CSGT Hà Nội liên tục xử lý người đi xe máy vi phạm nồng độ cồn trên QL1A

2022-11-29 14:00:00
Thời gian qua đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an tp Hà Nội) đã tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) để chủ động tăng cường hiệu quả các tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn, đơn vị đã bố trí các tổ công tác hoạt động tạo yếu tố bất ngờ trong nhiều khung giờ trong ngày, khép kín trên các tuyến đường. Chủ động phối hợp với công an phụ trách địa bàn tăng cường kiểm soát.

Cụ thể, như khi điều tra được quy luật thói quen của nhiều người dân ngoại thành cả nể ngồi uống rượu, bia khi ăn sáng, Đội Cảnh sát giao thông số 8 đã bố trí các chốt chặn dọc tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Thường Tín, Phú Xuyên từ 10h sáng. Qua ghi nhận, sau khi kiểm tra nhiều phương tiện đã phát hiện một số trường hợp chủ yếu là người địa phương ăn sáng có sử dụng thức uống có cồn. 

Vừa qua, ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập (hoanhap.vn) tại quốc lộ 1 A (thuộc thị trấn Thường Tín), Tổ công tác của Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội) do Trung tá Nguyễn Ngọc Sinh (cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8) làm tổ trưởng xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại quốc lộ 1 (Thị trấn Thường Tín) hướng từ Bến xe Thường Tín đi Thanh Trì.

Tổ công tác của Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội) do Trung tá Nguyễn Ngọc Sinh (cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8) làm tổ trưởng xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tại quốc lộ 1 (Thị trấn Thường Tín) hướng từ Bến xe Thường Tín đi Thanh Trì.

Chỉ ít phút triển khai đội hình, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe máy mang BKS 18L1 -559.xx do một người nam thanh niên điều khiển lưu thông hướng từ từ Bến xe Thường Tín đi Thanh Trì. Ngay sau khi dừng xe, Tổ công tác thông báo kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn, người này tỏ ra không chấp hành thổi nồng độ cồn. Sau khi được các cán bộ chiến sĩ của Đội CSGT số 8 tuyên truyền thì nam thanh niên  này mới chấp hành thổi nồng độ cồn.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, người điều khiển phương tiện vi phạm 0,394 mi li gam/1 lít khí thở. Ngay sau đó, danh tính người này được làm rõ là ông Trần Văn T. (SN 2003 ở Nghĩa Hưng, Nam Định).

“Đi ăn sáng với ban nên có uống 1 chén. Biết là điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi có rượu bia trong người là nguy hiểm, nhưng đi ăn sáng với bạn để từ chối bia, rượu thì hơi khó anh ạ” – Nam thanh niên T. phân trần.

Cán bộ chiến sĩ của tổ công tác kiểm tra giấy tờ xe.

Trung tá Nguyễn Ngọc Sinh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8, (Phòng Cảnh sát giao thông) cho biết, dù mức vi phạm phát hiện ở mức chưa cao nhưng qua đó cho thấy hiệu quả của kế hoạch bám sát với thực tiễn các huyện ngoại thành. Việc xử lý không du di, không có vùng cấm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp sau tác động của đại dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý, khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.
2023-09-21 11:37:54

Nguyệt Sắc - Mang những nét đẹp cổ truyền đến với thế hệ hiện đại

Từ xa xưa, Trung thu vẫn luôn mang trong mình một nét đẹp riêng vốn có. Nhắc đến Trung thu không ai là không nhớ đến những sự tích về Trung thu và phong tục rước đèn trông trăng. Đêm Trung thu, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả, những chiếc bánh nướng bánh dẻo và một ấm trà nhỏ.
2023-09-21 08:47:53

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực để tương lai không phải chịu thảm họa đại dịch

Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
2023-09-21 08:23:05

Fed không tăng lãi suất và dự báo duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/9, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại, song ủng hộ một đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023 và tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt cho đến năm 2024.
2023-09-21 07:39:55
Đang tải...