Hà Nội: Đầu năm, CSGT mạnh tay xử lý ôtô dừng đỗ sai quy định

2021-01-06 13:30:16
Thực hiện cao điểm đảm bảo trận tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán, đội Cảnh sát giao thông số 15 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội) phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về dừng, đỗ trái quy định.

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đồng loạt ra quân xử lý đối với ô tô dừng đỗ gây cản trở giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán.

Theo ghi nhận của phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) Những ngày đầu năm mới 2021, Đội Cảnh sát giao thông 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã ra quân xử phạt nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định trên đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua sân bay Nội Bài (Sóc Sơn, Hà Nội). Tại đây mặc dù có biển cấm dừng đỗ nhưng vẫn còn nhiều phương tiện vi phạm. Đã có hàng loạt phương tiện ôtô vi phạm bị xử lý.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 phát hiện xe ô tô tải BKS 29C- 465.64 đỗ xe tại khu vực có cắm biển cấm dừng đỗ.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 thực hiện nhiệm vụ trên đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã phát hiện xe ô tô tải BKS 29C- 465.64 do tài xế Hiếu (ở tỉnh Hải Dương) đỗ xe tại khu vực có cắm biển cấm dừng đỗ.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt 500.000 đồng lỗi dừng xe nơi có biển "cấm dừng xe và đỗ xe" đối với tài xế Hiếu.

Anh Hiếu cho biết: "Thỉnh thoảng mới lên trên này, không nắm được chỗ này có biển cấm dừng đỗ, đang đợi giờ vào trong kho hàng thì bị lực lượng CSGT xử phạt, vui vẻ chấp nhận thôi".

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt lỗi dừng xe nơi có biển "cấm dừng xe và đỗ xe".

Trong buổi làm việc, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 đã tuần tra và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về lỗi dừng đỗ khác.

Anh Tuấn (quê ở Sóc Sơn, Hà Nội) điều khiển xe ôtô BKS 30E - 812.34 dừng xe sai quy định tại khu vực đối diện cổng vào nhà ga T1 Nội Bài. Tổ công tác cũng đã tiến hành lập biên bản xử phạt 500.000 đồng lỗi dừng xe nơi có biển "cấm dừng xe và đỗ xe" đối với tài xế Tuấn.

Lái xe kí biên bản xử lý vi phạm.

Đại úy Nhữ Quốc Hội - Đội CSGT số 15 (Công an TP Hà Nội) cho biết, thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm giao thông. Trọng điểm, là các lỗi dừng đỗ sai quy định trên tuyến để đảm bảo phục vụ tốt Đại hội Đảng toàn quốc và các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước được hoạt động an toàn, thông suốt. Đặc biệt, là giúp các phương tiện lưu thông an toàn.

Tính từ thời điểm 1/10/2020 đến nay, Đội CSGT số 15 đã phát hiện và xử lý được 316 trường hợp tài xế dừng đỗ sai quy định.

"Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, phần lớn các lái xe đều chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước. Tuy nhiên, một số lái xe lâu năm có những thái độ bất bình, văng lời lẽ xúc phạm, gây cản trở tổ công tác lập biên bản xử lý vi phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã tuyên truyền cho lái xe hiểu và chấp hành quy định pháp luật", Đại úy Nhữ Quốc Hội chia sẻ thêm.

Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Sáng 16/1, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 15 (khóa XII) khai mạc trọng thể tại Hà Nội.
2021-01-16 11:35:17

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị giải quyết vụ thương binh mất đất, chế độ chính sách

Ngày 11/1, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng với các sở, ngành và lãnh đạo UBND huyện Long Phú đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với ông Nguyễn Thanh Liêm liên quan đến vụ "thương binh mất đất, mất chế độ chính sách"
2021-01-16 08:53:05

Xu hướng đầu tư bất động sản của giới siêu giàu Việt trong tương lai

Theo TS.Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, nhận định việc sở hữu các bất động sản sinh thái đảo, đồi được truyền từ nhiều đời đối với giới siêu giàu trên thế giới và cho rằng nhu cầu sở hữu loại hình này là tất yếu và sẽ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong tương lai.
2021-01-15 20:20:33

Tà Xùa: Mùa xuân ở lại vùng Tây Bắc

Du lịch vùng Đông Tây Bắc của Việt Nam vẫn luôn mang lại cho chúng ta những trải nghiệm thú vị. Vùng núi Đông Bắc và Tây Bắc có rất nhiều tỉnh như Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Điện Biên,… Và mỗi tỉnh thành lại ẩn chứa vô vàn những điều hấp dẫn, trong đó không thể không nhắc đến Tà Xùa – địa điểm săn mây nổi tiếng của mọi người trong suốt mấy năm qua.
2021-01-15 16:11:03

Bị bệnh hiểm nghèo có được trợ cấp xã hội không?

Chế độ hỗ trợ cho người mắc bệnh hiểm nghèo, mổ tim, chạy thận nhân tạo
2021-01-15 15:26:03

Thực hư việc Vinafood 2 có được thoái vốn tại dự án đất vàng 42 Chu Mạnh Trinh

Vinafood 2 khẳng định việc hợp tác triển khai và thoái vốn tại dự án của Vinafood 2 tại số 33 Nguyễn Du, 34-36 và 42 Chu Mạnh Trinh là đúng quy định, đó chính là khẳng định của Doanh nghiệp trong thông tin gửi tới báo chí.
2021-01-15 14:48:12
Đang tải...