Hà Nội: Lực lượng 141 liên tiếp xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn

2022-12-18 10:00:00
Bị kiểm tra nồng độ cồn, người tham gia giao thông đưa ra mọi lý do để biện minh cho việc uống rượu. Tuy nhiên, Cảnh sát 141 cương quyết xử lý vi phạm, không có ngoại lệ.

Đêm 17/12, tổ Cảnh sát Y1/141 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) do Trung tá Nguyễn Ngọc Thuyên (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng lập chốt xử lý vi phạm tại nút giao Bà Triệu - Nguyễn Du. Một làn đường Bà Triệu được lực lượng chức năng ngăn lại để kiểm soát nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện.

Chỉ ít phút sau khi lập chốt, tổ công tác phát hiện hàng loạt trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Tổ Cảnh sát Y1/141 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) lập chốt xử lý vi phạm tại nút giao Bà Triệu - Nguyễn Du.

Gần 21h, tổ Cảnh sát 141 yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn với tài xế Trần Anh T điều khiển ô tô mang BKS 30G- 580.XX. Tài xế T. trình bày nhiều lý do, tuy nhiên, tổ công tác vẫn cương quyết yêu cầu người này chấp hành đo nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra cho thấy, người này vi phạm ở mức 0,885 mg/L khí thở.

Anh Trần Anh T bày tỏ, nhận thức được hành vi uống rượu bia rồi điều khiển xe là sai, nhưng vì quá nể bạn nên khó từ chối. “Hôm nay, tôi đi sinh nhật vợ bạn, có uống vài chén để chúc mừng nên lỡ vi phạm”, anh Trần Anh T. cho biết.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn kí biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Tiếp đó, tổ công tác phát hiện trường hợp tài xế ô tô khác cũng có kết quả kiểm tra nồng độ cồn là 0,072 mg/l khí thở. Ngay sau đó, danh tính của người này được xác định là Nguyễn Tiến T.

Tất cả các trường hợp vi phạm nồng độ cồn sẽ bị tạm giữ phương tiện.

Cũng trong đêm 17/12 Tổ công tác Y8/141 do Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường (Đội phó Đội CSGT số 8 - Phòng CSGT Hà Nội) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tại đường Nghiêm Xuân Yêm - Trung tâm TDTT Bộ Công an.

Theo ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) không ít ma men cũng “lộ diện” khi bị lực lượng liên ngành đưa vào kiểm tra nồng độ cồn. Tất cả đều cố tìm cho mình một lý do biện minh sao cho hợp lý nhất nhưng đều bị lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản.

Cũng trong đêm 17/12 Tổ công tác Y8/141 do Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường (Đội phó Đội CSGT số 8 - Phòng CSGT Hà Nội) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tại đường Nghiêm Xuân Yêm - Trung tâm TDTT Bộ Công an.

Như trường hợp vi phạm của anh Trần Xuân T (trú tại Thanh Liệt, Thanh Trì) vi phạm nồng độ cồn là 0,029 mg/l khí thở. Anh T biện minh rằng uống rượu thuốc cho bổ xương khớp chứ không nghĩ rằng đó là vi phạm.

Chỉ ít phút sau, tổ công tác Y8/141 phát hiện trường hợp tài xế đi xe ôtô biển kiểm soát 30F - 757.XX có kết quả kiểm tra nồng độ cồn là 0,037 mg/l khí thở. Ngay sau đó, danh tính của người này được xác định là Hoàng Văn H.

Tài xế Hoàng Văn H vi phạm nồng độ cồn 0,037 mg/l khí thở tổ công tác Y8/141 lập biên bản xử phạm hành chính.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết "Để xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn và kiềm chế TNGT, thời gian tới, Cảnh sát giao thông thủ đô, đặc biệt lực lượng Cảnh sát 141 tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn, song song với việc thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán. Các Đội CSGT địa bàn sẽ tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không có vùng cấm, không ngoại lệ".

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thường trực Hiệp hội VAIDE họp triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội để triển khai công tác năm 2023. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.
2023-01-30 10:23:54

Sau Tết, ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất ?

Sau Tết, các ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi với lãi suất cao, kèm lì xì “khủng” đầu xuân để hút khách gửi tiết kiệm.
2023-01-29 17:18:44

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp đầu xuân

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân; tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm có xu hướng gia tăng trong dịp đầu xuân. Kiên quyết xử lý nghiêm hành vi chạy xe quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông.
2023-01-29 16:30:00

Bổ sung thêm 9 trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung, quy định cụ thể hơn một số trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
2023-01-29 13:35:21

Nam Định khai mạc Chợ Tết 'Một thoáng Thành Nam' 2023

Tỉnh Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “cả năm chỉ có một phiên” mà còn có chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” để người dân và du khách gần xa chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc của Trấn Sơn Nam Hạ xưa - Thành Nam hôm nay.
2023-01-29 07:48:30

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38
Đang tải...