CSGT Hà Nội liên tục xử lý người đi xe máy vi phạm nồng độ cồn trên QL1A

2022-11-29 14:00:00
Thời gian qua đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an tp Hà Nội) đã tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) để chủ động tăng cường hiệu quả các tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn, đơn vị đã bố trí các tổ công tác hoạt động tạo yếu tố bất ngờ trong nhiều khung giờ trong ngày, khép kín trên các tuyến đường. Chủ động phối hợp với công an phụ trách địa bàn tăng cường kiểm soát.

Cụ thể, như khi điều tra được quy luật thói quen của nhiều người dân ngoại thành cả nể ngồi uống rượu, bia khi ăn sáng, Đội Cảnh sát giao thông số 8 đã bố trí các chốt chặn dọc tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Thường Tín, Phú Xuyên từ 10h sáng. Qua ghi nhận, sau khi kiểm tra nhiều phương tiện đã phát hiện một số trường hợp chủ yếu là người địa phương ăn sáng có sử dụng thức uống có cồn. 

Vừa qua, ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập (hoanhap.vn) tại quốc lộ 1 A (thuộc thị trấn Thường Tín), Tổ công tác của Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội) do Trung tá Nguyễn Ngọc Sinh (cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8) làm tổ trưởng xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại quốc lộ 1 (Thị trấn Thường Tín) hướng từ Bến xe Thường Tín đi Thanh Trì.

Tổ công tác của Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội) do Trung tá Nguyễn Ngọc Sinh (cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8) làm tổ trưởng xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại quốc lộ 1 (Thị trấn Thường Tín) hướng từ Bến xe Thường Tín đi Thanh Trì.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe máy mang BKS 18L1 -559.xx do một người nam thanh niên điều khiển lưu thông hướng từ từ Bến xe Thường Tín đi Thanh Trì. Ngay sau khi dừng xe, Tổ công tác thông báo kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, người này tỏ ra không chấp hành thổi nồng độ cồn. Sau khi được các cán bộ chiến sĩ của Đội CSGT số 8 tuyên truyền thì nam thanh niên  này mới chấp hành thổi nồng độ cồn.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, người điều khiển phương tiện vi phạm 0,394 mi li gam/1 lít khí thở. Ngay sau đó, danh tính người này được làm rõ là ông Trần Văn T. (SN 2003 ở Nghĩa Hưng, Nam Định).

“Đi ăn sáng với ban nên có uống 1 chén. Biết là điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi có rượu bia trong người là nguy hiểm, nhưng đi ăn sáng với bạn để từ chối bia, rượu thì hơi khó anh ạ” – Nam thanh niên T. phân trần.

Cán bộ chiến sĩ của tổ công tác kiểm tra giấy tờ xe.

Trung tá Nguyễn Ngọc Sinh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8, (Phòng Cảnh sát giao thông) cho biết, dù mức vi phạm phát hiện ở mức chưa cao nhưng qua đó cho thấy hiệu quả của kế hoạch bám sát với thực tiễn các huyện ngoại thành. Việc xử lý không du di, không có vùng cấm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27

Tết tại Nam Phú Quốc: Rực rỡ và ấn tượng như những màn pháo hoa

Dịp Tết này, nhiều du khách chọn đến Phú Quốc để tận hưởng nắng ấm, nghỉ dưỡng và là trải nghiệm thế giới vui chơi giải trí bất tận như xem show Kiss The Stars với màn pháo hoa rực rỡ hay thử thách bản thân với các trò chơi mạo hiểm tại Sun World Phu Quoc.
2023-01-28 08:03:17

Kịch bản ứng phó giao thông ùn tắc 'ngày trở về' HN, TP.HCM sau Tết

Nhằm đảm bảo a toàn giao thông cho người dân trở lại các thành phố lớn làm việc, học tập, lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí lực lượng thường trực trên các tuyến giao thông, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân…
2023-01-26 18:00:00

Sóc Sơn: phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Sáng 26/1, tại nhà văn hoá thôn Đức Hậu (xã Đức Hoà, huyện Sóc Sơn) UBND huyện Sóc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-26 12:00:00

Hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài từ đối thoại cởi mở của Chính phủ

Đối thoại cởi mở của Chính phủ với doanh nghiệp là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2022.
2023-01-25 22:00:00
Đang tải...