Hà Nội: Cảnh sát 141 hóa trang hàng chục "quái xế không lối thoát"

2023-05-07 14:00:00
Đêm 6/5, nhiều tổ công tác 141 hóa trang Công an TP Hà Nội phối hợp với các chốt công khai quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, xử lý hàng loạt ‘quái xế’ chạy tốc độ cao, lạng lách, nẹt pô…

Đêm 6/5 và rạng sáng 7/5, nhiều tổ công tác 141 hóa trang và công khai được triển khai làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ... Đặc biệt, khu vực hồ Hoàn Kiếm và Nhà hát Lớn xử lý tình trạng trên.

Ghi nhận của phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) tổ công tác Y9/141 hóa trang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Nhà hát Lớn, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Tổ Cảnh sát Y9/141 hóa trang chặn bắt nhóm thanh niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng.

Điển hình, tại ngã tư tư Phan Chu Trinh – Hai Bà Trưng, tổ công tác phát hiện nhóm, theo dõi đoàn 10 – 20 xe máy chạy với tốc độ cao, lạng lách qua nhiều tuyến phố. Khi đến đường Trần Khánh Dư, cán bộ chiến sĩ dừng 3 xe kiểm tra. Làm việc với tổ công tác, các tài xế cho biết tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và đang học lớp 10.

Thiếu niên tên H. (16 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) thừa nhận hành vi vi phạm của mình như điều khiển xe máy chưa có bằng lái, chạy tốc độ cao, lạng lách gây nguy hiểm cho những người xung quanh.Không chỉ những trường hợp trên, một số tài xế khi bị tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra còn tỏ thái độ khiêu khích, chạy tốc độ cao để bỏ trốn, hay lạng lách trên đường gây mất an ninh trật tự.

Tổ Y9/141 bàn giao 3 thanh niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng cho Công an phường Phan Chu Trinh để tiếp tục điều tra.

Bên cạnh đó, có tài xế còn “độ” pô xe “khắc nhập, khắc xuất” có thể tháo rời được để mang theo. Khi đi trên đường đi lắp vào để không phát ra tiếng động lớn, còn khi “trình diễn” thì tháo ra để tạo ra âm thanh đinh tai nhức óc.

Đó là thanh niên tên C. (18 tuổi, trú tại Thanh Oai, Hà Nội). Tối cùng ngày, C. điều khiển xe máy chở theo bạn lên Nhà hát Lớn để biểu diễn màn phóng nhanh, nẹt pô…

Trong quá trình di chuyển, C. tháo pô ra đưa cho bạn ngồi sau cầm, rồi chạy nhiều vòng quanh khu vực Nhà hát Lớn để gây tiếng động lớn.

Đại úy Nguyễn Hải Anh (Tổ trưởng tổ công tác Y9/141) thông tin, việc nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, nẹt pô… khi tham gia giao thông gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Khi phát hiện các trường hợp trên, tổ công tác sẽ theo dõi, bám theo và dừng kiểm tra tài xế vào thời điểm thích hợp để đảm bảo an toàn.

Đại úy Hải Anh cho biết thêm, nguyên nhân của tình trạng trên là do những thanh thiếu niên này thiếu sự quan tâm, giáo dục của gia đình. Nhiều người giao xe cho con cái khi chưa có bằng lái xe, không đội mũ bảo hiểm và không quan tâm khi con mình đi đâu…

Chỉ trong thời gian khoảng 3 giờ đồng hồ, tổ công tác đã bàn giao hơn 10 trường hợp thanh thiếu niên phóng nhanh, lạng lách, nẹt pô… về công an các phường sở tại tiếp tục làm rõ.

Pô xe máy được 2 nam thanh niên tháo ra để tạo tiếng nổ lớn.

Cũng trong đêm 6/5 Tổ công tác Y13/141 thực hiện nhiệm vụ hóa trang tuần tra trên địa bàn quận Tây Hồ.

Chỉ ít phút sau đó tổ công tác tuần tra hóa trang đã phát hiện một nam thanh niên trên xe mô tô biển kiểm soát 29V1 - 535.xx có biểu hiện nẹt pô, chạy tốc độ cao nên đã tổ chức chặn giữ, kiểm tra. Qua kiểm tra được biết tài xe tên Nguyễn Đức M (SN: 2001, HKTT: Hưng Hà, Thái Bình).

Tại Công an phường Nhật Tân Nguyễn Đức M thừa nhận do thiếu hiểu biết pháp luật nên đã có hành vi nẹt pô, gây mất trật tự công cộng.

Khoảng 22h50 tổ công tác phát hiện nam thanh niên trên xe mô tô biển kiểm soát: 29X7 - 665.xx có biểu hiện nẹt pô đã tổ chức chặn giữ, kiểm tra.

Qua kiểm tra được biết tài xe tên Nguyễn Huy T (SN: 2004, HKTT: Thanh Oai, Hà Nội).

Tổ công tác đã đưa người cùng phương tiện về trụ sở Công an phường Nhật Tân để làm rõ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023" chính thức được phát động

Ngày 29/9, tại trường Nguyễn Siêu 9 (Hà Nội), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 với chủ đề “Tương lai xanh”.
2023-09-29 15:53:30

Hà Nội: Rộn ràng “Ngày hội Gia đình” với hàng trăm người tham gia

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách mỗi người từ tấm bé và là nơi để trở về mỗi khi buồn vui. Với chủ đề “Khám phá Vũ trụ Văn Phú", ngày hội gia đình Văn Phú - Invest năm 2023 được tổ chức để các gia đình của cán bộ nhân viên Công ty có dịp hội ngộ, sẻ chia và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.
2023-09-29 10:31:59

Thủ tướng vui Tết Trung Thu với các bệnh nhi tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương

Chiều 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.
2023-09-29 09:21:17

Tăng quyền lợi, đảm bảo an sinh cho lao động nữ

Phụ nữ tham gia lực lượng lao động thấp hơn ở khu vực việc làm chính thức - nơi được đảm bảo tốt hơn rất nhiều về các chế độ BHXH. Phụ nữ có thu nhập thấp hơn, chịu trách nhiệm chính về thai sản và công việc chăm sóc không được trả công. Phụ nữ cũng có tuổi thọ cao hơn khi chiếm đa số trong số những người cao tuổi, ước tính khoảng 60% dân số từ 65 tuổi trở lên và 68% dân số từ 80 tuổi trở lên - độ tuổi có nhu cầu cao về bảo đảm thu nhập và chăm sóc sức khỏe.
2023-09-29 08:50:11

9 tháng, sản xuất công nghiệp TP.HCM tăng 3,2% so với cùng kỳ

Ngày 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh, tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV năm 2023.
2023-09-28 14:05:00

TP.HCM ra mắt hệ thống quản lý hành chính, thủ tục văn bản nền tảng số

Sáng 28/9, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Hệ thống quản trị thực thi Thành phố trên nền tảng số.
2023-09-28 13:30:00
Đang tải...