Hà Nội: Cảnh sát 141 hóa trang hàng chục "quái xế không lối thoát"

2023-05-07 14:00:00 0 Bình luận
Đêm 6/5, nhiều tổ công tác 141 hóa trang Công an TP Hà Nội phối hợp với các chốt công khai quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, xử lý hàng loạt ‘quái xế’ chạy tốc độ cao, lạng lách, nẹt pô…

Đêm 6/5 và rạng sáng 7/5, nhiều tổ công tác 141 hóa trang và công khai được triển khai làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ... Đặc biệt, khu vực hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát Lớn xử lý tình trạng trên.

Ghi nhận của phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) tổ công tác Y9/141 hóa trang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Nhà hát Lớn, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Tổ Cảnh sát Y9/141 hóa trang chặn bắt nhóm thanh niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng.

Điển hình, tại ngã tư tư Phan Chu Trinh – Hai Bà Trưng, tổ công tác phát hiện nhóm, theo dõi đoàn 10 – 20 xe máy chạy với tốc độ cao, lạng lách qua nhiều tuyến phố. Khi đến đường Trần Khánh Dư, cán bộ chiến sĩ dừng 3 xe kiểm tra. Làm việc với tổ công tác, các tài xế cho biết tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và đang học lớp 10.

Thiếu niên tên H. (16 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) thừa nhận hành vi vi phạm của mình như điều khiển xe máy chưa có bằng lái, chạy tốc độ cao, lạng lách gây nguy hiểm cho những người xung quanh.Không chỉ những trường hợp trên, một số tài xế khi bị tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra còn tỏ thái độ khiêu khích, chạy tốc độ cao để bỏ trốn, hay lạng lách trên đường gây mất an ninh trật tự.

Tổ Y9/141 bàn giao 3 thanh niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng cho Công an phường Phan Chu Trinh để tiếp tục điều tra.

Bên cạnh đó, có tài xế còn “độ” pô xe “khắc nhập, khắc xuất” có thể tháo rời được để mang theo. Khi đi trên đường đi lắp vào để không phát ra tiếng động lớn, còn khi “trình diễn” thì tháo ra để tạo ra âm thanh đinh tai nhức óc.

Đó là thanh niên tên C. (18 tuổi, trú tại Thanh Oai, Hà Nội). Tối cùng ngày, C. điều khiển xe máy chở theo bạn lên Nhà hát Lớn để biểu diễn màn phóng nhanh, nẹt pô…

Trong quá trình di chuyển, C. tháo pô ra đưa cho bạn ngồi sau cầm, rồi chạy nhiều vòng quanh khu vực Nhà hát Lớn để gây tiếng động lớn.

Đại úy Nguyễn Hải Anh (Tổ trưởng tổ công tác Y9/141) thông tin, việc nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, nẹt pô… khi tham gia giao thông gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Khi phát hiện các trường hợp trên, tổ công tác sẽ theo dõi, bám theo và dừng kiểm tra tài xế vào thời điểm thích hợp để đảm bảo an toàn.

Đại úy Hải Anh cho biết thêm, nguyên nhân của tình trạng trên là do những thanh thiếu niên này thiếu sự quan tâm, giáo dục của gia đình. Nhiều người giao xe cho con cái khi chưa có bằng lái xe, không đội mũ bảo hiểm và không quan tâm khi con mình đi đâu…

Chỉ trong thời gian khoảng 3 giờ đồng hồ, tổ công tác đã bàn giao hơn 10 trường hợp thanh thiếu niên phóng nhanh, lạng lách, nẹt pô… về công an các phường sở tại tiếp tục làm rõ.

Pô xe máy được 2 nam thanh niên tháo ra để tạo tiếng nổ lớn.

Cũng trong đêm 6/5 Tổ công tác Y13/141 thực hiện nhiệm vụ hóa trang tuần tra trên địa bàn quận Tây Hồ.

Chỉ ít phút sau đó tổ công tác tuần tra hóa trang đã phát hiện một nam thanh niên trên xe mô tô biển kiểm soát 29V1 - 535.xx có biểu hiện nẹt pô, chạy tốc độ cao nên đã tổ chức chặn giữ, kiểm tra. Qua kiểm tra được biết tài xe tên Nguyễn Đức M (SN: 2001, HKTT: Hưng Hà, Thái Bình).

Tại Công an phường Nhật Tân Nguyễn Đức M thừa nhận do thiếu hiểu biết pháp luật nên đã có hành vi nẹt pô, gây mất trật tự công cộng.

Khoảng 22h50 tổ công tác phát hiện nam thanh niên trên xe mô tô biển kiểm soát: 29X7 - 665.xx có biểu hiện nẹt pô đã tổ chức chặn giữ, kiểm tra.

Qua kiểm tra được biết tài xe tên Nguyễn Huy T (SN: 2004, HKTT: Thanh Oai, Hà Nội).

Tổ công tác đã đưa người cùng phương tiện về trụ sở Công an phường Nhật Tân để làm rõ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51

Standard Chartered Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác đầu tư năng lượng sạch

Ngày 16/4, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, với cam kết thúc đẩy tài chính xanh và phát triển ngành năng lượng sạch tiên tiến tại Việt Nam.
2024-04-19 09:42:00

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

UBND TP. Hải Phòng ban hành Kế hoạch 93/KH-UBND về triển khai các hoạt động thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, là những người đã có nhiều cống hiến, hi sinh… trong chiến dịch lịch sử.
2024-04-19 08:15:51
Đang tải...