Google đang thử nghiệm AI dành cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi

2020-11-23 09:25:00
Google đang thử nghiệm AI để người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi; Amazon thêm tính năng X-Ray vào dịch vụ âm nhạc… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.

Google đang thử nghiệm AI cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi

Đối với người khiếm thị việc di chuyển đã rất khó khăn chứ chưa nói đến chạy, nhưng giờ đây Google đang thử nghiệm một hệ thống trí tuệ nhân tạo được thiết kế riêng để giúp những người khiếm thị hay người mù có thể tự mình chạy các cuộc thi.

Google đang thử nghiệm AI dành cho người khiếm thị có thể chạy trong các cuộc thi

Đây là một chương trình nghiên cứu giai đoạn đầu với nỗ lực nhằm mang lại cho những người khiếm thị có cuộc sống độc lập hơn mà không cần phụ thuộc vào bất cứ sự trợ giúp nào đó.

Vận động viên chạy sẽ gắn điện thoại Android vào dây đeo Google thiết kế được quấn quanh eo. Một ứng dụng được sử dụng sẽ lấy máy ảnh của điện thoại để theo dõi, ứng dụng sẽ gửi các tín hiệu âm thanh đến tai nghe dẫn âm qua xương khi người chạy bộ bắt đầu chạy. Khi chạy bị lệch hướng âm thanh sẽ phát ra lớn hơn. Ứng dụng này không cần kết nối Internet để hoạt động.

Goolge phát triển hệ thống với sự giúp đỡ của Thomas Panek, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Guiding Eyes for the Blind, một trong những trường được công nhận ở Mỹ về huấn luyện chó dẫn đường cho người mù và khiếm thị và một người đam mê chạy bộ.

Amazon thêm tính năng X-Ray vào dịch vụ âm nhạc

Amazon đưa một tính năng phổ biến từ Kindle và Prime Video lên dịch vụ âm nhạc của mình. Amazon cho trải nghiệm Music X-Ray hiện có sẵn cho hàng chục triệu bài hát trong danh mục giúp X-Ray phổ biến vào dịch vụ phát trực tuyến nhạc của mình, giúp người dùng có cái nhìn hậu trường về các bài hát yêu thích của họ.

 Amazon thêm tính năng X-Ray vào dịch vụ âm nhạc 

Amazon cho biết, X-Ray sẽ cung cấp cái nhìn hậu trường về thông tin bài hát, nghệ sĩ và album với quyền truy cập vào mọi thứ, từ câu đố vui đến tín dụng bài hát, nội dung liên quan… Tính năng mới nhất của Amazon Music là một sự thay thế tuyệt vời cho các ghi chú mà người dùng nhận được cùng với đĩa CD.

Dựa trên ảnh chụp màn hình mà Amazon cung cấp, X-Ray là không bắt buộc, khi có thông tin X-Ray trong một bài hát, người dùng sẽ thấy nút X-Ray. Khi nhấn, thông tin liên quan và sự kiện sẽ được hiển thị. Hiện tại, X-Ray hoạt động với một số bài hát nổi tiếng nhất ở Mỹ và Anh và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

Apple đang làm việc với Microsoft để hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Series X/S

Trên trang web hỗ trợ của Apple, một thông báo đưa ra về việc kết nối không dây Dualshock 4 hay Xbox với các thiết bị của mình như iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV hoặc Mac. Kết nối không dây này để chơi các trò chơi được hỗ trợ từ Apple Arcade hoặc App Store.

Apple đang làm việc với Microsoft để hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Series XS

Với thông báo này thì có nghĩa Microsoft và Apple đang làm việc cùng nhau để mang lại khả năng tương thích cho bộ điều khiển Xbox Series X trong một bản cập nhật mới sẽ phát hành trong tương lai.

Bằng chứng cho thấy Apple đã phát hành bản cập nhật iOs 14.3 cho các nhà phát triển với các dấu hiệu cho thấy có hỗ trợ bộ điều khiển Dualsense PlayStation 5. Trong khi đó, vào đầu năm nay thì Apple cũng đã làm việc với Microsoft để thực hiện một dự án tương tự, hỗ trợ bộ điều khiển Xbox Elite 2 cho các thiết bị của Apple, quá trình này sẽ mất khoảng gần một năm để hoàn thành.

Giải chạy “Just Run - vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”

Giải chạy “Just Run – Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng” mang tới cơ hội chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hàng ngàn công nhân trên địa bàn TP.HCM, gây quỹ hỗ trợ các y bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa và ra mắt phòng khám lưu động miễn phí container.
2021-04-22 17:48:21

Căn hộ “vườn ban công” tạo sức hút ngay trong ngày đầu mở bán

Với thiết kế đầy ấn tượng “Balcony Garden – vườn ban công” cùng ưu đãi hấp dẫn lên đến 500 triệu đồng, sự kiện mở bán chính thức Tòa Nguyệt Quế thuộc dự án Imperia Smart City vừa qua đã thu hút hàng nghìn khách hàng, nhà đầu tư tới tham dự.
2021-04-22 17:39:08

Quảng Ninh: Chính sách đặc thù nhằm khuyến khích phát triển Lâm nghiệp bền vững

Tại Kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh Quảng Ninh ngày 24/3/2021 đã thông qua Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND về việc quy định một số chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển lâm nghiệp bền vững trên địa bàn Quảng Ninh. Việc ban hành chính sách với một loạt cơ chế ưu đãi cho người trồng rừng, như: Hỗ trợ 100% kinh phí mua cây giống, vật tư và 50% chi phí nhân công, chăm sóc, bảo vệ sẽ mang lại những tác động tích cực cho sự phát triển của ngành Lâm nghiệp của tỉnh.
2021-04-22 16:21:11

Cáp treo Fansipan - nửa thập kỷ chinh phục Nóc nhà Đông Dương và vươn tầm thế giới

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại “Khách sạn biểu tượng hàng đầu thế giới” Hotel De La Coupole MGallery, Sa Pa.
2021-04-22 16:08:06

Quảng Ninh: Tích cực triển khai công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp - Hoàn thành sớm hơn Luật định

Để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân về thực hiện quyền làm chủ của cử tri thông qua lá phiếu của mình, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được tỉnh Quảng Ninh thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành sớm hơn so với yêu cầu đề ra.
2021-04-22 15:13:46

“Vì em xứng đáng”- Vì một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ tự kỷ

HOANHAP.VN - Với thông điệp “Trẻ tự kỷ cũng xứng đáng được yêu thương”. “Vì em xứng đáng”- Dự án phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm công chúng đặc biệt là các bậc phụ huynh.
2021-04-22 10:48:14
Đang tải...