Hà Nội: Cảnh sát 141 kịp thời ngăn chặn nhiều hành vi lạng lách, đánh võng sau trận thắng của đội tuyển quốc gia

2022-05-20 08:00:00
Trong tối ngày 19 và rạng sáng ngày 20/5, nhận định tình hình nhiều thanh niên càn quấy, nhiều đối tượng hình sự lợi dụng tình hình hoà cùng dòng người ăn mừng chiến thắng của Đội tuyển quốc gia trong trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31, Công an thành phố Hà Nội đã chủ động các phương án phòng, chống đua xe trái phép.

Cụ thể, ngay khi trận đấu kết thúc,  dòng người và xe cộ di chuyển từ khu vực sân vận động Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) nơi đặt màn hình lớn để người dân theo dõi trận đấu di chuyển dọc tuyến đường Cầu GIấy, Trần Duy Hưng về hồ Tây, khu vực hồ Hoàn Kiếm rất trận tự với cờ hoa và hô vang những khẩu hiệu thể hiện tình yêu bóng đá trong sáng vô tư và niềm tự hào dân dân tộc. Tuy nhiên, lẫn trong đám đông không ít các đối tượng có biểu hiện lạng lách, đánh võng, nẹt pô, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe gian. Tất cả những biểu hiện này đều được  các trinh sát Phòng Cảnh sát giao thông đã bí mật bám theo, theo dõi và ghi hình.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vi chủ động triển khai các Tổ công tác 141 triển khai Phương án cắm chốt công khai trên địa bàn các quận nội thành và tuần tra hoá trang trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng để kiểm tra, kiểm soát, phòng chống đua xe trái phép, đảm bảo an ninh trật tự sau trận bóng đá Việt Nam – Malaysia. Đồng thời cắm chốt dọc các trục đường chính, phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 (Công an thành phố Hà Nội), công an các địa bàn chủ động tuần tra trên các tuyến đường.

Ghi nhận, trong khoảng thời gian từ 23h ngày 19/5 đến 1h sáng ngày 20/5, nhiều đoàn cổ động viên diễu hành trong trật tự, di chuyển chậm, tuân thủ quy định đội mũ bảo hiểm đi qua các tuyến phố Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Tràng Thi, Bà Triệu… Tuy nhiên khi đoàn cổ động viên đi qua, xuất hiện nhiều thanh, thiếu niên điều khiển mô tô lạng lách, đánh võng, quẹt chân chống toé lửa gây sự chú ý. 

Cảnh sát đưa 2 thanh niên đi xe máy SH lạng lách, quẹt chân chống đánh lửa trên đường về công an phường địa bàn xử lý theo qui định.

Điển hình vào khoảng 0h15 ngày 20/5, tổ công tác Y9/141 Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ trên tuyến phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng đã phát hiện một top xe máy có biểu hiện lạng lách, đánh võng đã bí mật bám theo ghi hình. Khi 2 thiếu niên điều khiển xe Honda SH biển kiểm soát 30K1-729x trong đoàn xe lạng lách, đánh võng, quẹt chân chống toé lửa gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tổ công tác đã áp sát tách khỏi đám đông an toàn, bắt giữ trước cửa số nhà 302 Bà Triệu bàn giao cho công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Tại cơ quan công, 2 thiếu niên tên là P.P.A và L.C.H đều sinh năm 2004 đều ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vẫn còn mang theo sách vở nói dối là đến nhà bạn học ôn thi. Cả 2 đều không có iaays phép lái xe và không thể lý giải mặc dù chưa đủ tuổi nhưng P.A.P vẫn đứng tên trong đăng ký xe phân khối lớn SH 150cc. Trước những chứng cứ không thể chối cãi P.P.A và L.C.H đã thừa nhận hành vi lạng lách, đánh lửa trên đường và xin được bỏ qua.

Tổ công tác Y7/141 Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ cắm chốt trên nút giao thông Xã Đàn – Phạm Ngọc Thạch.

Tương tự, Tổ công tác Y7/141 Công an thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ cắm chốt trên nút giao thông Xã Đàn – Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa  đã ngăn chặn và xử lý nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm, cố tình lợi dụng tình hình để vi phạm lạng lách, nẹt pô gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Qua kiểm tra hành chính phát hiện 1 xe mô tô nghi là tang vật vụ trộm cắp.

Thiếu tá Nguyễn Minh Đức (Tổ trưởng tổ công tác Y7-141/CATP Hà Nội) cho biết: thông qua việc nắm tình hình các trận đấu quan trọng trước đây mà đội tuyển bóng đá nam Việt Nam giành chiến thắng, nhiều đối tượng là thanh thiếu niên lợi dụng việc này để điều khiển xe máy tụ tập không đội mũ bảo hiểm, phóng xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên đường, gây mất trật tự ATGT. Do vậy, trước khi diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia, Ban chỉ đạo 141 đã bố trí 100% tổ công tác 141 hoạt động khép kín địa bàn. Trong đó, bố trí các tổ công tác công khai phối hợp với các tổ tuần lưu, công an địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội chốt chặn từ khu vực cửa ngõ Thủ đô, các tuyến xuyên trục, xuyên tâm, các tuyến hướng vào trung tâm Hà Nội.

Mục đích của việc triển khai phân tầng cắm chốt nhằm đón đầu, cắt lớp, chặn bắt từ sớm, từ xa. “Khi phát hiện các đối tượng điều khiển xe máy nẹt pô, phóng nhanh, đánh võng… lực lượng 141 sẽ chặn giữ, khống chế, không để các đối tượng tụ lại thành đám đông” - Thiếu tá Nguyễn Minh Đức cho biết thêm.

Tổ công tác Y12/141 tuần tra hoá trang làm nhiệm vụ trên các tuyến phố thuộc quận Đống Đa.

Cùng với tổ công tác Y7/141 công khai thì Y12/141 tuần tra hoá trang làm nhiệm vụ trên các tuyến phố thuộc quận Đống Đa theo ghi nhận của phóng viên mật độ người và phương tiện tuy đông, nhưng vi phạm giảm. Cá biệt có những trường hợp đầu xanh đầu đỏ len lỏi giữa đám đông đã kịp thời bị ngăn chặn.

Đại úy Nguyễn Huy Hiệp (Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 14 - Phòng Cảnh sát giao thông Công an Tp Hà Nội) tổ trưởng tổ công tác Y12/141 cho biết, việc phát hiện thanh thiếu niên càn quấy trên đường phố ngày càng giảm chứng tỏ hiệu quả cách làm mới của tổ công tác 141. Trong ca trực lần đầu tiên kết hợp các tổ công tác và hoá trang, cán bộ, chiến sĩ trong tổ luôn xác định, khi nhận lệnh điều động từ Ban chỉ đạo 141 sẵn sàng triển khai đội hình từ công khai sang bí mật và ngược lại.

"Việc kết hợp vừa hoá trang và công khai để khi bắt giữ ngăn chặn nhóm tội phạm đường phố, ngoài ra các tổ công tác còn có thể kịp thời hỗ trợ nhau" Đại úy Hiệp cho biết thêm.

Phòng Cảnh sát giao thông tạm thống kê, trong đêm 19 và rạng sáng 20/5 đã bắt giữ 4 phương tiện, 5 tượng có hành vi vi phạm lạng lách, đánh võng, nẹt pô, không biển kiểm soát bàn giao cho Công an sở tại để xác minh, làm rõ. Phát hiện 1 vụ, bắt giữ 2 đối tượng có dấu hiệu tội phạm và thu giữ tang vật là 1 xe mô tô có dấu hiệu đục và làm mờ số khung số máy.

Ford Heritage Vault lưu trữ 100 năm lịch sử lần đầu tiên ra mắt công chúng

Ngày 21/6/2022, nhân kỷ niệm 119 năm thành lập, Công ty Ford Motor đã công bố Ford Heritage Vault, cơ sở dữ liệu trực tuyến mới và toàn diện của mình, cùng với những ấn phẩm truyền thông trong 100 năm hoạt động của công ty đến với công chúng.
2022-06-24 18:42:27

Ford Việt Nam cùng chặng Đường 10 Năm Cùng K0 Còi - Nét văn hoá tham gia giao thông

K0 Còi là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Ford Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề giao thông và từ đó góp phần cải thiện văn hóa giao thông của Việt Nam.
2022-06-24 18:32:49

Hội Người mù thành phố Nam Định nỗ lực phấn đấu vì cuộc sống hạnh phúc của cán bộ hội viên

Hội Người mù thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) tổ chức đại hội nhiệm kỳ, đề ra phương hướng phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động vì hạnh phúc của người mù”.
2022-06-24 15:27:54

PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 20/6/2022, PV GAS đã phối hợp cùng chính quyền nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi lễ trao tài trợ kinh phí để xây dựng các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
2022-06-24 15:27:21

Chuyện bức thư quyết tử được viết bằng máu trên ảnh Bác

“Bác Hồ ơi, bắt đầu từ hôm nay 20-6, con cùng đồng đội bắt đầu nổ súng diệt địch, dự (giữ - NV) chốt đến cùng. Quán diệt được bảy tên, Hòe, Dương mỗi người hơn một chục. Ghi sâu lời Bác dạy, hễ còn tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn chiến đấu quét sạch nó đi. Bác ơi, quyết tâm của chúng con, trách nhiệm của chúng con là dự chốt…”.
2022-06-24 09:15:22

Nữ vận động viên một chân chạy marathon 104 ngày liên tiếp, gây quỹ từ thiện

Nghị lực đáng nể của nữ vận động viên cụt một chân Jacky Hunt-Broersma khiến mọi người nể phục. 
2022-06-24 08:11:03
Đang tải...