Ghi nhận ở một ngôi trường được phụ huynh tin yêu

2020-05-12 06:28:49
Trường Mầm Non Hạ Long (TP hạ Long) là một trong những trường học có số trẻ đến lớp đông nhất khối trường Mầm non của thành phố, những ngày này, sau dịp nghỉ dài vì dịch bệnh Covid - 19, nhà trường đã sẵn sàng đón các con trở lại học tập, vui chơi với tinh thần an toàn và luôn phòng chống dịch.

Nằm trên khuôn viên rộng 7.630m2, Trường Mầm non Hạ Long có tổng số 53 phòng học, hàng năm nhà trường đón hàng ngàn trẻ em từ 2 tuổi trở lên đến lớp. Năm học 2019 - 2020 này, đã có 1.071 học sinh theo học ở đây. Từ đầu năm đến nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, nhà trường tạm dừng không đón trẻ đến lớp, song Ban giám hiệu nhà trường vẫn phân công các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thường xuyên thực hiện tổng dọn vệ sinh trường lớp, chăm sóc vườn hoa, cây xanh, làm nhiều đồ dùng học tập để hết dịch đón các con trở lại học tập.

Quang cảnh trường Mầm non Hạ Long

Ngày 11/5, cùng với các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh, tất cả các bé dưới 5 tuổi đã được đi học trở lại. Trước đó, nhà trường đã có những kế hoạch thật cụ thể, chi tiết, phân công các giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện các bước để đón các bé đến trường. Theo đó, các điều kiện đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ, các thiết bị vật tư y tế, chậu rửa tay, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang, giấy khô lau tay, thùng đựng khẩu trang qua sử dụng, thùng đựng rác…đã được chuẩn bị đầy đủ

Bên cạnh đó, công tác vệ sinh môi trường cũng được các cô giáo thực hiện tốt, từng phòng học rất thông thoáng; đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ được tẩy rửa vệ sinh, phơi khô, mỗi trẻ 01 bộ đồ dùng cá nhân gồm cốc, khăn mặt, chăn, gối, giường, khay ăn gọn gàng, ngăn nắp. Do đó, ngày bé được đi học trở lại 11/5 này, các bậc phụ huynh rất phấn khởi và tin tưởng gửi gắm con em cho nhà trường.

Trước khi vào lớp, các bé được hướng dẫn rửa tay, khử khuẩn

Sau gần 4 tháng cách ly do dịch bệnh Covid-19, ngày đi học trở lại của các bé trường Mầm non Hạ Long thật đông, vui như ngày đầu khai giảng năm học mới, bé nào cũng háo hức mong được gặp cô, gặp bạn, các phụ huynh thì phấn khởi, yên tâm gửi con cho nhà trường để lao động công tác.

Nhằm đảm bảo thật tốt trong công tác nuôi dạy trẻ, đồng thời cũng phải đảm bảo việc phòng chống dịch, không lơ là chủ quan với dịch Covid, nhà trường phối hợp chặt chẽ với Trạm y tế phường, đo thân nhiệt cho tất cả các trẻ và phụ huynh, hướng dẫn, nhắc nhở các bé rửa tay, khử khuẩn trước khi vào lớp.

Các bé và phụ huynh được đo thân nhiệt ngay từ sân trường

Hy vọng, với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sơ vật chất, đảm bảo tuyệt đối về công tác vệ sinh phòng dịch của nhà trường, cũng như sự quan tâm, tin tưởng của các bậc phụ huynh, trường Mầm non Hạ Long sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, và chuẩn bị cho thật tốt cho một mùa khai giảng năm học mới.

Giao hữu bóng đá giữa Tạp chí Điện tử Hòa Nhập với công ty Bateco

Chiều ngày 5/6/2020, hướng tới kỉ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, được sự nhất trí của lãnh đạo hai đơn vị: Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa Nhập – Công ty CP Bateco Việt Nam, tại sân bóng cỏ nhân tạo Mễ Trì Thượng đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa hai đơn vị.
2020-06-05 18:54:34

Đẹp là gì? Người khuyết tật đẹp hay vẫn đẹp?

Hầu như ai cũng biết và khao khát cái đẹp, nhưng cái đẹp xuất phát từ đâu, và được định hình như thế nào, thì rất ít người tường tận.
2020-06-05 07:31:42

Cô gái khuyết tật Stella Young: Tôi không phải người truyền cảm hứng

"Phải, chúng ta đã bị nhiễm một sai lầm rằng khuyết tật là điều bất hạnh. Và người phải sống được với khuyết tật là người phi thường. Thật ra, đó không phải là điều bất hạnh, và nó cũng không khiến bạn trở nên phi thường"
2020-06-04 15:59:20

Thái Bình: Thương binh ¾ bị mất nhà và đất do bị xếp vào diện “nhà, đất vắng chủ”

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của ông Phạm Văn Chinh (sinh 1944) Thương binh chống Mỹ Loại A, hạng ¾ , nạn nhân chất độc đi-ô-xin, có 53 năm tuổi Đảng. Địa chỉ: Tổ 42, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-06-04 10:35:48

Hà Nội: Di tích động Hoàng Xá, Quốc Oai sắp trở thành phế tích

Động Hoàng Xá nằm trong núi Hoàng Xá, thuộc địa phận thị trấn Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội). Động và núi Hoàng Xá nằm trong hệ thống “thập lục đại danh sơn” (16 quả núi lớn nổi tiếng) của phủ Quốc Oai xưa. Đây là một quần thể của nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt cần phải được bảo tồn.
2020-06-04 10:25:18

Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân tài năng

Trang thông tin điện tử Người làm nghề - Nơi tôn vinh những Nghệ nhân, những “Bàn tay vàng”, những bậc thợ có những thành tựu và những đóng góp vì một cộng đồng phát triển, một Quốc gia phồn thịnh, một Thế giới hoà bình
2020-06-04 08:56:46
Đang tải...