Hà Nội: Đầu năm, CSGT mạnh tay xử lý ôtô dừng đỗ sai quy định

2021-01-06 13:30:16 0 Bình luận
Thực hiện cao điểm đảm bảo trận tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán, đội Cảnh sát giao thông số 15 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội) phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về dừng, đỗ trái quy định.

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đồng loạt ra quân xử lý đối với ô tô dừng đỗ gây cản trở giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc và Tết Nguyên đán.

Theo ghi nhận của phóng viên Hòa Nhập (Hoanhap.vn) Những ngày đầu năm mới 2021, Đội Cảnh sát giao thông 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã ra quân xử phạt nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định trên đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua sân bay Nội Bài (Sóc Sơn, Hà Nội). Tại đây mặc dù có biển cấm dừng đỗ nhưng vẫn còn nhiều phương tiện vi phạm. Đã có hàng loạt phương tiện ôtô vi phạm bị xử lý.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 phát hiện xe ô tô tải BKS 29C- 465.64 đỗ xe tại khu vực có cắm biển cấm dừng đỗ.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 thực hiện nhiệm vụ trên đường Võ Nguyên Giáp đoạn qua sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã phát hiện xe ô tô tải BKS 29C- 465.64 do tài xế Hiếu (ở tỉnh Hải Dương) đỗ xe tại khu vực có cắm biển cấm dừng đỗ.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt 500.000 đồng lỗi dừng xe nơi có biển "cấm dừng xe và đỗ xe" đối với tài xế Hiếu.

Anh Hiếu cho biết: "Thỉnh thoảng mới lên trên này, không nắm được chỗ này có biển cấm dừng đỗ, đang đợi giờ vào trong kho hàng thì bị lực lượng CSGT xử phạt, vui vẻ chấp nhận thôi".

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt lỗi dừng xe nơi có biển "cấm dừng xe và đỗ xe".

Trong buổi làm việc, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 15 đã tuần tra và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về lỗi dừng đỗ khác.

Anh Tuấn (quê ở Sóc Sơn, Hà Nội) điều khiển xe ôtô BKS 30E - 812.34 dừng xe sai quy định tại khu vực đối diện cổng vào nhà ga T1 Nội Bài. Tổ công tác cũng đã tiến hành lập biên bản xử phạt 500.000 đồng lỗi dừng xe nơi có biển "cấm dừng xe và đỗ xe" đối với tài xế Tuấn.

Lái xe kí biên bản xử lý vi phạm.

Đại úy Nhữ Quốc Hội - Đội CSGT số 15 (Công an TP Hà Nội) cho biết, thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm giao thông. Trọng điểm, là các lỗi dừng đỗ sai quy định trên tuyến để đảm bảo phục vụ tốt Đại hội Đảng toàn quốc và các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước được hoạt động an toàn, thông suốt. Đặc biệt, là giúp các phương tiện lưu thông an toàn.

Tính từ thời điểm 1/10/2020 đến nay, Đội CSGT số 15 đã phát hiện và xử lý được 316 trường hợp tài xế dừng đỗ sai quy định.

"Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, phần lớn các lái xe đều chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước. Tuy nhiên, một số lái xe lâu năm có những thái độ bất bình, văng lời lẽ xúc phạm, gây cản trở tổ công tác lập biên bản xử lý vi phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã tuyên truyền cho lái xe hiểu và chấp hành quy định pháp luật", Đại úy Nhữ Quốc Hội chia sẻ thêm.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...