Hà Nội đề xuất kéo dài cách ly đến hết tháng 4

2020-04-15 12:08:33 0 Bình luận
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Lãnh đạo Hà Nội đã đề nghị Chính phủ cho phép kéo dài cách ly xã hội trên địa bàn đến hết 30/4.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề xuất với Thủ tướng nội dung trên, tại cuộc họp Thường vụ Thành uỷ sáng 15/4.           

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ  

Đại diện Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của TP báo cáo  đến sáng 15/4, cả nước ghi nhận 267 ca nhiễm Covid-19, 169 người đã khỏi bệnh; riêng Hà Nội là 113 ca dương tính, 51 trường hợp đã khỏi, ra viện và 62 người đang điều trị. Trong số 113 ca dương tính ở Hà Nội, 40 trường hợp phát hiện tại sân bay/khu cách ly tập trung; 73 người ghi nhận trong cộng đồng (đều liên quan tới bệnh viện Bạch Mai).   

Đối với ổ dịch mới tại thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh), Hà Nội đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khoang vùng, cách ly, rà soát nhưng người liên quan, tổ chức xét nghiệm sàng lọc.

Cũng từ ổ dịch này, các cơ quan của thành phố đã phối hợp thông tin với các địa phương, tổ chức khác để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Đồng thời tổ chức xử lý phòng chống dịch tại bệnh viện Thận Hà Nội và xác minh các trường hợp F1 liên quan bệnh nhân mới nhất ở thôn Đông Cữu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín).

Nhiều ý kiến trong Ban thường vụ Thành uỷ Hà Nội đánh giá quá trình triển khai biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, nhanh chóng, kịp thời, đúng với phương châm "4 tại chỗ".

Theo ông Vương Đình Huệ, diễn biến dịch bệnh đã phức tạp hơn, một số người nghi có thời gian ủ bệnh lâu (trên 14 ngày), tái phát bệnh sau khi khỏi và còn hàng nghìn trường hợp xét nghiệp sàng lọc chưa có kết quả cuối cùng; do vậy, Hà Nội cần đề xuất Thủ tướng cho kéo dài cách ly xã hội tới 30/4.

Ngày 31/3, Thủ tướng ra chỉ thị 16 yêu cầu cách ly trên toàn quốc, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, từ 0h ngày 1/4 và kéo dài trong 15 ngày.

Dự kiến chiều nay 15/4, Thường trực Chính phủ họp để quyết định biện pháp chống dịch tiếp theo.

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều 15/11/2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-16 18:45:31

VAIDE tổng kết năm 2025: Vững vàng vượt khó, khẳng định vị thế và hướng tới tương lai bền vững

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
2025-11-15 13:06:27

Hội nhập và phát triển: cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng ngày 15/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (VAVIDE) đã tổ chức thành công tọa đàm với chủ đề "Hội nhập và phát triển: Cơ hội cho doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong kỷ nguyên mới". Sự kiện đã trở thành một diễn đàn đối thoại chiến lược, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và đông đảo doanh nhân là thương binh, người khuyết tật để cùng phân tích thời cơ, nhận diện thách thức và tìm kiếm những giải pháp đột phá cho sự phát triển bền vững.
2025-11-15 09:51:11

Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 13/11, xã Vân Hồ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham gia của bản Chiềng Đi 1 và bản Chiềng Đi 2. Tham dự ngày hội có Thiếu tướng Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
2025-11-14 08:42:55

Hải Phòng thông qua 11 Nghị quyết tại kỳ họp thứ 31 HĐND thành phố

HĐND TP.Hải Phòng, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa hoàn thành kỳ họp thứ 31 (chuyên đề ) vào chiều 13/11. Kỳ họp đã thảo luận, xem xét, quyết định một số nội dung và nhất trí thông qua 11 Nghị quyết
2025-11-14 07:22:39

Chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Đặc khu Côn Đảo

Trong khuôn khổ “Những ngày Văn học – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình chiếu phim phục vụ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Côn Đảo được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật đến vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
2025-11-13 17:18:56
Đang tải...