Phát hiện hàng tấn nguyên liệu mang tên Gong Cha không rõ nguồn gốc: Hãng trà sữa Gong Cha nói gì?

2021-07-01 08:00:00
Gong Cha Việt Nam cho biết nguyên liệu của Gong Cha chỉ được phép sử dụng nội bộ cho hệ thống cửa hàng, tuyệt đối không bán ra thị trường. Không bán lẻ nguyên vật liệu mang thương hiệu Gong Cha tại thị trường Việt Nam.

Vừa qua, Đội Quản lí thị trường (QLTT) số 17, Cục ALTT Hà Nội, đã thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hàng hóa tại cơ sở thu giữ này chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal Tea, Gong Cha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hóa.

Thông tin này đã khiến người tiêu dùng, đặc biệt là các tín đồ trà sữa nghi vấn ly trà sữa mình đang uống có đảm bảo an toàn hay không.

Hình ảnh bao bì của cơ sở bị xử phạt  (Ảnh DMS.).

Trao đổi với phóng viên tạp chí điện tử Hòa Nhập (Hoanhap.vn), ông Trần Ẩn (Đại diện hãng trà sữa Gong Cha Việt Nam) cho biết: Từ trước đến nay, luôn có hiện tượng giả nhái để rao bán nguyên liệu trên kênh online  hoặc thông qua các đại lý, cửa hàng trôi nổi trên thị trường nên gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về thương hiệu Gong Cha.

Theo vị đại diện, nguyên liệu của Gong Cha Việt Nam đang sử dụng đều được nhập khẩu chính ngạch hợp pháp, tuân thep mọi quy định của các cơ quan chức năng chuyên ngành. Mặt khác, theo quy định của Gong Cha toàn cầu, nguyên liệu của Gong Cha chỉ được phép sử dụng nội bộ cho hệ thống cửa hàng, tuyệt đối không bán ra thị trường. Gong Cha Việt Nam khẳng định không bao giờ có việc kinh doanh bán lẻ nguyên vật liệu mang thương hiệu Gong Cha tại thị trường Việt Nam.

Như vậy, hãng trà sữa có thương hiệu xuất xứ từ Đài Loan khẳng định, các sản phẩm cũng như nguyên liệu của Gong Cha Việt Nam không liên quan đến công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam. Quy cách đóng gói, nhận diện thương hiệu, hình ảnh nguyên liệu đều không phải của Gong Cha Việt Nam.

Ảnh bao bì nguyên liệu thực tế đang sử dụng tại Gong Cha Việt Nam có đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt.

“Ngoài ra khi cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông, khách hàng phát hiện hoặc có bất kỳ nghi ngờ, thắc mắc nào liên quan đến nguyên vật liệu nghi giả nhái thương hiệu Gong Cha hãy liên hệ trực tiếp Gong Cha Việt Nam để đối chiếu, xác nhận, Gong Cha Việt Nam sẵn sàng phối hợp và cung cấp thông tin để bảo vệ quyền lợi khách hàng, tránh nhầm lẫn thông tin." Ông Trần Ẩn nói thêm.

Hà Giang: Du lịch online với mùa vàng ở Hoàng Su Phì

Hàng năm, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, mảnh đất Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang trở nên đẹp hơn khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang trải dài uốn lượn, ngả màu vàng óng ả. Mùa lúa chín cũng là mùa được mong chờ nhất trong năm ở Hoàng Su Phì.
2021-09-22 12:41:04

SHB được NHNN chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiệu hữu

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28.
2021-09-22 09:32:13

Vai trò của nhà đầu tư cá nhân trong nước

Cùng với số lượng tài khoản gia tăng, tỷ trọng giá trị giao dịch nhóm nhà đầu tư cá nhân trong nước đạt mức cao nhất trong những năm gần đây. Đáng chú ý, dòng tiền vay cũng tăng cao.
2021-09-22 09:27:44

Bản tin Hòa Nhập ngày 22/9/2021: TP.HCM cho người dân đăng ký tiêm vaccine qua tổng đài 8066

TP HCM, đăng ký tiêm vắc xin qua tổng đài tin nhắn 8066, bốc thăm AFF Cup Việt Nam thuộc bảng B, Hà Nam, phát hiện 10 ca dương tính với Covid -19, Bộ Y tế đồng ý rút ngắn khoảng cách 2 mũi vắc xin AstraZeneca, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, Bắc Ninh từ ngày 24/9 cho học sinh đến trường học tập.
2021-09-22 08:05:00

Chuyển hồ sơ sang Công an TP.Vinh điều tra vụ tố cáo lừa đảo phường hụi

Có trường hợp là chủ hụi cố tình lừa đảo. Thậm chí có những vụ vợ hụi mà đằng sau chủ hụi còn là cả đường dây lừa đảo lớn với những kẻ núp trong bóng tối giật dây.
2021-09-21 18:04:55

Thị trường BĐS sôi động trở lại

Thị trường BĐS đang được làm nóng lên từng ngày, mở ra một bước ngoặt mới trong cuối năm 2021 với sự trở lại hàng loạt của các doanh nghiệp địa ốc thông qua nhiều chương trình giới thiệu, mở bán dự án theo hình thức trực tuyến.
2021-09-21 10:52:17
Đang tải...