Hà Nội: 29 Tết, CSGT mạnh tay xử lý nhiều trường hợp người ra đường 'quên' luật

2021-02-11 13:29:02
Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác của đội Cảnh sát giao thông số 15 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội) đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông, không đội mũ bảo hiểm, xe chở 3...

Những ngày cuối năm là thời điểm nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá của người dân tăng cao. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến quốc lộ 2, quốc lộ 3, đường Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt… đi qua địa bàn huyện Sóc Sơn, Đông Anh (TP Hà Nội) dự kiến có nhiều diễn biến phức tạp, luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Đội Cảnh sát giao thông số 15 (Phòng CSGT TP Hà Nội) đang được huy động tuần tra kiểm soát với mật độ cao.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được nhiều trường hợp người dân ra đường vẫn vô tư "quên mũ bảo hiểm", chở 3 bằng xe máy tham gia giao thông...

Chiều 10/2 (tức 29 tháng Chạp âm lịch), phóng viên tạp chí điện tử Hòa Nhập (Hoanhap.vn) ghi nhận hoạt động của tổ tuần tra kiểm Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Hà Nội) thực hiện nhiệm vụ tại khu vực quốc lộ 3 đối diện chợ Phù Lỗ (Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội).

Là cửa ngõ phía bắc của thủ đô, mật độ giao thông cao, rất nhiều người tham gia giao thông đã vi phạm các lỗi như xe không gương, vượt quá tốc độ, không xi nhan sang đường, không đội mũ bảo hiểm….  đã bị tổ tuần tra kiểm soát yêu cầu dừng phương tiện xử lý vi phạm.

Ghi nhận tại chốt kiểm tra, không chỉ thanh niên mà ngay cả trung niên khi vi phạm hầu như đều có chung lý do "nhà gần", "quên" để giải thích cho việc không đội mũ bảo hiểm.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn tổ công tác làm nhiệm vụ, phóng viên đã ghi nhận được nhiều trường hợp người dân ra đường vẫn vô tư "quên mũ bảo hiểm", chở 3 bằng xe máy tham gia giao thông...

Ghi nhận tại chốt kiểm tra, không chỉ thanh niên mà ngay cả trung niên khi vi phạm hầu như đều có chung lý do "nhà gần", "quên" để giải thích cho việc không đội mũ bảo hiểm, không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường phụ trách, Đội Cảnh sát giao thông số 15 đã triển khai nhiều phương án, phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt lỗi lái xe không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Lái xe kí biên bản xử lý vi phạm.

Đại úy Hoàng Văn Bình (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 15) cho biết: Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Công an TP Hà Nội và Phòng CSGT Công an TP Hà Nội về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp cuối năm và tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Đội Cảnh sát giao thông số 15 được phân công đảm nhiệm giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Đông anh, Mê Linh. Đội đã nắm tình hình xác định các tuyến đường có mật độ giao thông đông đúc, các điểm chợ hoa, chợ tết, các điểm vui chơi giải trí của người dân để bố trí lực lượng 24/24 đảm bảo giữ vững an toàn giao thông  trên địa bàn. 

“Đặc biệt trong thời gian  cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp cuối năm và tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đội CSGT số 15 đã phát hiện 1 trường hợp vận chuyển pháo nổ, qua kiểm đếm xác định có 139 hộp pháo nổ. Đội CSGT số 15 đã bàn giao lái xe và toàn bộ tang vật cho Công an huyện Sóc Sơn điều tra, xử lý” Đại úy Bình cho biết thêm.

 

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu thị trường, chiếm 40,1% tổng trái phiếu phát hành

Nghị định 81 có hiệu lực khiến lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành trong quý 4/2020 giảm tốc khá mạnh. Tuy nhiên, số lượng TPDN tính chung cả năm 2020 vẫn là con số “khủng” với 455.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 12% GDP Việt Nam.
2021-03-05 10:53:39

Xây nhà phải đảm bảo 33 tiêu chí an toàn dành cho trẻ nhỏ

Hàng loạt các vụ việc tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ em do sự sao nhãng của người lớn. Vậy thì một ngôi nhà phải được xây dựng, sắp xếp như thế nào để có thể phòng ngừa nguy cơ tai nạn thương tích?
2021-03-05 10:34:33

Cô giáo chuyên dạy học cho trẻ khuyết tật kể về những khó khăn trong nghề

Cũng là nghề giáo viên – nhưng giáo viên giáo dục đặc biệt là nghề được chú ý trong vài năm gần đây và cũng là nghề đang thiếu nhân lực ở nước ta.
2021-03-05 10:26:27

Liệt nửa người ngồi xe lăn nhưng vẫn biểu diễn xiếc nhào lộn

Cậu bé bị nứt cột sống không thể tự ngồi được đã trở nên một biểu tượng của tinh thần vượt khó, nghị lực và quả cảm của người không đầu hàng số phận
2021-03-05 10:09:42

Người bệnh đái tháo đường với hiểm họa suy tim, suy thận

Theo các chuyên gia y tế, trong các biến chứng ở người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), biến chứng thận được xem là nguy hiểm và tốn kém chi phí điều trị nhất. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy thận giai đoạn cuối cần phải chạy thận nhân tạo định kỳ hoặc ghép thận. Bên cạnh đó, biến chứng tim mạch cũng là nguyên nhân tàn phế và tử vong hàng đầu ở người bệnh ĐTĐ.
2021-03-05 10:02:09

Hải Phòng: học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 08/03

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1339/UBND-VX ngày 04/03 với nhiều nội dung cụ thể. Trong đó, học sinh các cấp sẽ được đi học trở lại từ ngày 08/03.
2021-03-05 09:33:19
Đang tải...