Khoảng 9 giờ 5 phút, tiếng còi báo cháy hú lên inh ỏi, dồn dập khiến mọi người từ khắp các tầng của chung cư hoảng loạn, lo lắng. Mọi người ai cũng cũng sợ hãi chạy xuống tầng 1 bằng thang bộ.
Nguyên nhân hiện nay vẫn chưa xác định được rõ ràng. Có người dân cho rằng tòa nhà báo cháy giả để tập dượt kỹ năng xử lý tình huống gấp cho người dân. Tuy nhiên, họ cho rằng không nên làm như vậy vì đang trong đại dịch Corona, tránh tập trung đông người làm tăng nguy cơ gây bệnh. Trong thời gian này, có nhiều em nhỏ được nghỉ học sẽ gây tâm lý hoảng loạn, sức đề kháng yếu, tránh tập trung, tụ tập.
Một người dân sống tại tầng 12 của tòa nhà cho biết họ có ngửi thấy mùi khét, có khói nhẹ tại tầng họ sinh sống nên đã vội vàng huy động mọi người cùng tầng nhanh chóng di chuyển.
Bảo vệ phòng kỹ thuật đang kiểm tra lại camera, nghi vấn có người báo cháy giả, nghịch phá hộp chữa cháy. Sau đó, nhân viên đã tiến hành phun thuốc khử trùng khắp các tầng, thang máy, sảnh… phòng chống dịnh bệnh Corona đang diễn biến phức tạp.
Được biết, tòa nhà gồm 17 tầng và mới được xây dựng. Chung cư C1 Xuân Đỉnh vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân khiến còi báo cháy kêu lên ầm ĩ, từ đó tuyên truyền tới người dân, tránh tình trạng hoảng loạn, bức xúc, hoang mang.

Người dân sợ hãi, hoảng loạn di chuyển xuống dưới bằng thang bộ.

Mọi người đứng ngoài phòng kỹ thuật, theo dõi nhân viên quản lý kiểm tra camera, tìm nguyên nhân đám cháy.

Mỗi tầng của chung cư đều trang bị nội quy, tiêu lệnh chữa cháy và bình cứu hỏa.
Bình luận bài viết