Hà Nội: Lễ khai giảng năm học mới mang nhiều sắc thái cảm xúc

2021-09-05 15:28:13
Sáng nay, 5/9, hàng triệu học sinh trên cả nước vẫn dậy sớm, mặc đồng phục để đón ngày khai trường. Nhưng thay vì đến trường, các em ở nhà dự lễ khai giảng qua ti vi hoặc màn hình máy tính. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kế hoạch khai giảng năm nay có nhiều thay đổi ở các địa phương trên cả nước. Nhiều địa phương đã lựa chọn hình thức khai giảng trực tuyến, trong khi một số địa phương phải lùi lịch khai giảng do dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tại Hà Nội, hơn 2,1 triệu học sinh các cấp đã tham dự lễ khai giảng năm học mới chưa từng có theo hình thức trực tuyến.

Lễ khai giảng năm học mới 'chưa từng có'.

Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong giai đoạn Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội. Để động viên tinh thần của cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh; đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến công tác GD&ĐT, Thành ủy- HĐND-UBND TP Hà Nội đã thống nhất tổ chức một Lễ khai giảng chung cho học sinh toàn Thành phố và được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội và kết nối trên các nền tảng số khác. Lễ khai giảng được kết nối tới 30 quận, huyện và diễn ra ngắn gọn, tránh hình thức, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19; tạo không khí vui tươi, phấn khởi và phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Học sinh nhiều địa phương tại Hà Nội dự lễ khai giảng đặc biệt qua truyền hình thay vì được đến trường như các năm trước.

Tại lễ khai giảng, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới; Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai giảng năm học mới và nhiều hoạt động khác.

Khai giảng online dù còn nhiều mới lạ, nhưng nhiều trường học tại Hà Nội đã lên phương án, xây dựng những video, kịch bản để ngoài buổi khai giảng chung của toàn thành phố, các em học sinh sẽ có những phút giây đáng nhớ, đánh dấu khởi đầu cho một năm học mới thật đặc biệt.

Việc học sinh tham dự lễ khai giảng qua truyền hình và 100% các trường học tổ chức hoạt động riêng, lễ khai giảng năm học 2021- 2022 sẽ là một kỷ niệm đặc biệt trong mỗi học sinh, giáo viên, phụ huynh Thủ đô, đồng thời cũng là lời động viên các thầy cô giáo, các em học sinh không ngừng nỗ lực vươn lên.

Nguyễn Trang (Học sinh trường Tiểu học Đại Yên) cũng dự khai giảng chung qua màn hình tivi. "Tiếng trống trường khiến em rất nhớ bạn bè và thầy cô", Trang chia sẻ. Chị Chu Lộc, mẹ của học sinh Nguyễn Trang, cho biết lần đầu dự lễ khai giảng đặc biệt này, con háo hức. Sau nhiều ngày ở nhà, nữ sinh rất vui khi được gặp thầy cô, bạn bè dù chỉ qua màn hình.

Hình ảnh lá cờ Việt Nam đầy xúc động trong lễ khai giảng năm 2021-2022.

Ngay sau lễ khai giảng, học sinh Hà Nội đã tham gia buổi sinh hoạt trực tuyến để bắt đầu chính thức học tập từ ngày 6/9.

Còn chị Nguyễn Xuân (có con đang học trường THCS Marie Cuirie) Cho biết: Lễ khai giảng năm nay khác hoàn toàn từ ngày chúng ta học tới giờ. Tôi xem đây là lễ khai giảng có 1 không 2 của ngành giáo dục Việt Nam.

“Từ sáng sớm tôi đã gọi các con dậy chuẩn bị trang phục, đồ dùng học tập, máy tính để các con đón lễ khai giảng”. Chị Nguyễn Xuân cho biết thêm.

Hà Giang: Du lịch online với mùa vàng ở Hoàng Su Phì

Hàng năm, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, mảnh đất Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang trở nên đẹp hơn khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang trải dài uốn lượn, ngả màu vàng óng ả. Mùa lúa chín cũng là mùa được mong chờ nhất trong năm ở Hoàng Su Phì.
2021-09-22 12:41:04

SHB được NHNN chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiệu hữu

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28.
2021-09-22 09:32:13

Vai trò của nhà đầu tư cá nhân trong nước

Cùng với số lượng tài khoản gia tăng, tỷ trọng giá trị giao dịch nhóm nhà đầu tư cá nhân trong nước đạt mức cao nhất trong những năm gần đây. Đáng chú ý, dòng tiền vay cũng tăng cao.
2021-09-22 09:27:44

Bản tin Hòa Nhập ngày 22/9/2021: TP.HCM cho người dân đăng ký tiêm vaccine qua tổng đài 8066

TP HCM, đăng ký tiêm vắc xin qua tổng đài tin nhắn 8066, bốc thăm AFF Cup Việt Nam thuộc bảng B, Hà Nam, phát hiện 10 ca dương tính với Covid -19, Bộ Y tế đồng ý rút ngắn khoảng cách 2 mũi vắc xin AstraZeneca, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, Bắc Ninh từ ngày 24/9 cho học sinh đến trường học tập.
2021-09-22 08:05:00

Chuyển hồ sơ sang Công an TP.Vinh điều tra vụ tố cáo lừa đảo phường hụi

Có trường hợp là chủ hụi cố tình lừa đảo. Thậm chí có những vụ vợ hụi mà đằng sau chủ hụi còn là cả đường dây lừa đảo lớn với những kẻ núp trong bóng tối giật dây.
2021-09-21 18:04:55

Thị trường BĐS sôi động trở lại

Thị trường BĐS đang được làm nóng lên từng ngày, mở ra một bước ngoặt mới trong cuối năm 2021 với sự trở lại hàng loạt của các doanh nghiệp địa ốc thông qua nhiều chương trình giới thiệu, mở bán dự án theo hình thức trực tuyến.
2021-09-21 10:52:17
Đang tải...