Gửi xe ô tô trên đường phố Hà Nội: Chỉ biết thu tiền, không xé vé

2016-03-18 12:39:21
Nhận giữ xe nhưng chỉ “nói mồm” mà không ghi vé. Đây là thực tế đang diễn ra tại nhiều điểm trông giữ xe của Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội.


Chúng tôi đã khảo sát nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội, chứng kiến nhiều trường hợp nhân viên thu tiền nhưng không đưa vé gửi xe cho khách tại nhiều điểm trông giữ xe ô tô. Anh Chử Minh Thắng, một tài xế taxi đang sinh sống ở thị trấn Văn Điển phản ánh với chúng tôi: “Do hàng ngày phải vận chuyển đồ đạc hoặc đưa người bệnh vào viện, tôi thường xuyên gửi xe tại các bãi xe (trong đó nhiều bãi thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội), lúc mới đầu thì còn được nhân viên coi xe đưa vé cẩn thận, nhưng khi đã “chai mặt” rồi thì không thấy vé gì cả, nên tôi chỉ đưa tiền trực tiếp cho họ luôn”.

Để tận mục sở thị, chúng tôi tới gửi xe tại điểm trông giữ trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, một nữ nhân viên cũng không đưa vé khi nhận tiền. Chúng tôi đề cập đến vé xe thì cô này nói: “Anh chỉ gửi một lúc thì không cần vé, không vấn đề gì đâu, ở đây ai cũng thế cả”. Cô nhân viên này nói rất “đúng”. Bởi theo quan sát của chúng tôi, ngoài những trường hợp sử dụng vé tháng, khách đến gửi xe ở điểm Nguyễn Văn Huyên, nhân viên đều không phát vé mà thu tiền “tươi”.
 


 Nhân viên coi xe ở điểm Nguyễn Văn Huyên “ngang nhiên” thu tiền không phát vé (từ 0:48)

Tương tự, tại điểm trông xe trên phố Hào Nam, quận Đống Đa. Khi ô tô của chúng tôi tấp vào lề đường, một nam nhân viên không mặc đồng phục chạy ra hướng dẫn đánh xe lên bãi. Sau khi thanh toán xong xuôi, chúng tôi yêu cầu nhận vé thì anh này “hồn nhiên” trả lời: “Không có vé ạ”. Qua quan sát chúng tôi nhận thấy, nhiều người gửi xe ở bãi Hào Nam nói rằng họ cũng gửi xe mà không có vé bao giờ cả.


Tình trạng “lậu vé” ở bãi xe Hào Nam

Ngoài hai bãi xe nêu trên, chúng tôi còn khảo sát nhiều bãi ở: đường Yên Phụ, phố Thụy Khuê, phố Hoàng Cầu... Nhưng cũng “không có gì bất ngờ”.

Được biết, Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội là doanh nghiệp công ích, Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ, việc trông giữ xe phải được phản ánh trên giấy tờ sổ sách và kê khai thuế, đóng góp cho ngân sách Nhà nước, chứ không phải dựa vào bộ máy Nhà nước mà tư lợi cá nhân.

Hiện Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đang quản lý trên 130 điểm đỗ trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong khi sự việc nhận tiền không phát vé gửi xe đang xảy ra như “cơm bữa” ở hầu hết các điểm, thất thoát ngân sách từ công tác thu phí gửi xe hẳn rất lớn. Công ty cần có nội quy, quy chế xử phạt nghiêm khắc hơn nữa, hạn chế những hành vi tiêu cực, từ đó có thêm nguồn thu phục vụ lợi ích toàn dân.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối 24/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 và khai mạc Lễ hội Thanh niên năm 2023.
2023-03-24 23:44:31

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam kết nạp hội viên mới

Sáng 23/3/2023, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã trao quyết định công nhận Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là doanh nghiệp của hiệp hội tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
2023-03-24 16:35:36

Tin tức miền Tây 24/3: Cần Thơ thúc đẩy tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, địa phương phải triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm...
2023-03-24 15:41:58

Hội Người mù tỉnh TTH tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho người mù

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và phục hồi chức năng (PHCN) đầu tiên cho 20 hội viên hội người mù huyện Phú Lộc.
2023-03-24 14:58:07

Quảng Ninh: Long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Hội viên Hiệp hội VAIDE

Sáng 23/3/2023 tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Lễ Công bố quyết định: Công nhận Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Dịch vụ Thương binh 27/7 Đông Bắc Quảng Ninh là Hội viên chính thức của Hiệp hội VAIDE.
2023-03-24 11:01:19

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...
2023-03-24 09:18:23
Đang tải...