Hà Nội: Lễ khai giảng năm học mới mang nhiều sắc thái cảm xúc

2021-09-05 15:28:13 0 Bình luận

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kế hoạch khai giảng năm nay có nhiều thay đổi ở các địa phương trên cả nước. Nhiều địa phương đã lựa chọn hình thức khai giảng trực tuyến, trong khi một số địa phương phải lùi lịch khai giảng do dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tại Hà Nội, hơn 2,1 triệu học sinh các cấp đã tham dự lễ khai giảng năm học mới chưa từng có theo hình thức trực tuyến.

Lễ khai giảng năm học mới 'chưa từng có'.

Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong giai đoạn Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội. Để động viên tinh thần của cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh; đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến công tác GD&ĐT, Thành ủy- HĐND-UBND TP Hà Nội đã thống nhất tổ chức một Lễ khai giảng chung cho học sinh toàn Thành phố và được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội và kết nối trên các nền tảng số khác. Lễ khai giảng được kết nối tới 30 quận, huyện và diễn ra ngắn gọn, tránh hình thức, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19; tạo không khí vui tươi, phấn khởi và phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Học sinh nhiều địa phương tại Hà Nội dự lễ khai giảng đặc biệt qua truyền hình thay vì được đến trường như các năm trước.

Tại lễ khai giảng, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới; Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai giảng năm học mới và nhiều hoạt động khác.

Khai giảng online dù còn nhiều mới lạ, nhưng nhiều trường học tại Hà Nội đã lên phương án, xây dựng những video, kịch bản để ngoài buổi khai giảng chung của toàn thành phố, các em học sinh sẽ có những phút giây đáng nhớ, đánh dấu khởi đầu cho một năm học mới thật đặc biệt.

Việc học sinh tham dự lễ khai giảng qua truyền hình và 100% các trường học tổ chức hoạt động riêng, lễ khai giảng năm học 2021- 2022 sẽ là một kỷ niệm đặc biệt trong mỗi học sinh, giáo viên, phụ huynh Thủ đô, đồng thời cũng là lời động viên các thầy cô giáo, các em học sinh không ngừng nỗ lực vươn lên.

Nguyễn Trang (Học sinh trường Tiểu học Đại Yên) cũng dự khai giảng chung qua màn hình tivi. "Tiếng trống trường khiến em rất nhớ bạn bè và thầy cô", Trang chia sẻ. Chị Chu Lộc, mẹ của học sinh Nguyễn Trang, cho biết lần đầu dự lễ khai giảng đặc biệt này, con háo hức. Sau nhiều ngày ở nhà, nữ sinh rất vui khi được gặp thầy cô, bạn bè dù chỉ qua màn hình.

Hình ảnh lá cờ Việt Nam đầy xúc động trong lễ khai giảng năm 2021-2022.

Ngay sau lễ khai giảng, học sinh Hà Nội đã tham gia buổi sinh hoạt trực tuyến để bắt đầu chính thức học tập từ ngày 6/9.

Còn chị Nguyễn Xuân (có con đang học trường THCS Marie Cuirie) Cho biết: Lễ khai giảng năm nay khác hoàn toàn từ ngày chúng ta học tới giờ. Tôi xem đây là lễ khai giảng có 1 không 2 của ngành giáo dục Việt Nam.

“Từ sáng sớm tôi đã gọi các con dậy chuẩn bị trang phục, đồ dùng học tập, máy tính để các con đón lễ khai giảng”. Chị Nguyễn Xuân cho biết thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Khai mạc Festival sông Hồng - Lào Cai 2025

Tối 19/11, tại Quảng trường trung tâm phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã long trọng diễn ra Lễ khai mạc Festival Sông Hồng 2025, sự kiện văn hóa, kinh tế, đối ngoại quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức, mở đầu cho Đề án Festival Sông Hồng giai đoạn 2025–2035. Với chủ đề “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”, lễ khai mạc đã thu hút hàng vạn người dân, du khách trong nước và quốc tế, cùng hàng triệu khán giả theo dõi qua truyền hình và nền tảng số.
2025-11-20 14:05:00

Thúc đẩy cho vay các gói tín dụng ưu đãi

Các chương trình tín dụng lãi suất ưu đãi dành cho lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, như: lúa gạo, nông, lâm, thuỷ sản đạt tốc độ giải ngân cao tại các ngân hàng vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
2025-11-20 10:05:58

Ra mắt Quỹ Đầu tư Đại chúng Revo AI tại Việt Nam

Quỹ Đầu tư Đại chúng Revo Al tại Việt Nam có sứ mệnh tận dụng sức mạnh đột phá của AI để tối ưu hóa mọi quyết định đầu tư, mở ra cánh cửa tiếp cận các cơ hội tài chính tiên tiến nhất cho mọi người dân Việt Nam.
2025-11-19 23:08:16

Bí thư Trần Hồng Quảng: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã đề ra

Chiều ngày 18/11, Chi bộ khối văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tại trụ sở Hiệp hội nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 11 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
2025-11-19 14:04:36

Trường THCS Trần Huy Liệu (Ninh Bình) xứng danh cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao

Trường THCS Trần Huy Liệu là cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao có bề dày truyền thống của huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định (cũ) nay là xã Vụ Bản, tỉnh Ninh Bình. Nét nổi bật nhất của nhà trường là dạy giỏi, học giỏi, tập thể nhà giáo tâm huyết với nghề, luôn tận tụy, sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu.
2025-11-19 09:46:47

95 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930–18/11/2025) là dịp khẳng định vai trò nòng cốt của Mặt trận trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.
2025-11-19 08:30:00
Đang tải...