sơ vật chất, đảm bảo tuyệt đối về công tác vệ sinh phòng dịch của nhà trường, cũng như sự quan tâm, tin tưởng của các bậc phụ huynh, trường Mầm non Hạ Long sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, và chuẩn bị cho thật tốt cho một mùa khai giảng năm học mới.

Thương nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu – vị Tướng tài, nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết của dân tộc Việt Nam đã dời cõi trần thế, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân. Lễ viếng nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông), từ 8h ngày 14/8.
2020-08-14 15:49:11

Bài toán mua nhà không bị áp lực tài chính tại Imperia Smart City

Để sở hữu một ngôi nhà như ý muốn, vấn đề tài chính luôn là bài toán “khó giải” cho người mua nhà, đặc biệt là với các gia đình trẻ. Chính sách hỗ trợ tài chính an toàn và linh hoạt mà MIKGroup áp dụng tại dự án Imperia Smart City hiện nay sẽ giúp người mua nhà giải tỏa nỗi lo và yên tâm “tậu” chốn an cư.
2020-08-14 09:00:00

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57

Phú Quốc lên thành phố: Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam đến từ ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển vượt trội.
2020-08-11 08:00:00
Đang tải...