Ghi nhận ở một ngôi trường được phụ huynh tin yêu

2020-05-12 06:28:49
Trường Mầm Non Hạ Long (TP hạ Long) là một trong những trường học có số trẻ đến lớp đông nhất khối trường Mầm non của thành phố, những ngày này, sau dịp nghỉ dài vì dịch bệnh Covid - 19, nhà trường đã sẵn sàng đón các con trở lại học tập, vui chơi với tinh thần an toàn và luôn phòng chống dịch.

Nằm trên khuôn viên rộng 7.630m2, Trường Mầm non Hạ Long có tổng số 53 phòng học, hàng năm nhà trường đón hàng ngàn trẻ em từ 2 tuổi trở lên đến lớp. Năm học 2019 - 2020 này, đã có 1.071 học sinh theo học ở đây. Từ đầu năm đến nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, nhà trường tạm dừng không đón trẻ đến lớp, song Ban giám hiệu nhà trường vẫn phân công các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thường xuyên thực hiện tổng dọn vệ sinh trường lớp, chăm sóc vườn hoa, cây xanh, làm nhiều đồ dùng học tập để hết dịch đón các con trở lại học tập.

Quang cảnh trường Mầm non Hạ Long

Ngày 11/5, cùng với các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh, tất cả các bé dưới 5 tuổi đã được đi học trở lại. Trước đó, nhà trường đã có những kế hoạch thật cụ thể, chi tiết, phân công các giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện các bước để đón các bé đến trường. Theo đó, các điều kiện đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ, các thiết bị vật tư y tế, chậu rửa tay, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang, giấy khô lau tay, thùng đựng khẩu trang qua sử dụng, thùng đựng rác…đã được chuẩn bị đầy đủ

Bên cạnh đó, công tác vệ sinh môi trường cũng được các cô giáo thực hiện tốt, từng phòng học rất thông thoáng; đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ được tẩy rửa vệ sinh, phơi khô, mỗi trẻ 01 bộ đồ dùng cá nhân gồm cốc, khăn mặt, chăn, gối, giường, khay ăn gọn gàng, ngăn nắp. Do đó, ngày bé được đi học trở lại 11/5 này, các bậc phụ huynh rất phấn khởi và tin tưởng gửi gắm con em cho nhà trường.

Trước khi vào lớp, các bé được hướng dẫn rửa tay, khử khuẩn

Sau gần 4 tháng cách ly do dịch bệnh Covid-19, ngày đi học trở lại của các bé trường Mầm non Hạ Long thật đông, vui như ngày đầu khai giảng năm học mới, bé nào cũng háo hức mong được gặp cô, gặp bạn, các phụ huynh thì phấn khởi, yên tâm gửi con cho nhà trường để lao động công tác.

Nhằm đảm bảo thật tốt trong công tác nuôi dạy trẻ, đồng thời cũng phải đảm bảo việc phòng chống dịch, không lơ là chủ quan với dịch Covid, nhà trường phối hợp chặt chẽ với Trạm y tế phường, đo thân nhiệt cho tất cả các trẻ và phụ huynh, hướng dẫn, nhắc nhở các bé rửa tay, khử khuẩn trước khi vào lớp.

Các bé và phụ huynh được đo thân nhiệt ngay từ sân trường

Hy vọng, với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sơ vật chất, đảm bảo tuyệt đối về công tác vệ sinh phòng dịch của nhà trường, cũng như sự quan tâm, tin tưởng của các bậc phụ huynh, trường Mầm non Hạ Long sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, và chuẩn bị cho thật tốt cho một mùa khai giảng năm học mới.

Thương về miền Trung ruột thịt...

Mấy ngày qua, đồng bào cả nước đau đáu hướng về miền Trung bão lũ. Ở đó, thiên tai lũ lụt đã làm hao mòn cuộc sống về vật chất và tinh thần của người dân miền Trung…
2020-10-22 23:16:40

Trường Đại học KDCNHN: Nâng tầm giá trị theo thời gian

Với giá trị văn hóa “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm - Văn minh”, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (KDCNHN) đã tạo ra một môi trường học tập, nghiên cứu, nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng, sáng tạo, bảo đảm cho người học khi tốt nghiệp đủ năng lực thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và môi trường hội nhập quốc tế.
2020-10-22 17:46:24

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phát triển đô thị thông minh không thực hiện theo phong trào

Chiều nay, 22/10, phát biểu tại phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN năm 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn”, trong đó cần có những “người cùng chơi” có “tầm nhìn” và “tiềm lực”…
2020-10-22 16:36:05

Gắn kết chặt chẽ “ba nhà” trong giáo dục nghề nghiệp

Sự gắn kết chặt chẽ giữa Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp sẽ đồng thời đem lại lợi ích cho cả ba bên.
2020-10-22 15:15:56

{Cập nhật} Chung tay cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung

Miền Trung đang ngày đêm chống chọi với bão lũ, Tạp chí Điện tử Hòa nhập mong muốn cùng các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, bạn đọc cùng chung tay trợ giúp người dân các tỉnh miền Trung
2020-10-22 10:30:00

TRỰC TIẾP: Lễ viếng, truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ hy sinh

Sáng 22/10, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Lễ viếng và Lễ truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 hy sinh được tổ chức theo nghi thức tang lễ Quân đội.
2020-10-22 09:23:31
Đang tải...