Google đang thử nghiệm AI dành cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi

2020-11-23 09:25:00
Google đang thử nghiệm AI để người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi; Amazon thêm tính năng X-Ray vào dịch vụ âm nhạc… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.

Google đang thử nghiệm AI cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi

Đối với người khiếm thị việc di chuyển đã rất khó khăn chứ chưa nói đến chạy, nhưng giờ đây Google đang thử nghiệm một hệ thống trí tuệ nhân tạo được thiết kế riêng để giúp những người khiếm thị hay người mù có thể tự mình chạy các cuộc thi.

Google đang thử nghiệm AI dành cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi

Đây là một chương trình nghiên cứu giai đoạn đầu với nỗ lực nhằm mang lại cho những người khiếm thị có cuộc sống độc lập hơn mà không cần phụ thuộc vào bất cứ sự trợ giúp nào đó.

Vận động viên chạy sẽ gắn điện thoại Android vào dây đeo Google thiết kế được quấn quanh eo. Một ứng dụng được sử dụng sẽ lấy máy ảnh của điện thoại để theo dõi, ứng dụng sẽ gửi các tín hiệu âm thanh đến tai nghe dẫn âm qua xương khi người chạy bộ bắt đầu chạy. Khi chạy bị lệch hướng âm thanh sẽ phát ra lớn hơn. Ứng dụng này không cần kết nối Internet để hoạt động.

Goolge phát triển hệ thống với sự giúp đỡ của Thomas Panek, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Guiding Eyes for the Blind, một trong những trường được công nhận ở Mỹ về huấn luyện chó dẫn đường cho người mù và khiếm thị và một người đam mê chạy bộ.

Amazon thêm tính năng X-Ray vào dịch vụ âm nhạc

Amazon đưa một tính năng phổ biến từ Kindle và Prime Video lên dịch vụ âm nhạc của mình. Amazon cho trải nghiệm Music X-Ray hiện có sẵn cho hàng chục triệu bài hát trong danh mục giúp X-Ray phổ biến vào dịch vụ phát trực tuyến nhạc của mình, giúp người dùng có cái nhìn hậu trường về các bài hát yêu thích của họ.

 Amazon thêm tính năng X-Ray vào dịch vụ âm nhạc 

Amazon cho biết, X-Ray sẽ cung cấp cái nhìn hậu trường về thông tin bài hát, nghệ sĩ và album với quyền truy cập vào mọi thứ, từ câu đố vui đến tín dụng bài hát, nội dung liên quan… Tính năng mới nhất của Amazon Music là một sự thay thế tuyệt vời cho các ghi chú mà người dùng nhận được cùng với đĩa CD.

Dựa trên ảnh chụp màn hình mà Amazon cung cấp, X-Ray là không bắt buộc, khi có thông tin X-Ray trong một bài hát, người dùng sẽ thấy nút X-Ray. Khi nhấn, thông tin liên quan và sự kiện sẽ được hiển thị. Hiện tại, X-Ray hoạt động với một số bài hát nổi tiếng nhất ở Mỹ và Anh và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

Apple đang làm việc với Microsoft để hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Series X/S

Trên trang web hỗ trợ của Apple, một thông báo đưa ra về việc kết nối không dây Dualshock 4 hay Xbox với các thiết bị của mình như iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV hoặc Mac. Kết nối không dây này để chơi các trò chơi được hỗ trợ từ Apple Arcade hoặc App Store.

Apple đang làm việc với Microsoft để hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Series XS

Với thông báo này thì có nghĩa Microsoft và Apple đang làm việc cùng nhau để mang lại khả năng tương thích cho bộ điều khiển Xbox Series X trong một bản cập nhật mới sẽ phát hành trong tương lai.

Bằng chứng cho thấy Apple đã phát hành bản cập nhật iOs 14.3 cho các nhà phát triển với các dấu hiệu cho thấy có hỗ trợ bộ điều khiển Dualsense PlayStation 5. Trong khi đó, vào đầu năm nay thì Apple cũng đã làm việc với Microsoft để thực hiện một dự án tương tự, hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Elite 2 cho các thiết bị của Apple, quá trình này sẽ mất khoảng gần một năm để hoàn thành.

Ưu đãi giá vé tàu Tết Tân Sửu cho trẻ em

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đang thực hiện chương trình giảm 50% giá vé cho trẻ em từ 6-10 tuổi đi các đoàn tàu Thống nhất, khu đoạn trên tuyến Bắc-Nam. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé theo quy định hiện hành của ngành đường sắt.
2021-01-18 16:42:41

Đặc sắc lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra tại nhiều tỉnh thành

Tại TPHCM, Lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra từ ngày 21-24/1, tại Công viên Lê Văn Tám. Còn tại Hà Nội, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp với Câu lạc bộ Đình làng Việt tổ chức chương trình "Tết Việt - Tết Phố 2021 " vào ngày 6/2 trong không gian phố cổ Hà Nội.
2021-01-18 16:34:42

Thịnh Phát - Group, chiến lược và hướng đi vững chắc trong năm 2021

Ngày 16/01/2021 tại Khách sạn Đức Thịnh, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Công ty cổ phần Thịnh Phát - Group đã tổ chức Lễ tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.
2021-01-18 15:23:28

Hoạt động tặng quà Tết cho người nghèo và hoàn cảnh khó khăn đang diễn ra khắp nơi

Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, nhiều tổ chức, địa phương, đơn vị đã và đang có những nghĩa cử cao đẹp nhằm động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo và đối tượng khác trên địa bàn.
2021-01-18 13:58:22

Hải Phòng tổ chức hội thảo “Di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”

Sáng 16/01/2021, tại khu di tích Bạch Đằng Giang thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Hội thảo chuyên đề môn Lịch sử với chủ đề “Bạch Đằng Giang – Di tích Lịch sử quốc gia, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”.
2021-01-17 20:56:52

Nguy cơ tiềm ẩn với trẻ em từ những trang thông tin xấu

Thời gian vừa qua, Công an TP.Hà Nội liên tiếp phát hiện những vụ xâm hại tình dục đối với trẻ em trên môi trường mạng Internet. Đặc biệt, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc học tập giải trí của nhiều trẻ gần như gắn chặt với máy tính và mạng đã góp phần gia tăng những vụ việc nhằm vào đối tượng là các em học sinh.
2021-01-17 11:39:40
Đang tải...