Gửi xe ô tô trên đường phố Hà Nội: Chỉ biết thu tiền, không xé vé

2016-03-18 12:39:21 0 Bình luận
Nhận giữ xe nhưng chỉ “nói mồm” mà không ghi vé. Đây là thực tế đang diễn ra tại nhiều điểm trông giữ xe của Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội.


Chúng tôi đã khảo sát nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội, chứng kiến nhiều trường hợp nhân viên thu tiền nhưng không đưa vé gửi xe cho khách tại nhiều điểm trông giữ xe ô tô. Anh Chử Minh Thắng, một tài xế taxi đang sinh sống ở thị trấn Văn Điển phản ánh với chúng tôi: “Do hàng ngày phải vận chuyển đồ đạc hoặc đưa người bệnh vào viện, tôi thường xuyên gửi xe tại các bãi xe (trong đó nhiều bãi thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội), lúc mới đầu thì còn được nhân viên coi xe đưa vé cẩn thận, nhưng khi đã “chai mặt” rồi thì không thấy vé gì cả, nên tôi chỉ đưa tiền trực tiếp cho họ luôn”.

Để tận mục sở thị, chúng tôi tới gửi xe tại điểm trông giữ trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, một nữ nhân viên cũng không đưa vé khi nhận tiền. Chúng tôi đề cập đến vé xe thì cô này nói: “Anh chỉ gửi một lúc thì không cần vé, không vấn đề gì đâu, ở đây ai cũng thế cả”. Cô nhân viên này nói rất “đúng”. Bởi theo quan sát của chúng tôi, ngoài những trường hợp sử dụng vé tháng, khách đến gửi xe ở điểm Nguyễn Văn Huyên, nhân viên đều không phát vé mà thu tiền “tươi”.
 


 Nhân viên coi xe ở điểm Nguyễn Văn Huyên “ngang nhiên” thu tiền không phát vé (từ 0:48)

Tương tự, tại điểm trông xe trên phố Hào Nam, quận Đống Đa. Khi ô tô của chúng tôi tấp vào lề đường, một nam nhân viên không mặc đồng phục chạy ra hướng dẫn đánh xe lên bãi. Sau khi thanh toán xong xuôi, chúng tôi yêu cầu nhận vé thì anh này “hồn nhiên” trả lời: “Không có vé ạ”. Qua quan sát chúng tôi nhận thấy, nhiều người gửi xe ở bãi Hào Nam nói rằng họ cũng gửi xe mà không có vé bao giờ cả.


Tình trạng “lậu vé” ở bãi xe Hào Nam

Ngoài hai bãi xe nêu trên, chúng tôi còn khảo sát nhiều bãi ở: đường Yên Phụ, phố Thụy Khuê, phố Hoàng Cầu... Nhưng cũng “không có gì bất ngờ”.

Được biết, Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội là doanh nghiệp công ích, Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ, việc trông giữ xe phải được phản ánh trên giấy tờ sổ sách và kê khai thuế, đóng góp cho ngân sách Nhà nước, chứ không phải dựa vào bộ máy Nhà nước mà tư lợi cá nhân.

Hiện Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đang quản lý trên 130 điểm đỗ trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong khi sự việc nhận tiền không phát vé gửi xe đang xảy ra như “cơm bữa” ở hầu hết các điểm, thất thoát ngân sách từ công tác thu phí gửi xe hẳn rất lớn. Công ty cần có nội quy, quy chế xử phạt nghiêm khắc hơn nữa, hạn chế những hành vi tiêu cực, từ đó có thêm nguồn thu phục vụ lợi ích toàn dân.
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...