Giả vờ yêu để lừa bán phụ nữ qua biên giới

2020-04-09 11:30:00
Lợi dụng sự cả tin của một số phụ nữ vùng cao tỉnh Tuyên Quang, đối tượng Vừ Văn Lềnh, Sùng Sính Pó Giả vờ yêu để lừa bán đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền.

Ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã khởi tố, tạm giam đối tượng Vừ Văn Lềnh (SN 1990), trú tại thôn Nà Nôm, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng và Sùng Sính Pó (SN 1978), trú tại thôn Xín Phín Chư, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang về hành vi mua bán người.

Theo Thiếu tá Hoàng Minh Tuấn, Đội trưởng Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đây là vụ án khá phức tạp, các đối tượng ở tỉnh Cao Bằng, Hà Giang câu kết, lợi dụng sự cả tin của một số phụ nữ vùng cao tỉnh Tuyên Quang đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền. Vụ án kéo dài, do đối tượng lẩn trốn sang Trung Quốc khi thấy cơ quan Công an truy bắt.

Đối tượng Vừ Văn Lềnh, Sùng Sính Pó.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Vừ Văn Lềnh khai nhận, năm 2017, đối tượng gặp và quen biết với vợ chồng Lầu Thị Say (SN 1985) và Sùng Sính Pó. Sau khi quen biết, Say và Lềnh cho nhau số điện thoại để liên lạc. Năm 2018, Say và Lềnh bàn bạc thống nhất với nhau về việc Lềnh tìm đưa phụ nữ lên huyện Mèo Vạc (Hà Giang) giao cho vợ chồng Say để đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền. 

Đến khoảng tháng 8/2019, Lềnh xin được số điện thoại của chị H.T.S (SN 1986), trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Khi có số điện thoại, Lềnh liên tục gọi điện làm quen tán tỉnh, mục đích để chị S tin tưởng rồi lừa bán sang Trung Quốc. Được một thời gian, khi chị S nhận lời yêu, Lềnh nói là sẽ lấy làm vợ rồi bảo chị S cùng Lềnh sang Trung Quốc làm thuê. Do tin tưởng người yêu, chị S đồng ý đi theo.

Ngay sau đó, Lềnh gọi điện thông báo cho Say là “đã có hàng”. Say bảo Lềnh đưa chị S đến điểm hẹn gần cột mốc biên giới giữa Việt Nam – Trung Quốc giao nạn nhân cho vợ chồng Say. Ngoài ra, để nạn nhân không nghi ngờ, phải nói dối vợ chồng Say là bố mẹ đẻ của Lềnh và nói trên đường sang Trung Quốc có đám ma, do đó Lềnh không được đi qua sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chết sớm, chỉ chị S đi cùng với vợ chồng Say sang Trung Quốc, còn Lềnh sẽ đi đường khác sang sau. 

Ngày 14/9/2019, Lềnh gọi điện thoại hẹn rồi dùng xe máy đến đón chị S ở nhà tại huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đưa lên huyện Mèo Vạc… Khi vào địa phận Trung Quốc thì nạn nhân đòi ở lại đợi Vừ Văn Lềnh, không chịu đi nữa. Lúc này, Pó nói dối rằng quay lại tìm Lềnh nhưng thực chất về nhà.

Hai ngày sau, Say quay về nói với Lềnh đã bán nạn nhân được 10.000 NDT rồi đưa cho Lềnh số tiền này. Tuy nhiên, theo lời khai của Pó, vợ anh ta nói đã bán nạn nhân được 13.000 NDT, Say giữ lại 3.000 NDT.

Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, hiện đối tượng Lầu Thị Say đã bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục truy bắt, làm rõ hành vi của đối tượng này; đồng thời cơ quan Công an đang phối hợp với cơ quan chức năng nước bạn tìm kiếm nạn nhân H.T.S để đưa về với gia đình. Đáng chú ý, đối tượng Say và Pó cũng đã bị Công an tỉnh Hà Giang khởi tố trong một vụ mua bán người khác.

Huế chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ đã ký công văn gửi UBND thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng chia sẻ, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19.
2020-08-08 14:57:59

Họa sĩ Lê Duy Ứng và chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hội An trao Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn

Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Trực ở thôn Thanh Tam, xã Cẩm Thanh. Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hội An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
2020-08-07 19:59:45

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Bình Dương: Khai quật được 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong lô cao su

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã khai quật và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ.
2020-08-07 15:57:36
Đang tải...