Hà Nội: Lực lượng 141 liên tiếp xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn

2022-12-18 10:00:00
Bị kiểm tra nồng độ cồn, người tham gia giao thông đưa ra mọi lý do để biện minh cho việc uống rượu. Tuy nhiên, Cảnh sát 141 cương quyết xử lý vi phạm, không có ngoại lệ.

Đêm 17/12, tổ Cảnh sát Y1/141 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) do Trung tá Nguyễn Ngọc Thuyên (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng lập chốt xử lý vi phạm tại nút giao Bà Triệu - Nguyễn Du. Một làn đường Bà Triệu được lực lượng chức năng ngăn lại để kiểm soát nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện.

Chỉ ít phút sau khi lập chốt, tổ công tác phát hiện hàng loạt trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Tổ Cảnh sát Y1/141 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) lập chốt xử lý vi phạm tại nút giao Bà Triệu - Nguyễn Du.

Gần 21h, tổ Cảnh sát 141 yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn với tài xế Trần Anh T điều khiển ô tô mang BKS 30G- 580.XX. Tài xế T. trình bày nhiều lý do, tuy nhiên, tổ công tác vẫn cương quyết yêu cầu người này chấp hành đo nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra cho thấy, người này vi phạm ở mức 0,885 mg/L khí thở.

Anh Trần Anh T bày tỏ, nhận thức được hành vi uống rượu bia rồi điều khiển xe là sai, nhưng vì quá nể bạn nên khó từ chối. “Hôm nay, tôi đi sinh nhật vợ bạn, có uống vài chén để chúc mừng nên lỡ vi phạm”, anh Trần Anh T. cho biết.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn kí biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Tiếp đó, tổ công tác phát hiện trường hợp tài xế ô tô khác cũng có kết quả kiểm tra nồng độ cồn là 0,072 mg/l khí thở. Ngay sau đó, danh tính của người này được xác định là Nguyễn Tiến T.

Tất cả các trường hợp vi phạm nồng độ cồn sẽ bị tạm giữ phương tiện.

Cũng trong đêm 17/12 Tổ công tác Y8/141 do Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường (Đội phó Đội CSGT số 8 - Phòng CSGT Hà Nội) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tại đường Nghiêm Xuân Yêm - Trung tâm TDTT Bộ Công an.

Theo ghi nhận của Phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) không ít ma men cũng “lộ diện” khi bị lực lượng liên ngành đưa vào kiểm tra nồng độ cồn. Tất cả đều cố tìm cho mình một lý do biện minh sao cho hợp lý nhất nhưng đều bị lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản.

Cũng trong đêm 17/12 Tổ công tác Y8/141 do Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường (Đội phó Đội CSGT số 8 - Phòng CSGT Hà Nội) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tại đường Nghiêm Xuân Yêm - Trung tâm TDTT Bộ Công an.

Như trường hợp vi phạm của anh Trần Xuân T (trú tại Thanh Liệt, Thanh Trì) vi phạm nồng độ cồn là 0,029 mg/l khí thở. Anh T biện minh rằng uống rượu thuốc cho bổ xương khớp chứ không nghĩ rằng đó là vi phạm.

Chỉ ít phút sau, tổ công tác Y8/141 phát hiện trường hợp tài xế đi xe ôtô biển kiểm soát 30F - 757.XX có kết quả kiểm tra nồng độ cồn là 0,037 mg/l khí thở. Ngay sau đó, danh tính của người này được xác định là Hoàng Văn H.

Tài xế Hoàng Văn H vi phạm nồng độ cồn 0,037 mg/l khí thở tổ công tác Y8/141 lập biên bản xử phạm hành chính.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết "Để xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn và kiềm chế TNGT, thời gian tới, Cảnh sát giao thông thủ đô, đặc biệt lực lượng Cảnh sát 141 tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn, song song với việc thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán. Các Đội CSGT địa bàn sẽ tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không có vùng cấm, không ngoại lệ".

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM: Hơn 74.000 camera giám sát an ninh đường phố, công cộng

Chiều 31/5, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 478/CTr -CA-MTTQ về đẩy mạnh “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2013 – 2023.
2023-05-31 20:55:37

Tặng quà cho học sinh hiếu học ở Cần Thơ ngày Quốc tế thiếu nhi

Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học giỏi để mai này giúp ích cho đất nước...
2023-05-31 20:00:00

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.
2023-05-31 19:05:00

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
2023-05-31 17:40:42

Thủ tục chuyển BHYT khi thay đổi nơi công tác hay nơi ở

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 11 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.
2023-05-31 11:00:00

Kiểu hợp tác kinh doanh mới của cựu chiến binh xã Ngọc Tố

Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) hiện có 241 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội. Những năm qua, cán bộ, hội viên luôn là lực lượng gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong đó, nổi bật là phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Qua đó, đóng góp tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
2023-05-31 11:00:00
Đang tải...